Không chỉ lo học online, đây là 4 điều thú vị phải thử ở FUNiX

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Đừng chỉ lo học online "một mình", bạn nên chịu khó trải nghiệm, để trưởng thành và có thêm nhiều động lực từ những sự kiện, event, hoạt động trực tuyến ở FUNiX.

Nếu bạn đã gia nhập Trường Mây FUNiX mà chưa trải nghiệm 4 điều thú vị sau đây, thì thực sự đáng tiếc. Đừng chỉ lo học online, hãy tranh thủ trải nghiệm những việc này khi còn là xTer nhé!

Đừng chỉ lo học online, hãy quen thêm một (vài) người bạn đồng môn

Vào FUNiX, đừng chỉ lo học online một mình! Mặc dù bạn học online, nhưng bạn có tới một cộng đồng hơn 13 nghìn học viên ở 63 tỉnh thành và 34 quốc gia trên thế giới! Vậy thì tội gì mà không kết nối, giao lưu và kết bạn không biên giới, để đi đến đâu cũng là nhà, cũng gặp người nhà FUNiX nhỉ!

Bạn cũng đừng vội nghĩ, học online, ngồi một chỗ, thì quen ai và kết bạn thế nào được vội. Bạn FUNiX đến từ chính các nhóm học tập, từ Discord, từ group xTer và các hội nhóm khác. Tùy là quen qua hình thức trực tuyến, nhưng chung mối quan tâm học lập trình và chia sẻ các kinh nghiệm học tập online, chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng hiểu và chia sẻ với nhau mọi thứ. Đặc biệt, nếu các bạn ở cùng khu vực sống ngoài đời thực, thì việc kết nối và trở nên thân thiết còn dễ dàng hơn nữa!

Rất nhiều cặp đôi bạn cùng tiến đã biết đến nhau từ FUNiX, và cũng rất nhiều nhóm bạn thân đã bắt đầu tình bạn của mình ở trường Mây như thế!

Có một (hoặc nhiều) mentor ruột

Ở FUNiX, bạn được kết nối để hỏi mentor bất cứ lúc nào gặp khó, nên cũng đỡ đi phần nào nỗi lo học online thì biết hỏi ai! Ngoài hỏi để được trả lời tức thời, bạn còn được đăng ký coaching, và có cơ hội giao lưu, tiếp xúc với các Mentor qua những phiên thi, xTalk, xCoffee… Mentor FUNiX hầu hết đều là các chuyên gia công nghệ vừa giỏi, vừa nhiệt tình và sẵn sàng chia sẻ kiến thức với người đi sau. Do đó, chỉ cần bạn muốn thì chắc chắc sẽ kết nối được với mentor của mình.

Các xTer gạo cội truyền nhau, mỗi người nên tìm cho mình một hoặc nhiều mentor “ruột”, có cách chỉ dẫn phù hợp nhất với bạn. Khi đó, các mentor “ruột” cực kỳ hiểu về bạn từ nền tảng kiến thức, hoàn cảnh cho đến mục tiêu học tập, giúp bạn học tốt hơn và có chỉ hướng phù hợp hơn.

Các mentor “ruột” không tự nhiên mà có: Hỏi thật nhiều, với những câu hỏi thực sự cầu thị, trao đổi với tấm lòng chân thành và cởi mở, đó là cách các mentor trở nên gần gũi với bạn và bạn sẽ biết ai phù hợp là mentor “ruột” của mình.

 

Và sẽ càng hay nếu bạn có rất nhiều mentor “ruột” – người mà nhiều mentor quen mắt, biết tên, thấu hiểu vì tích cực học tập, hỏi đáp cũng như trao đổi kiến thức IT.

Một lần là nhân vật chính tham gia gameshow, event FUNiX

Tuy là môi trường đào tạo online, FUNiX lại có một thế giới những gameshow, hoạt động event, sự kiện online chất lượng cho học viên. Hàng tuần, bạn có nhiều sự kiện, gameshow để có thể đăng ký trải nghiệm. Gần đây nhất thì có xTalk, Cơ hội cho ta, Global Talk, xDebate… Ngoài ra còn hay có các xTour, xCoffee để học viên gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, tham quan doanh nghiệp…

xTer tham gia gameshow “Cơ hội cho ta”

Việc đăng ký tham gia các sự kiện này là hoàn toàn miễn phí, và bạn có thể đăng ký ngay để thử cảm giác một lần là “nhân vật chính” tại các sự kiện này: Là người chia sẻ câu chuyện học tập của mình; là người tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp ngay trên “sóng” livestream”; là người tranh biện về những chủ đề thú vị, gây tranh cãi trước cộng đồng học viên đông đảo.

Chắc chắn, bạn sẽ thu nhận được không ít kinh nghiệm, niềm vui lẫn kỉ niệm khó quên!

Một lần học việc ở doanh nghiệp

Điểm thú vị khác ở FUNiX là có cả trăm doanh nghiệp sẵn sàng chào đón học viên tới học tập, thực tập và làm việc. Tùy khả năng kiến thức, độ sẵn sàng của mình, bạn có thể đăng kí ngay một slot tới học hỏi ở doanh nghiệp để mở rộng kiến thức, có thêm trải nghiệm từ thực tế.

Cảm giác học qua màn hình, và học từ chính văn phòng của các lập trình viên chắc chắn sẽ rất khác. Tin rằng, không chỉ lo học online mà còn chịu khó trải nghiệm, bạn sẽ trưởng thành và có thêm nhiều động lực từ những chuyến học việc chỉ có ở FUNiX như thế này!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Những kênh podcast hữu ích dành cho dân lập trình

Theo xu thế phát triển đa dạng của lĩnh vực giáo dục - truyền thông, nhiều podcast uy tín trong lĩnh vực khoa học – công nghệ ra đời. Đây được xem là một kênh thông tin hữu dụng mà...

Group hỗ trợ Facebook miễn phí của Hiếu PC đột ngột "bay màu", chính chủ lên tiếng giải thích

6 tháng kể từ ngày group hỗ trợ các vấn đề về Facebook miễn phí của Hiếu PC bị bay màu, chính chủ đã chính thức có những lời giải thích trên trang cá nhân.

xDebate 24: Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?

"Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?" là chủ đề được lựa chọn để tranh biện trong xDebate số 24.

Lập trình viên nên sử dụng low code trong trường hợp nào?

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các trường hợp sử dụng low code phổ biến, từ phức tạp (chẳng hạn như phát triển ứng dụng toàn phần) đến tương đối đơn giản (chẳng hạn như thiết kế...

Low code là gì? Hướng dẫn toàn diện về low code

Low code chắc chắn đang biến đổi nền công nghiệp phần mềm Vậy low code là gì? Các cách sử dụng, lợi ích, nhược điểm của nó? Chuỗi bài viết này sẽ đưa ra thông tin toàn diện để bạn hiểu...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại