Chuyên gia và lãnh đạo trường Quốc tế (ĐHQGHN) đánh giá cao khoá học Khởi nghiệp FUNiX

Chia sẻ kiến thức 20/07/2022

Không chỉ nhận về những phản hồi tích cực và sự hào hứng từ các sinh viên, khoá học Khởi nghiệp FUNiX còn được đánh giá cao bởi Lãnh đạo trường Quốc tế, các chuyên gia cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp.

Được triển khai vào kỳ 2 – năm học 2021 – 2022, Khoá học khởi nghiệp do Trường Quốc tế (ĐHQGHN) và FUNiX phối hợp thực hiện đã thu hút gần 150 sinh viên VNU-IS tham gia. Không chỉ nhận về những phản hồi tích cực và sự hào hứng từ các sinh viên, khoá học còn được đánh giá cao bởi Lãnh đạo trường Quốc tế, các chuyên gia cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp.

Cô Nguyễn Oanh – Phó Trưởng khoa Kinh tế & Quản lý, giảng viên môn Kế toán và Quản lý cho biêt trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết quyết định hợp tác với FUNiX trong giảng dạy học phần Khởi nghiệp dựa trên 2 lí do:

Khởi nghiệp

“Thứ nhất, FUNiX có khả năng kết nối mạng lưới doanh nghiệp, phù hợp với triết lý đào tạo gắn với thực tiễn của Trường Quốc tế. Từ đó, giúp cho sinh viên có thể ứng dụng những kiến thức vào thực tế cuộc sống cũng như các vấn đề của xã hội thông qua các dự án khởi nghiệp. Sinh viên sẽ trưởng thành trong cách nghĩ, cách làm việc nhóm và cách ứng xử.

Thứ hai, việc hợp tác với FUNiX sẽ phát triển năng lực tự học của sinh viên. Đây là yếu tố quan trọng giúp sinh viên có thể học suốt đời, học kịp thời trong kỷ nguyên số. Kỹ năng tự học được FUNiX đào tạo thông qua hệ thống video bài giảng được thiết kết sẵn, có sự hỗ trợ của các Hannah, mentor và đặc biệt là các huấn luyện viên – những doanh nhân có nhiều năm kinh nghiệm. Vì vậy, khoá học mang tính khoa học, ứng dụng và thực tiễn rất cao.”

Anh Nguyễn Đắc Tài – CEO LUMI Việt Nam

Là một trong số những huấn luyện viên, tư vấn và chia sẻ kiến thức cho sinh viên trường Quốc tế trong quá trình học môn Khởi nghiệp, anh Nguyễn Đắc Tài – CEO LUMI Việt Nam cho biết: “Với tôi, quan trọng nhất là tính khả thi của dự án, mô hình kinh doanh. Tôi đánh giá các dự án khởi nghiệp của sinh viên trường Quốc tế có nhiều cơ hội và tiềm năng để bắt đầu. Tôi cho rằng khoá học Khởi nghiệp của FUNiX hay hơn các khoá học mà tôi đã từng tham gia về Giám đốc điều hành ở các trường doanh nhân. Cảm ơn FUNiX và trường Quốc tế đã tạo ra khoá học rất bổ ích và thực tế cho tất cả những ai muốn tham gia khởi nghiệp, không chỉ các bạn sinh viên mà bất kỳ ai đã, đang start up đều có có thể học được.”

Founder/CEO Innocom – anh Nguyễn Hoàng Hiệp

Founder/CEO Innocom – anh Nguyễn Hoàng Hiệp, một trong những mentor hỗ trợ xuyên suốt các sinh viên trong quá trình đưa ra ý tưởng và xây dựng mô hình khởi nghiệp, đã khẳng định khoá học là một bệ phóng rất tốt cho các bạn trẻ đam mê kinh doanh. Anh chia sẻ: “Nếu thời sinh viên được tham gia một chương trình thế này, tôi đã có thể tránh được rất nhiều thất bại đã trải qua trong quá trình khởi nghiệp”.

Minh Tiến

Khoá học Khởi nghiệp diễn ra trong 12 tuần, các sinh viên được trang bị các kiến thức khởi nghiệp từ giáo trình của Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania hàng đầu Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, các bạn được làm việc theo nhóm để phát triển 24 dự án khởi nghiệp thực tế, dưới sự dẫn dắt của hơn 30 mentor là CEO/Founder từ 32 doanh nghiệp tên tuổi như FPT, Tiki, TopCV, Canifa… Nhiều dự án đã nhận được những đánh giá cao từ lãnh đạo các doanh nghiệp như: Dự án Station X (Trạm sạc xe điện), HAHA Career (Mạng lưới phát triển việc làm cho người trẻ), Heaven Pets (Hệ thống chăm sóc thú cưng),…