Học IT trực tuyến kiểu FUNiX: Cách học hỏi giúp bạn tiến bộ rõ rệt

Chia sẻ kiến thức 12/06/2022

Khi học IT trực tuyến kiểu FUNiX, bạn đã bắt đầu một cách học mới mẻ, hiện đại và đứng trước cơ hội tiến bộ vượt bậc cũng như nắm giữ bí kíp học tập suốt đời.

Vậy học IT trực tuyến kiểu FUNiX mang đến điều gì trong cách học hỏi giúp bạn tiến bộ nhiều đến thế? Bài viết sau đây sẽ lý giải điều này.

Cách học IT trực tuyến kiểu FUNiX: Học với mentor là nền tảng để tiến bộ mỗi ngày

Mỗi người chúng ta đều sẽ khao khát vươn tới thành công và sớm muộn gì rồi cũng sẽ đạt được. Điều khác biệt chính là tốc độ và mức độ thông qua việc học hỏi từ những bậc thầy hàng đầu. Ai đó từng nói, để trở thành người giỏi nhất trong bất kỳ lĩnh vực gì, hãy học từ những người giỏi nhất thế giới trong lĩnh vực đó. Và ở FUNiX, bạn có thể chiêm nghiệm cực rõ về triết lý này.

học IT trực tuyến kiểu FUNiX

“Learn from the best” hay học với những mentor giỏi nhất trong lĩnh vực bạn theo đuổi… là một trong những khẩu hiệu tại FUNiX khi bạn có thể học hỏi từ nhiều người “giỏi nhất” khác nhau:  Học hỏi từ người đi trước, từ bạn bè và những người xung quanh, từ mentor…

Lợi ích khi học với mentor kiểu FUNiX

Những người giỏi thường có vốn kĩ năng, kinh nghiệm, kiến thức lớn, là kết quả của một quá trình học tập dài hơi cũng như tư duy thông minh, nhanh nhạy của họ. Nếu bạn quyết tâm học từ họ, chắc chắn, bạn sẽ làm giàu lên vốn sống, vốn kinh nghiệm cũng như cách học của mình.

Nhờ những người giỏi nhất, bạn tìm được lời khuyên góp ý để nâng cao kiến thức, trình độ. Ví dụ, mentor sẽ chỉ ra cho bạn biết mình đang bị “lệch” hay “hổng” kiến thức ở đâu, tìm nguồn nào để có thể học tập trau dồi; Hay bạn có thể chia sẻ định hướng của mình, những băn khoăn để các mentor đi trước đưa ra lời khuyên phù hợp. Không ít học viên FUNiX đã tìm được hướng đi đúng đắn nhờ tham vấn ý kiến mentor để rồi thành công với con đường mà họ lựa chọn.

Những học viên “kiểu FUNiX” và bí quyết thành công

FUNiX có những xTer luôn đeo bám các mentor giỏi, thậm chí còn đến tận nhà mentor để học hỏi. Chính vì thế các bạn không chỉ học được kiến thức từ họ mà còn được họ để ý hoặc nhận lời dìu dắt.

Hầu hết các mentor FUNiX đều làm việc ở những doanh nghiệp lớn, vì thế một khi được “để mắt” và dìu dắt, thì cơ hội bước chân vào những công ty IT có tầm, có tâm cũng sẽ rộng mở hơn.

Có thể nói, với cộng đồng hàng nghìn mentor thì FUNiX đã mang lại lợi thế lớn lao cho sinh viên khi được quen biết, tiếp xúc với các chuyên gia, mentor hàng đầu.

“Khi bạn thể hiện đủ tốt với mentor thì họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn tìm kiếm công việc thích hợp với bạn. Còn lại thì đều do bạn tự học và đúc rút kinh nghiệm và show đc cho nhà tuyển dụng” – xTer Phạm Anh Tuấn (SN 1994) chia sẻ.

Học viên này khuyên xTer nên nhờ mentor hướng dẫn cho mình cần, nên học gì. Bởi lẽ, ngành IT có những công nghệ chỉ vài năm đã lỗi thời, mentor sẽ chỉ cho bạn nguồn học tập hay, xu hướng công nghệ nào có ích khi đi làm… Từ đó bạn có định hướng phù hợp. Khi bắt tay vào học kiến thức chi tiết, bạn có thể chia sẻ với mentor hướng suy nghĩ của mình có đúng không; cần những công nghệ nào; nên code sao cho hợp lý…

Có thể nói, học từ người giỏi nhất chưa bao giờ là lời khuyên vô ích. Hãy tìm kiếm người “giỏi nhất” trong một lĩnh vực nào đó ở quanh mình, và học tập từ họ để thêm tự tin tiến về phía trước.

Sinh viên FUNiX 86 tuổi: “Ai cũng phải học, càng già càng phải học.”