Học viên FUNiX được tiếp lửa theo nghề IT sau lễ khai giảng

Chia sẻ kiến thức 22/03/2022

Lễ khai giảng FUNiX được tổ chức tối thứ hai hàng tuần qua Zoom, là nơi các bạn học viên được gặp gỡ tìm hiểu về trường Mây, tiếp xúc với các đại diện doanh nghiệp và chia sẻ về định hướng tương lai. Tối 21/3, nhiều học viên tâm sự được tiếp lửa nghề sau Lễ khai giảng trực tuyến.

Nguyễn Thái Sơn là sale mảng hóa chất công nghiệp trước khi quyết định theo nghề IT.

“Là dân non-IT khi chuyển nghề, đã có một niềm tin nhất định để bắt đầu. Giờ niềm tin của mình đã lên đến 100% để tự tin theo nghề” – Sơn tâm sự sau khi nghe chia sẻ từ doanh nghiệp và FUNiX.

Học viên được doanh nghiệp tiếp lửa nghề IT

Sơn cho biết yêu thích muốn chuyển nghề lập trình và lựa chọn học FUNiX. Chia sẻ mong muốn của mình tại Lễ khai giảng của FUNiX, Sơn được anh Phạm Ngọc Tuấn – CEO Green Global gợi mở những cơ hội nghề IT tại công ty, cũng như nhấn mạnh sẵn sàng đón nhận học viên FUNiX đến thực tập và làm việc.

nghề IT
Cnh Phạm Ngọc Tuấn – CEO Green Global gợi mở những cơ hội nghề IT tại công ty, cũng như nhấn mạnh sẵn sàng đón nhận học viên FUNiX đến thực tập và làm việc.

Theo anh Tuấn, tại công ty Green Global có nhiều người không tốt nghiệp ĐH chuyên ngành CNTT, thậm chí chỉ học hết THPT nhưng có đam mê, tâm huyết với nghề vẫn đảm nhiệm nhiều vị trí, bao gồm cả các vị trí quản lý. Với vốn kiến thức và kinh nghiệm từ ngành cũ, vị CEO tin tưởng các bạn non-IT chuyển nghề vẫn nắm bắt được nhiều cơ hội trong tầm tay.

Anh Phạm Ngọc Tuấn- CEO Green Global cho biết công ty hướng đến các lĩnh vực như AI, Data Science. Anh gợi mở nhiều cơ hội nghề nghiệp ở Green Global liên quan các lĩnh vực này như Dev, BA, Tester…

“Mong các xTer hiểu thêm về công ty, các lĩnh vực mà công ty đang cần tuyển nhân lực và mong được đón nhận nhiều học viên FUNiX vào làm việc trong tương lai gần” – anh nói thêm.

Tin tưởng vào mô hình học trực tuyến FUNiX

Từ nhiều vùng miền của tổ quốc, các xTer lựa chọn FUNiX vì tin tưởng vào mô hình học trực tuyến linh hoạt tại đây.

xTer Phạm Tấn Phát theo học Data Science và mới tìm hiểu về lĩnh vực này 3 tháng nay, mong muốn áp dụng vào ngành Xây dựng của mình với kỳ vọng triển khai công nghệ kỹ thuật số vào công việc. Bạn tin tưởng khóa học sẽ đem đến nhiều lợi ích cho công việc, sự nghiệp của mình trong thời gian tới.

Em Đào Lê Nhật Minh, HS lớp 6 theo học khóa học Lập trình website đầu tiên, cảm thấy khóa học rất phù hợp với mình.

“Bên trong mỗi bài học FUNiX có nhiều kiến thức mới, thay vì những bài giảng đơn giản trên trường, lớp” – Minh nói. Trước đó, Minh chưa được tiếp xúc nhiều với CNTT.

Văn Hải Nam chọn khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp ở FUNiX, mong một ngày gần nhất được vào một phòng Lab làm việc và tìm hiểu thêm thật nhiều kiến thức về ngành.

Anh Phan Quốc Huy hiện đang công tác trong ngành Xây dựng. Vào học FUNiX là lần đầu tiên anh tiếp xúc với CNTT. Bắt đầu học từ thứ 6 tuần trước, anh Huy cảm thấy mình có đam mê, hứng thú với các kiến thức được học. Tuy nhiên anh Huy biết mình chắc chắn gặp khó vì có nhiều kiến thức mới, anh mong sẽ được các Hannah, mentor hỗ trợ thật nhiều.

Bạn Đỗ Văn Sỹ (SN 1995)  đang sống ở Quy Nhơn. Nhận mình chưa có nhiều kinh nghiệm, lại làm việc trái ngành (làm Sale dù học Công nghệ ô tô ở Đà Nẵng, từng đi lính về)… Sỹ chia sẻ bạn cảm thấy mờ mịt vì không yêu thích ngành Sale, cũng không thích công nghệ ô tô. Quay đi quay lại, bạn vẫn thấy yêu thích CNTT và muốn quay lại theo đuổi đam mê, sở thích của mình. Bạn quyết tâm học ở FUNiX để theo đuổi sở thích nghề nghiệp của mình.

Lê Ngọc Trâm Anh là SV mới ra trường, chờ bằng và theo học Blockchain ở FUNiX với mong muốn tìm được một công việc triển vọng trong một ngày gần nhất.

Văn Hải Nam, sinh viên mới ra trường, bạn học Cơ khí nhưng làm đồ án tốt nghiệp lại cần tìm kiếm kiến thức về AI khiến bạn mày mò tự học được Python, tự lên Github, tìm code để chạy được đồ án. Sau đó, Nam nhận thấy mình còn thiếu rất nhiều kiến thức nên lựa chọn khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp ở FUNiX, mong một ngày gần nhất được vào một phòng Lab làm việc và tìm hiểu thêm thật nhiều kiến thức về ngành.

Mong rằng, mỗi học viên đều sẽ sớm chạm tay vào mơ ước của mình với sự hỗ trợ bước đầu từ trường Mây FUNiX.