Kinh nghiệm đồng hành cùng con học trực tuyến của phụ huynh FUNiX

Chia sẻ kiến thức 16/01/2022

Trong sự kiện “Ngày phụ huynh” đầu tiên của FUNiX diễn ra tối 15/1, ba vị phụ huynh FUNiX FUNiX đã có cuộc giao lưu trực tuyến thú vị, chia sẻ những kinh nghiệm đồng hành cùng con trong việc học IT online ở Trường Mây.

Các phụ huynh tham gia phần giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm đồng hành cùng con học lập trình trực tuyến tại FUNiX gồm: Anh Lâm Đạo Chương (Phú Quốc)– phụ huynh bạn Lâm Tuấn Kiệt và Lâm Nguyễn Anh Tuấn; chị Lê Thị Mai Hiền(Huế) – phụ huynh bạn Nguyễn Ngọc Thiện và chị Vũ Thị Vân (Quảng Ninh) – phụ huynh bạn Nguyễn Vũ Khánh Linh. Các bạn học viên Tuấn Kiệt, Anh Tuấn, Ngọc Thiện và Khánh Linh đều là những học viên ở lứa tuổi Trung học phổ thông, có thành tích nổi bật khi học FUNiX.

Cùng con lập kế hoạch: Nên có thưởng – có phạt

phụ huynh FUNiX
Trong câu chuyện định hướng cho con học công nghệ thông tin như một kỹ năng tất yếu của thời đại 4.0, anh Lâm Đạo Chương cho biết gia đình may mắn khi các con được nhận học bổng Language of Future tại FUNiX từ nhà lập trình game nổi tiếng Nguyễn Hà Đông.

Trong câu chuyện định hướng cho con học công nghệ thông tin như một kỹ năng tất yếu của thời đại 4.0, anh Lâm Đạo Chương cho biết gia đình may mắn khi các con được nhận học bổng Language of Future tại FUNiX từ nhà lập trình game nổi tiếng Nguyễn Hà Đông. Chính từ “cơ duyên” này, hai bạn Anh Kiệt và Anh Tuấn – các con trai của anh Chương đã đến với FUNiX từ năm 11 tuổi với mục tiêu học lấy bằng đại học.

“Ban đầu tôi cũng sợ khó, vì các con còn nhỏ. Nhưng rồi cả hai con đều theo được chương trình mà không quá vất vả” – anh Chương chia sẻ.

Vì các con hiện mới học đến lớp 6 và lớp 7, nên anh Chương định hướng các con học vừa phải, nắm chắc kiến thức chứ không cần học nhanh. Anh cho biết, mình cố gắng cùng con lập kế hoạch học tập, đề ra hình thức có thưởng, có phạt nếu các con không hoàn thành kế hoạch của mình. Chẳng hạn, hai bạn có thể mất quyền lợi chơi game nếu không đạt kế hoạch, và được thưởng thêm thời gian làm việc yêu thích nếu đạt mục tiêu đã đề ra.

“Sau hai khóa học của các cháu, tôi nhận thấy chương trình của FUNIX rất tốt. Chương trình hầu như bằng tiếng Anh giúp học viên có thể tiếp cận công nghệ sớm hơn vì cập nhật nhanh, thường xuyên các kiến thức mới. FUNiX khuyến khích học viên đóng góp ý kiến rất nhiều, có trao cả giải thưởng cho sự đóng góp này như là Giải Bắt sâu; hay tổ chức các buổi coaching cho học sinh ở đầu – giữa và cuối môn học, tạo cơ hội cho mentor và học viên trao đổi. Đây là những ưu điểm mà ít chương trình đào tạo trực tuyến có được” – anh Lâm Đạo Chương phân tích.

Cùng con giải quyết bỡ ngỡ, thách thức khi học trực tuyến

Có con trai Nguyễn Ngọc Thiện theo học tại FUNiX, chị Lê Mai Hiền chia sẻ chị lựa chọn FUNiX vì có nhiều ưu điểm so với các trung tâm, đơn vị đào tạo công nghệ thông tin mà chị từng tìm hiểu.

Có con trai Nguyễn Ngọc Thiện theo học tại FUNiX, chị Lê Mai Hiền chia sẻ chị lựa chọn FUNiX vì có nhiều ưu điểm so với các trung tâm, đơn vị đào tạo công nghệ thông tin mà chị từng tìm hiểu. May mắn khi đăng ký học FUNiX, Thiện còn nhận được học bổng 50% cho Chứng chỉ 1 – tạo một bước khởi đầu thuận lợi cho việc học IT trực tuyến của con, nhất là trong giai đoạn việc học của Thiện trên trường bị gián đoạn vì dịch bệnh.

“Thiện học Chứng chỉ 1 mất gần 2 tháng mới xong, có thể vì con chưa quen với cách học. Khi biết có học bổng Học nhanh ở FUNiX, con mới “vắt chân lên cổ để học, học rất tập trung, Con được mentor Đại Dương hỗ trợ, gần như ngày nào cũng được mentor kèm cặp 24/24 dù thời gian coaching quy định của FUNiX chỉ là 180 phút” – chị kể.

Trên hành trình học tập, Thiện có lúc đối mặt nhiều áp lực, thử thách khi gặp môn học khó, kiến thức Toán còn thiếu để học một số môn, làm assignment khá vất vả. Đôi khi con áp lực, mẹ áp lực, nhưng với  sự đồng hành của mentor, Hannah FUNiX, Thiện cũng dần vượt qua. Nhờ kết quả học tập ở FUNiX, Thiện đã giành được học bổng ở một số đơn vị trong và ngoài nước.

“Gia đình rất biết ơn các thầy cô FUNiX, ai cũng rất tận tình với con. Mong sao theo học FUNiX, con sẽ tiếp tục được hướng dẫn phù hợp, có thể nắm vững kiến thức, phục vụ cho công việc về sau” – chị Mai Hiền nhắn gửi.

Luôn lắng nghe con, giúp con thích ứng với việc học

 
Là phụ huynh của bạn Nguyễn Vũ Khánh Linh – một học viên đã hoàn thành cả 7 chứng chỉ ở FUNiX, chị Vũ Thị Vân tâm sự, chị chỉ có một con gái duy nhất nên luôn lắng nghe nguyện vọng của con để xem con yêu thích gì và cố gắng đồng hành, hỗ trợ cho con theo đuổi ý thích của mình.

Là phụ huynh của bạn Nguyễn Vũ Khánh Linh – một học viên đã hoàn thành cả 7 chứng chỉ ở FUNiX, chị Vũ Thị Vân tâm sự, chị chỉ có một con gái duy nhất nên luôn lắng nghe nguyện vọng của con để xem con yêu thích gì và cố gắng đồng hành, hỗ trợ cho con theo đuổi ý thích của mình.

Người mẹ kể lại hành trình học tập nhiều thử thách của con và chính mình: Một lúc “kham” hai chương trình trên lớp và ở FUNiX, đặt mục tiêu đạt kết quả học tập vừa phải để con thoải mái hơn, không chạy theo bệnh thành tích. Rồi những buổi thi đầu tiên, con run đến mức mẹ phải ngồi kề bên, nắm tay cho con đỡ run… Cứ như vậy, Khánh Linh đã vượt qua được những chứng chỉ đầu tiên và lần lượt chinh phục các chứng chỉ kế tiếp một cách nhanh chóng.

“FUNiX có cái hay học viên ở đủ các độ tuổi, trình độ khác nhau… Có cả người đã học đại học rồi, có người đã đi làm rồi… Nếu tận dụng cơ hội đó để khuyến khích con mở rộng mối quan hệ, kết nối với bạn bè ngoài mentor thì rất tốt cho việc học tập và theo ngành nghề của con. Phụ huynh cũng nên đồng hành, biết con khó khăn ở điểm nào để hỗ trợ con, đến khi con thích ứng được với việc học thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn” – chị Vân nhắn gửi.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại