Lập trình web học ngôn ngữ nào là hợp lý và nhanh chóng thành thạo

Lập trình web học ngôn ngữ nào là hợp lý và nhanh chóng thành thạo

Chia sẻ kiến thức 04/12/2022

Lập trình web học ngôn ngữ nào là hợp lý? Đây có phải là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi có ý định học lập trình web. Hiểu được vấn đề này, FUNiX sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc ngay trong bài viết này để biết được lập trình web học ngôn ngữ nào là hợp lý nhất. 

Lập trình web học ngôn ngữ nào là hợp lý
Lập trình web học ngôn ngữ nào là hợp lý nhất

1. Ngôn ngữ lập trình web là gì?

Ngôn ngữ lập trình web được hiểu đơn giản là bộ các quy tắc được thực hiện viết theo cú pháp ( cú lệnh). Từ đó, lập trình viên sẽ thực hiện theo các tác vụ hay đưa ra các chỉ dẫn cho máy tính. Từng ngôn ngữ lập trình sẽ mang một số quy tắc riêng và từ đó đáp ứng được các mục đích cụ thể của lập trình. Vậy muốn trở thành một Web Developer tại các công ty lớn thì theo bạn lập trình web học ngôn ngữ nào là hợp lý nhất? Câu trả lời có ngay ở phần dưới nhé!

Đọc thêm tại: 

Những khó khăn thường gặp khi học lập trình web cho người mới bắt đầu

2. Lập trình web học ngôn ngữ nào là hợp lý?

Ngôn ngữ lập trình là một kiến thức quan trọng không thể thiếu nếu bạn muốn trở thành Web Developer. Sau đây là một số ngôn ngữ lập trình phổ biến, hữu ích mà FUNiX muốn giới thiệu đến các bạn.

Các loại ngôn ngữ lập trình
Lập trình web học ngôn ngữ nào là hợp lý và chi tiết

2.1 Ngôn ngữ lập trình JavaScript

JavaScript là ngôn ngữ lập trình được nhiều trang web hiện đại đang ứng dụng chạy. JavaScript có khả năng chỉnh sửa được nội dung trên tài liệu hay tạo ra được mọi thứ từ trình quản lý duyệt. Hơn nữa, ngôn ngữ này còn cho phép các lệnh ngay phía máy khách có thể giao tiếp với các người dùng rất tốt và đặc biệt việc giao tiếp không cần phải đồng bộ. 

Ưu điểm nổi bật của ngôn ngữ JavaScript đó là dễ học và có thể thực hành ở mức độ cơ bản nhưng khá khó khi đi vào chuyên sâu. Bên cạnh đó, đây là ngôn ngữ khá linh hoạt, có thể chạy ngay lập tức ngay trên trình duyệt web mà không cần biên dịch.

2.2 Ngôn ngữ lập trình HTML

HTML là ngôn ngữ lập trình được biết không có khả năng tạo được chức năng động. Nhưng ngôn ngữ lập trình HTML cho phép người dùng có thể tạo và cấu trúc được các thành phần của website hay một ứng dụng bất kỳ nào đó, được dùng để bố cục và định danh cho các website. Ngôn ngữ lập trình HTML được ứng dụng rộng rãi, vì vậy sở hữu tài nguyên và cộng đồng rộng lớn. Có khả năng ứng dụng chạy mượt trên tất cả các trình duyệt. Ở mức cơ bản, kiến thức HTML khá dễ hiểu, dễ học và đơn giản, đặc biệt có mã nguồn mở và mọi thứ đều miễn phí. 

2.3 Ngôn ngữ lập trình C++

C++ được cho là loại ngôn ngữ lập trình ở mức độ bậc trung. Ngôn ngữ lập trình C++ được ứng dụng khá nhiều vào các hệ thống từ các trang web hay đến từng cơ sở hạ tầng của các máy chủ. C++ còn khá phổ biến khi bạn có thể tìm thấy ngay tại các khóa học công nghệ dành cho người mới bắt đầu. Ưu điểm nổi bật cho loại ngôn ngữ lập trình C này đó là việc giao tiếp diễn ra khá dễ dàng với bộ phận phần cứng, vì vậy không tốn quá nhiều tài nguyên mà lại đem lại hiệu suất cao. Bên cạnh đó, nó còn có tính linh hoạt khá cao với đầy đủ các tính của hướng đối tượng. 

2.4 Ngôn ngữ lập trình PHP

Theo thực tế, có khoảng hơn 80% các trang web đều được lập trình bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Đây được xem là loại ngôn ngữ lập trình có thể phát triển và tương tác các web động và đặc biệt được sử dụng ngay ở phía máy chủ. Một số điểm mạnh nổi bật của nó như khá dễ học vì vậy không làm khó quá nhiều cho người bắt đầu học lập trình web ở mức cơ bản. PHP sở hữu Framework khá mạnh và nhiều nên hỗ trợ rất nhiều trong khâu lập trình. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ mô hình lập trình hướng đối tượng và lập trình hàm. Có nhiều tài nguyên học, một cộng đồng rộng lớn và đặc biệt mang đến nhiều cơ hội việc làm.

3. Học lập trình web có thể ra làm gì?

Ngôn ngữ lập trình phù hợp cho người mới
Lập trình web học ngôn ngữ nào la hợp lý ngay khi bắt đầu

Học lập trình web có thể ra làm gì? Tất nhiên đã liên quan đến lập trình thì có rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn. Một số công việc liên quan đến lập trình web mà bạn có thể tham khảo như từ việc thiết kế phần giao diện hay các databases, server hay kể cả các client work. Các công việc này sẽ giúp hệ thống website được diễn ra một cách hiệu quả và tốt nhất. Bên cạnh đó, lập trình viên web ( Web Developer) là một công việc chính mà bạn có cơ hội trở thành. Công việc chính của một developer web đó là sử dụng linh hoạt các ngôn ngữ khác nhau và sau đó thực hiện việc xây dựng ngay một trang web hoàn chỉnh nhằm phù hợp đúng với các nền tảng khác nhau.

Trên đây là bài viết giúp các bạn trả lời được câu hỏi lập trình web học ngôn ngữ nào là hợp lý và nhanh chóng trở thành Web Developer. Hy vọng với những thông tin trên mà FUNiX chia sẻ đã cung cấp cho các bạn các kiến thức nhằm hỗ trợ cho quá trình tìm hiểu các công việc liên quan đến lập trình web. Nếu bạn muốn có thêm những bài viết bổ ích khác thì hãy liên tục thăm ngay funix.edu.vn để được cập nhật thường xuyên nhé!

Xem thêm tại:

Những khó khăn thường gặp khi học lập trình web cho người mới bắt đầu
Học lập trình web trong bao lâu thì thành thạo? Làm cách nào để rút ngắn thời gian học lập trình mà vẫn đạt hiệu quả như mong muốn
Lộ trình học lập trình web hiệu quả bạn nên tham khảo

Đào Thị Hoa Lài

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại