Người trẻ nên làm gì khi đại dịch chưa có dấu hiệu hạ nhiệt?

Chia sẻ kiến thức 14/01/2022

Đại dịch Covid vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong hơn 2 năm qua, toàn thế giới đã chịu vô số ảnh hưởng, nhiều người mất việc, tương lai bấp bệnh vì dịch bệnh. Vậy, người trẻ nên làm gì trước tình hình này?

Đại dịch bệnh Covid vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong hơn 2 năm qua, toàn thế giới đã chịu vô số ảnh hưởng, nhiều người mất việc, tương lai bấp bệnh vì dịch bệnh. Vậy, người trẻ nên làm gì trước tình hình này?

Rõ ràng, chúng ta không thể “ngồi im” mà nên linh hoạt tìm cách ứng phó với dịch bệnh. Đặc biệt trong tình hình mới, Covid đã làm xóa trộn cũng như thay đổi rất nhiều mặt của xã hội. Dù trước hay sau, người trẻ vẫn phải có những hành động phù hợp để vừa bảo vệ mình đồng thời phát triển bản thân. Dưới đây là một vài gợi ý những việc nên làm giúp người trẻ đảm bảo an toàn, tương lai, triển vọng cho chính mình trong kịch bản đen tối của Covid.

Đại dịch Covid vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong hơn 2 năm qua, toàn thế giới đã chịu vô số ảnh hưởng, nhiều người mất việc, tương lai bấp bệnh vì dịch bệnh. Vậy, người trẻ nên làm gì trước tình hình này?

Tăng cường sức khỏe, lối sống lành mạnh

Trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng đe dọa loài người, thì chỉ những người có sức khỏe tốt, có lố i sống lành mạnh mới có thể giúp bạn đủ sức khỏe về thể chất nhằm đương đầu dịch bệnh. Cho dù bạn có bị mắc Covid hay không, thì một lối sống lành mạnh cũng tạo nền tảng cho bạn tự tin đối phó với dịch bệnh trong mọi tình huống.

Hãy thiết lập cho mình một lối sống lành mạnh ngay từ bây giờ bằng việc ăn uống điều độ, đủ chất; tập thể dục thể thao và chăm sóc sức khỏe cá nhân hàng ngày. 

Những thói quen tốt cùng lối sống lành mạnh giúp cho bạn khỏe khoắn, vui vẻ, đồng thời thích ứng tốt hoặc chống chịu lại Covid dễ dàng hơn.

Đầu tư, lựa chọn xu hướng công việc thích hợp

Trong đại dịch Covid, nhiều ngành nghề chịu ảnh hưởng, nhưng cũng không ít ngành nghề lại bứt phá. Nếu bạn đầu tư suy nghĩ và học hỏi, chắc chắn bạn sẽ tìm được hướng đi cho mình. Nếu công việc của bạn chịu ảnh hưởng vì dịch bệnh, thì cũng đừng vội lo lắng, sợ hãi. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một hướng đi khác, một sự thay đổi nho nhỏ để tạo ra dịch chuyển lớn trong sự nghiệp.

Đầu là lĩnh vực ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao trong dịch bệnh? Đâu là ngành nghề được săn đón khi dịch bệnh nổ ra? Cần gì để có thể học tập, đón đầu những ngành nghề đó? Có những phương cách nào giúp con người không ngừng học hỏi, thậm chí là học tập thuận tiện hơn ngay cả trong đại dịch? Hãy đặt ra những câu hỏi thật cụ thể, suy ngẫm và tìm kiếm câu trả lời để quyết định đúng trong quãng thời gian dịch bệnh chưa từng có trong lịch sử này.

Thực tế, nhiều người nhờ Covid mà chuyển ngành, chuyển nghề, từ đó tiến xa hơn, có thu nhập cao hơn, thậm chí thăng tiến mạnh hơn rất nhiều trước khi dịch bệnh ập đến.

Thúc đẩy khả năng tự học

Trong đại dịch, bạn nên tìm kiếm cơ hội để rèn luyện, thúc đẩy khả năng tự học. Khả năng tự học sẽ giúp các bạn trẻ học hỏi mọi lúc, mọi nơi, tích lũy kiến thức và làm chủ cơ hội của mình.
Khả năng tự học đi kèm với sự nhanh nhạy, lạc quan, chủ động trong cuộc sống. Bạn sẵn sàng đón nhận thử thách, thay vì lo lắng, trốn tránh để rồi tụt lùi thì học cách thay đổi và giải quyết vấn đề sẽ giúp bạn tiến lên.

Khả năng tự học cũng giúp bạn có thể gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng, nhất là trong bối cảnh đại dịch. Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm và đánh giá cao những ứng viên có sự chủ động, ham học hỏi, nhiệt tình trong công việc. Bạn có thể rèn luyện khả năng tự học bằng cách đăng kí một số khóa học online, qua đó tự thử thách và nâng cao trình độ học tập chủ động của mình hơn.

Trong “nguy” luôn có “cơ”, dịch bệnh là điều không ai muốn. Nhưng chỉ cần chúng ta không chịu đầu hàng, sẵn sàng tâm thế vươn lên thì luôn có hướng đi cũng như cánh cửa mở ra vô số cơ hội mới mẻ, thậm chí là quả ngọt cho người chăm chỉ, nhanh nhạy.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!