Những kinh nghiệm bảo vệ đồ án tốt nghiệp ở FUNiX

Kinh nghiệm bảo vệ đồ án tốt nghiệp ở FUNiX

Chia sẻ kiến thức 27/06/2021

Vũ Thế Anh - người vừa bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp tại FUNiX chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ đồ án tốt nghiệp ở FUNiX, bao gồm từ quá trình hình thành ý tưởng, làm đồ án và bảo vệ trực tuyến đồ án của mình tại trường Mây.

Vũ Thế Anh – người vừa bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp tại FUNiX chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ đồ án tốt nghiệp ở FUNiX, bao gồm từ quá trình hình thành ý tưởng, làm đồ án và bảo vệ trực tuyến đồ án của mình tại trường Mây.

Vốn là dân Luật Kinh tế, cậu bạn cho biết kiến thức ngành IT là một lãnh địa hoàn toàn mới với mình. Dù vậy, trong quá trình học, Thế Anh liên tục giành được học bổng học nhanh từ Chứng chỉ 1 cho đến Chứng chỉ 7 nhờ hoàn thành khóa học vượt xa từ 30 – 80% thời gian quy định.

Sang đến đồ án tốt nghiệp, Thế Anh tiết lộ đã mất một năm từ khi hình thành ý tưởng đến khi bảo vệ thành công. Với kết quả vượt mong đợi, đồ án tốt nghiệp đã giúp Thế Anh hoàn thành mục tiêu học IT chuyển ngành của mình và mang lại cảm giác đạt được thành quả nhất định sau cả một quá trình học tập miệt mài.

Chia sẻ về quá trình làm đồ án và bảo vệ đồ án ở FUNiX, Thế Anh đã đúc rút ra những kinh nghiệm bảo vệ đồ án tốt nghiệp quý báu. Cùng tham khảo bí quyết của bạn ấy nhé.

Kinh nghiệm làm đồ án tốt nghiệp

Đồ án tốt nghiệp là yêu cầu bắt buộc cuối cả chương trình học FUNiX. Qua đó, bạn sẽ thể hiện kiến thức, khả năng ứng dụng những kiến thức đã học, kỹ năng quản trị dự án của một lập trình viên. Những kinh nghiệm bảo vệ đồ án tốt nghiệp của Thế Anh khá cụ thể, từ khâu làm đồ án.

• Mình chọn làm đồ án về thương mại điện tử, chủ yếu vì đam mê mảng này. Tuy nhiên, đề tài mình chọn hơi thách thức. Về điều này, các bạn nên rút kinh nghiệm từ mình: Chọn đồ án vừa sức.
  • Dành thời gian suy nghĩ về ý tưởng và đồ án thật nhiều. Cá nhân mình từ khi học xong Chứng chỉ 4 – tức là cách đây một năm, mình đã bắt đầu suy nghĩ đồ án mình làm theo hướng gì rồi. Vậy mà lúc bắt tay vào làm cũng hơi “trật đường” tý.
  • Nên chọn đồ án theo định hướng của mình trong tương lai, có tính ứng dụng thực tế.
  • Khó khăn lớn nhất là quá trình làm đồ án ở FUNIX đa số là đồ án 01 người, vì vậy, các bạn phải xác định rõ được khối lượng đồ án phù hợp nhưng đồng thời cùng phải tròn trịa một chút về mặt tính năng của phần mềm.
  • Hãy hỏi thầy hướng dẫn thật nhiều, bởi bước xây dựng đường đi rất quan trọng.
  • Bám sát tiến độ đồ án: Deadline, xử lý khối lượng công việc… Đừng quên nhờ đến sự trợ giúp của Hannah.

Kinh nghiệm bảo vệ đồ án trực tuyến

Đồ án của bạn có tốt đến mấy, thì khâu trình bày và bảo vệ trước hội đồng các thầy cô cũng sẽ góp phần không nhỏ trong việc đánh giá kết quả chung. Vì vậy, kinh nghiệm bảo vệ đồ án tốt nghiệp của Thế Anh còn đi vào cả lúc bảo vệ sản phẩm của mình trước Hội đồng.

kinh nghiệm bảo vệ đồ án tốt nghiệp
Thế Anh chia sẻ những kinh nghiệm bảo vệ đồ án tốt nghiệp trực tuyến của mình tại FUNiX

Tham gia bảo vệ đồ án trực tuyến, Thế Anh cũng đã có những lưu ý riêng cho sinh viên FUNiX.

• Hãy soạn kỹ nội dung trình bày, nắm chắc source code để có thể tự tin trước Hội đồng bảo vệ.
  • Hãy cứ tập thuyết trình theo nội dung của mình, nhớ canh thời gian vì phần trình bày của bạn phải đảm bảo đúng thời lượng thời gian cho phép.
  • Lên Youtube FUNiX, tìm xem các video bảo vệ đồ án của các bạn khác để học hỏi kinh nghiệm, tránh bỡ ngỡ khi “vào cuộc”
  • Giữ tâm thế tự tin, thoải mái trong ngày bảo vệ đồ án

Hi vọng rằng những kinh nghiệm bảo vệ đồ án tốt nghiệp của Vũ Thế Anh sẽ giúp bạn có được hướng đi và bài học để làm tốt khi tới lượt mình nhé!

Sinh viên FUNiX bảo vệ đồ án tốt nghiệp trực tuyến thành công

Tôi tốt nghiệp FUNiX rồi anh chị em ơi!