Covid, ứng phó với đại dịch và cơ hội cho Blockchain

Chia sẻ kiến thức 19/07/2021

Ở phần Hỏi - Đáp của buổi xTalk về chủ đề Covid - đại dịch thay đổi thế giới, TS Đặng Việt Hùng còn nêu ra những lý giải về cơ hội của Blockchain khi ứng dụng giải quyết các vấn đề của cuộc sống, ứng phó với đại dịch cũng như cơ hội giữa bức tranh toàn cầu.

Trong chương trình xTalk ngày 17/7 vừa qua, anh Đặng Việt Hùng – Founder & CEO Five Fishes Holding, Founder nhóm Pandend cộng đồng y khoa phòng chống Covid, đồng thời là mentor FUNiX đã nêu 5 tác động của đại dịch đồng thời chỉ ra những gợi ý để ứng phó với đại dịch.

Ở phần Hỏi – Đáp, anh Hùng còn nêu ra những lý giải về cơ hội của Blockchain khi ứng dụng giải quyết các vấn đề của cuộc sống, cũng như cơ hội giữa bức tranh ứng phó với Covid toàn cầu.

Theo anh Đặng Việt Hùng, dù những phác họa về ảnh hưởng của Covid lên toàn thế giới có vẻ u ám nhưng không phải vậy, đại dịch đã đạp một cú vào mông đau điếng đẩy con người tiến về phía trước khoảng 50 năm. Tức là con người bị bắt buộc tiến hóa. 

ứng phó với đại dịch
Anh Đặng Việt Hùng – Founder & CEO Five Fishes Holding, Founder nhóm Pandend cộng đồng y khoa phòng chống Covid, đồng thời là mentor FUNiX đã nêu 5 tác động của đại dịch đồng thời chỉ ra những gợi ý để ứng phó với đại dịch.

“Nếu không có dịch bệnh thì ko thể có sự số hóa vượt bậc như bây giờ. Trẻ con không thể thích nghi học online nhanh như vậy. Điều này rất tốt. Cách học hiện đại khiến con người không phải trả một khoản tiền lớn đến trường để ng khác dạy, mà là bất cứ khi nào cũng có thể chỉ cần mở máy tìm kiếm kiến thức cần thiết và có thể học. Nhìn chung, sự toàn cầu hóa về kỹ thuật số giúp con người tương tác với nhau trên không gian số dễ dàng hơn” – anh Hùng Đặng phân tích.

Làm thế nào để thích ứng với đại dịch?

Dự báo dịch bệnh phải mất từ hai đến ba năm nữa “may ra mới tạm ổn”, anh Hùng Đặng cho rằng vẫn có “cơ” trong “nguy”. Mỗi một cuộc khủng hoảng, trong nguy có cơ, nếu ứng phó với đại dịch được thì con người sẽ tận dụng được cơ hội. Thực ra không chỉ trong đại dịch mà xã hội ngày nay thay đổi quá nhanh nên khả năng thích ứng vô cùng quan trọng.

“Đã không còn thời học 10,000 giờ thành chuyên gia, làm công nghệ mà trong 3 năm không cập nhật kiến thức thì không còn là chuyên gia nữa” – anh Hùng nhận định.

Để thích ứng với hoàn cảnh mới, ứng phó với đại dịch và tìm kiếm cơ hội trong đại dịch, anh Hùng Đặng khuyên mọi người hãy xem các báo cáo, tìm hiểu những ngành được dự đoán phát triển, xem ngành nào gần với mình nhất thì học, đầu tư ngành đó như: E-commerce, online learning, blockchain, chứng khoán.

Trả lời câu hỏi của khán giả, ngoài Y tế thì Blockchain có cơ hội phát triển mảng nào ở Việt Nam, anh Hùng Đặng cho rằng, cần phải nghiên cứu xem ngành nào phù hợp với Blockchain. Có nhiều ngành có thể ứng dụng tốt Blockchain nhưng gặp phải rào cản pháp lý, mong muốn của chính quyền: Ví dụ nhưng đưa quản lý sổ đỏ vào Blockchain rất ổn, nhưng như vậy thì tài sản nhiều người muốn giấu lại phải công khai. Hay quản lý bằng cấp – hẳn là cũng có nhiều người được hưởng lợi từ tình trạng bằng giả tràn lan như hiện nay.

Với câu hỏi cần những nền tảng gì để làm về Blockchain, anh Hùng cho rằng để phát triển trong lĩnh vực này, thì kiến thức về phần Code tương đối đơn giản. Cần thêm các kiến thức, kỹ năng về non-code để phát triển công nghệ Blockchain như: Hệ quản trị phi tập trung, kiến thức quản trị, hiểu biết về nhu cầu của người dùng, kỹ năng xây dựng cộng đồng…

Vân Nguyễn

5 tác động của đại dịch: Covid đẩy con người tiến hóa trước 50 năm

Tác động của đại dịch Covid đến nền Kinh tế Blockchain trong 10 năm tới

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!