Người lao động muốn chuyển đổi nghề nghiệp IT nên học ở đâu?

Chia sẻ kiến thức 03/09/2023

Hãy cùng tìm hiểu xem người lao động muốn chuyển đổi nghề nghiệp IT nên học ở đâu qua bài viết sau đây cùng FUNiX bạn nhé!

Người lao động có nên chuyển đổi nghề nghiệp IT?

Rất nhiều người lao động đã nghe nói tới các cụm từ như chuyển đổi số, đến chuyển đổi nghề nghiệp trong cơn bão sa thải hậu Covid-19. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là người lao động có nên chuyển đổi nghề nghiệp IT?

Thực tế câu trả lời là rất nên, nếu bạn thật sự có quyết tâm và nỗ lực thay đổi cuộc sống, thực tại của mình. Những lý do đơn giản nhất là trong thời đại hiện nay, học IT là một cách để nâng cao kiến thức, kỹ năng và quan trọng hơn thế là chuyển đổi nghề nghiệp. Đây đã trở thành thực tế đáng được khuyến khích để giúp người lao động nói riêng, và bất kỳ ai đang muốn thay đổi nghề nghiệp cân nhắc để có nhiều cơ hội việc làm triển vọng hơn.

Riêng với người lao động thì càng nên chuyển đổi sang IT vì IT là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lớn trong khi đó các công việc lao động thông thường có nguy cơ cao bị thay thế bởi máy móc, do đó trang bị kiến thức, kỹ năng số là cần thiết để đảm bảo được cơ hội việc làm cho người lao động. Đặc biệt học IT mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương – đãi ngộ và môi trường ổn định, hấp dẫn hơn là lao động tay chân thuần túy trong các doanh nghiệp. Đồng thời hiện nay thì các doanh nghiệp cởi mở hơn với người trái ngành, trái nghề chuyển đổi sang lĩnh vực này. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm với chọn lựa chuyển đổi nghề nghiệp IT.

Người lao động muốn chuyển đổi nghề nghiệp IT nên học ở đâu?

chuyển đổi nghề nghiệp IT nên học ở đâu
Chọn được một nơi học tập ưng ý, phù hợp có thể là bước khởi đầu hoàn hảo giúp người lao động có bước ngoặt cuộc đời. Và người lao động muốn chuyển đổi nghề nghiệp IT nên học ở đâu là mối quan tâm của không ít người. Ảnh minh họa: Internet

Khi đã làm sáng tỏ mong muốn của mình, việc còn lại chính là: Nên học IT để chuyển đổi nghề nghiệp ở đâu? Xin gợi ý cho bạn địa chỉ học IT vô cùng hợp lý – Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX.

Với mô hình đào tạo trực tuyến, FUNiX phù hợp với mọi đối tượng học viên, trong đó phải kể đến những người chuyển nghề, bận rộn, có mong muốn vừa học vừa làm hoặc học sớm đi làm sớm. FUNiX còn có những khóa học bắt đầu từ số 0, phù hợp với người non-IT, có định hướng đa dạng: Đi làm, học tiếp lên đại học lấy bằng cấp, học để trang bị kiến thức, kỹ năng… giúp người lao động có thêm rất nhiều lựa chọn sáng sau khi học xong.

Điểm đặc biệt khiến FUNiX xứng đáng để bạn chọn lựa đó là FUNiX có chương trìn đào tạo cam kết hoặc hỗ trợ việc làm. Không những vậy, ngoài kiến thức IT, FUNiX còn trang bị cho bạn các kỹ năng tìm kiếm việc làm như kỹ năng viết CV, kỹ năng trả lời phỏng vấn. Dù bạn chưa từng có trải nghiệm tìm việc, hoặc tìm việc IT, bạn vẫn đủ tự tin và trình độ để cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng.

Cuối cùng, FUNiX có các chương trình học bổng hấp dẫn hỗ trợ người lao động chuyển đổi nghề nghiệp. Cụ thể là chương trình Cơ hội mới do FUNiX phối hợp USAID – SEGA triển khai. Chương trình học bổng có tổng giá trị 50 nghìn USD. Học bổng dành cho các khóa đào tạo kỹ năng số tại FUNiX. Mỗi khóa học kéo dài ba đến sáu tháng, giúp trang bị kiến thức, kỹ năng IT để người lao động có thể bước chân vào ngành công nghệ thông tin với nhiều vị trí việc làm như lập trình viên, kiểm thử phần mềm…

Ra đời từ 2015, FUNiX hoạt động dựa trên mô hình trực tuyến đề cao học qua hỏi đáp. Tại đây, người lao động chuyển nghề IT sẽ được học cùng đội ngũ mentor là các chuyên gia giàu kiến thức, kinh nghiệm, nhiệt huyết. Bạn được hỗ trợ bởi các Hannah tận tụy giúp bạn duy trì động lực học. Bạn được tặng kho học liệu MOOCs khổng lồ từ các nguồn hàng đầu trên thế giới. Tất cả nhằm giúp bạn có thể học tập hiệu quả dù học online 100%.

Quỳnh Anh