Lưu ý khi học trực tuyến với mục tiêu lấy bằng đại học

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ thông tin, ngày nay, người có nhu cầu hoàn toàn có thể học trực tuyến để lấy bằng đại học. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu lấy bằng, bạn cần có những lưu ý cụ thể xoay quanh việc học của mình.

Bài viết dưới đây chia sẻ những lưu ý giúp việc học trực tuyến của bạn suôn sẻ hơn, nhằm đạt được mục tiêu lấy bằng đại học.

Xác định thời gian dành cho việc học trực tuyến lấy bằng đại học

Bạn là người đi làm rồi, hay mới là sinh viên, học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông? Bạn dự định sẽ dành thời gian cho việc học trực tuyến để lấy bằng đại học như thế nào? Hãy xác định thật rõ lộ trình học tập, thời gian bạn dành cho việc học mỗi ngày để cân đối việc học, tránh tình trạng xao lãng, thậm chí bỏ học vì không có đủ thời gian.

Nếu là người đã đi làm, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với áp lực vừa học vừa làm: Quỹ thời gian eo hẹp, thường xuyên bị phân tán thời gian học tập, stress khi công việc vất vả mà khối lượng bài tập, kiến thức của chương trình đại học làm bạn mệt mỏi… Nếu cân đối được thời gian, bạn sẽ giảm được tối đa sự chán nản, mệt mỏi để chuyên tâm học tập đến cùng.

Nếu bạn là sinh viên, việc “gánh” một lúc hai chương trình học tập có thể làm bạn “kiệt sức” nếu không quản lý được thời gian. Nhiều sinh viên cho biết họ đã phải tạm gác lại một chương trình để có thể hoàn thành được một chương trình còn lại. Nhưng nếu có lộ trình tốt, bạn chắc chắn sẽ làm được.

lấy bằng đại học
Khi lựa chọn học online lấy bằng đại học, bạn nên có chiến lược học tập cụ thể để tiết kiệm thời gian.

Còn nếu bạn là học sinh, thì việc học trực tuyến để lấy bằng đại học có thể vấp phải một số thử thách khác như: Thiếu kĩ năng tự học, tự nghiên cứu, quỹ thời gian dành cho việc học lúc này cần được phân bổ thật hợp lý, giúp bạn cân đối việc học thực tế, đồng thời nâng cao kĩ năng học tập của mình.

Nên có chiến lược học tập cụ thể

Khi lựa chọn học online lấy bằng đại học, bạn nên có chiến lược học tập cụ thể để tiết kiệm thời gian. Mỗi chương trình đại học thường có lộ trình nhất định, nếu có chiến lược, bạn sẽ tận dụng được ưu – nhược điểm của mô hình học tập mình lựa chọn, từ đó tối ưu năng suất học tập. Giả dụ ở FUNiX, các học viên muốn lấy bằng đại học sớm có thể cố gắng để hoàn thành thật sớm các môn học, chứng chỉ… bằng cách phối hợp nhuần nhuyễn giữa học – làm quiz/ assignment – thi và làm đồ án tốt nghiệp trong thời gian ngắn nhất. Nhờ vậy, có những học viên chỉ mất hơn một năm để hoàn thành khóa học, lấy bằng đại học CNTT.

Đặc biệt, với chiến lược học nhanh, các bạn học viên ở FUNiX còn có thể được nhận học bổng Học nhanh hoàn tiền, tiết kiệm tới tối đa 20% chi phí khóa học. Đây là lợi thế cực kỳ lớn cho các bạn học viên.

Kiên trì, tận dụng thế mạnh của mô hình học trực tuyến lấy bằng đại học mà mình lựa chọn

Tùy thuộc vào mô hình học trực tuyến lấy bằng đại học mà bạn lựa chọn, bạn hãy kiên trì tận dụng mọi thế mạnh của mô hình đó để phát triển bản thân, đạt hiệu quả cao cho việc học. Đó là cơ hội được làm việc với giảng viên/ mentor; cơ hội được kết nối doanh nghiệp hoặc cơ hội học cao hơn hay học liên kết nhiều tiềm năng.

Ở FUNiX, các bạn học viên có nhiều cơ hội trao đổi chuyên môn, coaching với các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kết nối tới hơn 100 nhà tuyển dụng trong hệ sinh thái doanh nghiệp – đối tác của đơn vị. Đây là lợi thế cực lớn cho các bạn khi bước vào thị trường tuyển dụng, cũng như phát triển kỹ năng chuyên môn.

Về mặt bằng cấp, những học viên có mong muốn học chuyển đổi để đi du học hiện có tới hai lựa chọn: Du học trường CityU – Mỹ và trường ĐH Deakin – Australia…

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Tổng quan về port scanning (quét cổng)

Khi máy tính của bạn kết nối với Internet, nó sẽ sử dụng các "port" (cổng) để giúp thực hiện công việc của mình. Cả quản trị viên mạng và tin tặc đều muốn quét các port này để tìm...

Tổng quan về network scanning

Tội phạm mạng luôn tìm kiếm network (mạng) tiếp theo để tấn công. Network scanning (quét mạng) là một phương pháp rất hữu ích để bảo vệ network của bạn.

5 môn học trong chương trình Blockchain Developer tại FUNiX có gì thú vị?

Tại đây, anh Nguyễn Hải Nam – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Chuyên sâu xSeries đã có những chia sẻ cụ thể về chương trình đào tạo Blockchain Developer của FUNiX. Theo đó, khi tham gia chương trình này, các học...

Bí kíp giúp mẹ đồng hành cùng con gái học lập trình online

Có mặt trong buổi Ngày hội phụ huynh của FUNiX, chị Vũ Thị Vân - phụ huynh nữ sinh Nguyễn Vũ Khánh Linh của FUNiX đã tiết lộ những bí kíp giúp người mẹ đồng hành cùng con gái học...

Kinh nghiệm đồng hành cùng con học trực tuyến của phụ huynh FUNiX

Trong sự kiện “Ngày phụ huynh” đầu tiên của FUNiX diễn ra tối 15/1, ba vị phụ huynh FUNiX FUNiX đã có cuộc giao lưu trực tuyến thú vị, chia sẻ những kinh nghiệm đồng hành cùng con trong việc...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại