Học công nghệ thông tin, nên chọn học online hay học offline kiểu truyền thống?

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Bạn quan tâm đến học công nghệ thông tin, nhưng đang băn khoăn không biết nên chọn hình thức học online hay là học offline kiểu truyền thống? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé.

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng cả hai hình thức học CNTT này đều cung cấp kiến thức cần thiết, tùy thuộc mục tiêu học tập của bạn. Và dù học online hay học offline kiểu truyền thống thì ngành công nghệ thông tin cũng là một ngành đòi hỏi tính thực hành cao, cần luyện tập nhiều mới có thể nâng cao kĩ năng, vận dụng tốt kiến thức vào thực tế.

Tuy nhiên hiện nay, học trực tuyến đang được đánh giá cao, nhất là trong bối cảnh Covid chưa có dấu hiệu kết thúc trên toàn cầu. 

Học CNTT trực tuyến: Bạn phải tập trung cao độ

Học công nghệ thông tin trực tuyến khác với hình thức học offline truyền thống có trường lớp, có thầy cô và bạn bè cùng lớp, khi học online, bạn sẽ tự học là chính. Chủ yếu thời gian học tập của bạn là “một mình”, mọi tương tác đều qua mạng. Chính vì vậy, bạn phải tập trung cao độ mới có thể kiểm soát tốt việc học.

Lý do là bởi học online rất dễ xao lãng. Và chỉ một chút xao lãng, chểnh mảng, bạn có thể đánh mất kiến thức, mất động lực học. 

tôi không có thời gian học offline kiểu truyền thống
Khác với học offline kiểu truyền thống, khi học online, giờ giấc học tập là do bạn điều chỉnh và quyết định.

Hãy xây dựng một môi trường học tập yên tĩnh, tách ra khỏi những lý do dễ khiến bạn phân tán tư tưởng để việc học hiệu quả. Đặt mục tiêu cho mỗi buổi học và làm đến cùng để đạt được mục tiêu đó. Từng bước, bạn sẽ tránh cho bản thân bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài.

Học CNTT trực tuyến: Bạn cần biết quản lý thời gian hiệu quả

Khác với học offline kiểu truyền thống, khi học online, giờ giấc học tập là do bạn điều chỉnh và quyết định. Với tính kỉ luật cao bạn mới có thể học tập hiệu quả. Cụ thể, bạn cần biết quản lý khung thời gian của mình. Trong hoàn cảnh bạn vừa học vừa làm, hoặc là người có gia đình… thì thực sự việc quản lý thời gian cho việc học là rất kos khăn.

Hơn nữa, một khóa học CNTT thường ít nhất cũng kéo dài từ vài ba tháng đến nửa năm, một năm. Việc tập trung, quản lý thời gian học với cường độ cao, liên tục sẽ thử thách bản lĩnh và độ quyết tâm của bạn. Hãy lập một kế hoạch thật tỉ mỉ, chi tiết, tốt nhất là có người đồng hành, sát sao nhắc nhở như khi học ở FUNiX, bạn có Hannah đôn đốc vậy. Cách học trực tuyến như thế sẽ giúp bạn dễ hoàn thành khóa học, đạt kết quả học tập cao hơn.

Học CNTT trực tuyến: Bạn cần có thiết bị tốt, mạng, điện đầy đủ

Học offline kiểu truyền thống thì đôi khi bạn có thể thiếu máy tính, hoặc không có mạng Internet, nhưng đã học online thì nhất định không thể thiếu những thiết bị này. Nếu quá trình học, máy tính không đủ tốt, mạng yếu, hay… mất điện thường xuyên thì chắc chắn tiến độ học của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Do đó, bạn cần nghiêm túc đánh giá các vấn đề về thiết bị, điện, mạng khi lựa chọn học online cũng như tìm các phương án khắc phục rõ ràng trong hoàn cảnh những thiết bị này không đảm bảo.

Dù học trực tuyến hay trực tiếp, cần làm đầy đủ bài tập, bài thi và tìm cơ hội thực hành

Dù học công nghệ thông tin online hay học offline kiểu truyền thống, bạn cũng cần đảm bảo hoàn thành bài tập đúng hạn, hoàn thành khóa học đúng hạn. Nếu không việc học của bạn sẽ luôn trong tình trạng dang dở, thậm chí là bỏ ngang giữa chừng.

Khi học online, bạn nên tìm kiếm thêm các hội nhóm, diễn đàn hoặc những mentor để có thể đồng hành với bạn, gia tăng cơ hội thực hành, tháo gỡ các khó khăn khi làm bài hoặc luyện tập, giúp bạn học dễ dàng hơn.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Tổng quan về network scanning

Tội phạm mạng luôn tìm kiếm network (mạng) tiếp theo để tấn công. Network scanning (quét mạng) là một phương pháp rất hữu ích để bảo vệ network của bạn.

5 môn học trong chương trình Blockchain Developer tại FUNiX có gì thú vị?

Tại đây, anh Nguyễn Hải Nam – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Chuyên sâu xSeries đã có những chia sẻ cụ thể về chương trình đào tạo Blockchain Developer của FUNiX. Theo đó, khi tham gia chương trình này, các học...

Bí kíp giúp mẹ đồng hành cùng con gái học lập trình online

Có mặt trong buổi Ngày hội phụ huynh của FUNiX, chị Vũ Thị Vân - phụ huynh nữ sinh Nguyễn Vũ Khánh Linh của FUNiX đã tiết lộ những bí kíp giúp người mẹ đồng hành cùng con gái học...

Kinh nghiệm đồng hành cùng con học trực tuyến của phụ huynh FUNiX

Trong sự kiện “Ngày phụ huynh” đầu tiên của FUNiX diễn ra tối 15/1, ba vị phụ huynh FUNiX FUNiX đã có cuộc giao lưu trực tuyến thú vị, chia sẻ những kinh nghiệm đồng hành cùng con trong việc...

Những phụ huynh có con “mê tít” chương trình công nghệ thông tin online

Con khẳng định: “Không thấy học công nghệ thông tin online ở FUNiX có bất cứ nhược điểm gì. Cháu hài lòng khi không phải hít bụi để đi học thêm, không phải tham gia các lớp học thêm, học...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại