Làm gì để trở thành Senior Developer ngay sau khi ra trường?

Chia sẻ kiến thức 30/12/2021

Với sự phát triển của công nghệ, phổ biến của việc học online và xu hướng đi làm sớm, việc trở thành Senior Developer ngay sau khi ra trường là hoàn toàn khả thi với các bạn sinh viên IT.

Một Senior Developer luôn có chỗ đứng trong ngành IT. Việc trở thành Senior Developer trong nghề cũng sẽ tạo điều kiện cho các bạn trẻ nắm bắt được cơ hội sự nghiệp.

Senior Developer là gì?

Senior Developer là một cấp bậc trong ngành IT. Đây là những lập trình viên có kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn chắc chắn và có thời gian làm việc đủ lâu ở trong ngành. Thông thường, một lập trình viên sẽ mất khoảng 4 đến 5 năm đi làm để có thể tích lũy đầy đủ kiến thức, hiểu biết và kỹ năng tương đượng với trình độ Senior Developer.

Tất nhiên, ngoài thâm niên trong công việc, Senior Developer còn được thể hiện bằng khả năng nhanh nhẹn, nắm bắt tốt một số kĩ năng như: Kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý, kỹ năng quản trị, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp… 

trở thành Senior Developer
Với sự phát triển của công nghệ, phổ biến của việc học online và xu hướng đi làm sớm, việc trở thành Senior Developer ngay sau khi ra trường là hoàn toàn khả thi với các bạn sinh viên IT.

Làm thế nào để trở thành Senior Developer khi mới ra trường?

Hiểu về tầm vóc của một Senior Developer, bạn sẽ biết rằng để trở thành Senior Developer trong ngành bạn cần có kiến thức chuyên môn sâu và các kĩ năng làm việc chuyên nghiệp. Vậy, một sinh viên mới ra trường, liệu có thể trở thành Senior Developer? Theo người trong ngành, thì điều này hoàn toàn có thể nhờ những cách sau.

Bắt đầu học – làm sớm để trở thành Senior Developer

Như đã nói, Senior Developer thường có khoảng 4- 5 năm kinh nghiệm trong nghề, đủ để họ có kiến thức nhất định và kinh nghiệm làm việc nhuần nhuyễn. Vậy nếu bạn bắt đầu học và làm sớm trong ngành IT, bạn hoàn toàn có thể tích lũy đủ khoảng thời gian, kinh nghiệm và kĩ năng chinh chiến trong ngành. Đây là nền tảng để bạn trở thành Senior Developer khi tuổi đời còn rất trẻ.

Nhận việc mới, không ngừng học hỏi

Senior Developer cần 4- 5 năm kinh nghiệm, nhưng bạn cũng có thể rút ngắn nó hoặc kéo dài nó – tùy thuộc năng lực của chính mình. Song nguyên tắc chính là bạn không ngừng mở rộng kiến thức bằng cách học hỏi. Kiến thức bạn có sẽ chỉ là lý thuyết nếu không được đưa vào áp dụng. Vì thế, học tập rồi áp dụng liên tục là cách hay để biến kiến thức sách vở thành của mình.

Hãy sẵn sàng nhận việc mới, học hỏi kiến thức qua các dự án mà mình xử lý. Gặp khó thì học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu, giữ tinh thần dám làm. Chắc chắn bạn sẽ tiến bộ từng ngày, và nếu bắt đầu từ năm nhất đại học hoặc sớm hơn, thì đến khi tốt nghiệp, ra trường, bạn đủ năng lực, trình độ của một Senior Developer là điều không khó.

Tiếp xúc với những người giỏi

Tiếp xúc với những người giỏi sẽ giúp bạn được truyền cảm hứng học tập, phát triển sự nghiệp mỗi ngày. Họ chính là động lực để bạn vươn lên, bài học từ chính sự nghiệp và cuộc sống của họ chắc chắn hữu ích cho người đang ở vạch xuất phát như bạn, nên hãy nhớ, đừng bỏ lỡ cơ hội học từ người giỏi.

Bên cạnh tự học, bạn hãy tìm cách tiếp xúc với những người giỏi, những chuyên gia trong nghề để học hỏi từ họ. Nếu là học viên FUNiX, bạn có điều kiện học hỏi tuyệt vời từ các chuyên gia trong ngành, được có cơ hội giao lưu trực tiếp hoặc coaching 1 – 1 nếu có nhu cầu.

Được tiếp xúc với những người giỏi, chắc chắn bạn sẽ được chỉ hướng, được nhận nhiều lời khuyên quý báu cho mình trong học tập và làm việc. Tận dụng mạng lưới mentor, sẵn sàng lắng nghe chia sẻ, thực hành và áp dụng, không giấu dốt, không ngại hỏi, bạn sẽ sớm chạm tay vào mục tiêu làm một Senior Developer trong tương lai gần.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Những kênh podcast hữu ích dành cho dân lập trình

Theo xu thế phát triển đa dạng của lĩnh vực giáo dục - truyền thông, nhiều podcast uy tín trong lĩnh vực khoa học – công nghệ ra đời. Đây được xem là một kênh thông tin hữu dụng mà...

Group hỗ trợ Facebook miễn phí của Hiếu PC đột ngột "bay màu", chính chủ lên tiếng giải thích

6 tháng kể từ ngày group hỗ trợ các vấn đề về Facebook miễn phí của Hiếu PC bị bay màu, chính chủ đã chính thức có những lời giải thích trên trang cá nhân.

xDebate 24: Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?

"Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?" là chủ đề được lựa chọn để tranh biện trong xDebate số 24.

Lập trình viên nên sử dụng low code trong trường hợp nào?

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các trường hợp sử dụng low code phổ biến, từ phức tạp (chẳng hạn như phát triển ứng dụng toàn phần) đến tương đối đơn giản (chẳng hạn như thiết kế...

Low code là gì? Hướng dẫn toàn diện về low code

Low code chắc chắn đang biến đổi nền công nghiệp phần mềm Vậy low code là gì? Các cách sử dụng, lợi ích, nhược điểm của nó? Chuỗi bài viết này sẽ đưa ra thông tin toàn diện để bạn hiểu...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại