Học khối Xã hội, giờ theo ngành lập trình được không?

Học khối Xã hội, giờ theo ngành lập trình được không?

Chia sẻ kiến thức 24/12/2021

Tùy thuộc vào định hướng, những cố gắng bỏ ra, bạn thuộc khối Xã hội có thể chuyển nghề thành công theo ngành lập trình chỉ sau 4 đến 6 tháng hoặc một năm học công nghệ thông tin online tại FUNiX

Nhiều bạn trẻ băn khoăn, họ vốn là dân theo học các ngành thuộc khối Xã hội, không giỏi toán, liệu có thể theo ngành lập trình được không? Câu trả lời là: Có. Dù bạn có xuất phát điểm như thế nào, bạn hoàn toàn có thể theo ngành lập trình.

1. Định kiến dân xã hội thì khó học lập trình, khó theo ngành lập trình

Có một định kiến từ lâu nay, đó là học lập trình nói riêng, học công nghệ thông tin nói chung là dành cho những người giỏi.. Toán, hay là những người học khối ngành Tự nhiên sẽ phù hợp với lập trình, với IT hơn là người thuộc khối ngành Xã hội.

Thực tế, lập trình là ngành đòi hỏi tư duy logic. Bạn chỉ cần kiến thức cơ bản về tính toán là đã có thể theo ngành lập trình.

Hơn hết, công nghệ chỉ là một phương tiện giải quyết các bài toán cuộc sống. Các bạn thuộc khối ngành Xã hội khi lựa chọn học lập trình, chuyển sang IT thì đã sở hữu những kiến thức, kinh nghiệm có sẵn trong khối ngành của mình. Đây sẽ là nền tảng, lợi thế lớn khi bạn gia nhập theo ngành lập trình: Chúng bổ trợ cho bạn khi phải giải quyết các dự án, bài toán lập trình trong các ngành nghề cụ thể. Các kỹ năng sẵn có của dân khối Xã hội có thể giúp bạn dễ dàng giao tiếp, học hỏi, triển khai các dự án lập trình một cách suôn sẻ. Hay bạn cũng có thể đón nhận các vị trí việc làm thú vị khác của ngành Lập trình như BA, Quản trị dự án… sau khi đã học hỏi, có kiến thức tổng quát về lĩnh vực IT.

Dân khối Xã hội cũng có thể theo ngành lập trình và thậm chí học tốt, làm tốt nếu bạn thật sự có quyết tâm, nỗ lực học tập.

2. Cơ hội theo ngành lập trình của dân non – IT và dân học khối ngành xã hội

Nói rộng ra, ai cũng có khả năng học được lập trình. Quan trọng ngành này có cơ hội cho nhiều người khác nhau vì cấp độ của nó rất rộng. Ngành IT còn có những công việc ban đầu rất dễ, không đòi hỏi đào tạo lâu, kĩ thuật nhiều. Và thực tế, bạn có thể chỉ mất vài tuần bạn đã có thể nhập cuộc.

theo ngành lập trình
Trong kỷ nguyên 4.0, khi chúng ta đang tiến tới cuộc cách mạng CNTT, thì ai cũng có thể gia nhập ngành được, bao gồm cả các bạn thuộc khối ngành Xã hội.

Trong kỷ nguyên 4.0, khi chúng ta đang tiến tới cuộc cách mạng CNTT, thì ai cũng có thể gia nhập ngành được, bao gồm cả các bạn thuộc khối ngành Xã hội.

3. Dân khối ngành xã hội làm gì để chuyển hướng IT?

Để chuyển hướng IT, các bạn thuộc khối ngành Xã hội nói riêng, các ngành nghề khác muốn chuyển nghề nói chung có thể tìm kiếm, trang bị kiến thức cơ bản về CNTT và chọn lựa bước chuyển tiếp phù hợp.

Bạn hãy trang bị cái nhìn tổng quát về ngành, chọn ra lộ trình mình mong muốn. Một khóa học online tại FUNiX có thể là lựa chọn sáng giá dành cho bạn.

Trước hết, bạn sẽ được tư vấn để lựa chọn khóa học phù hợp với điều kiện, nền tảng và mong muốn cá nhân. Các khóa học online ở FUNiX được thiết kế linh hoạt, cho phép người học học chủ động và cơ hội thực hành, thực tập, làm việc sớm ngay khi học viên học xong.

Trong quá trình học tập, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục tìm hiểu về ngành và ứng tuyển vào các công ty mình cảm thấy yêu thích hoặc phù hợp. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến mentor, Hannah, đăng ký các khóa coaching để xác định hướng đi nếu bản thân chưa có một lộ trình rõ ràng nào.

Tùy thuộc vào định hướng, những cố gắng bỏ ra, bạn thuộc khối Xã hội có thể chuyển nghề thành công theo ngành lập trình chỉ sau 4 đến 6 tháng hoặc một năm học công nghệ thông tin online tại FUNiX. Hi vọng rằng, bạn sẽ sớm tìm ra được lộ trình phù hợp, chinh phục được mọi ước mơ của mình cùng với Trường Mây!

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!