Lý do nhiều người chọn học lập trình để tạo bước ngoặt sự nghiệp giữa Covid

Chia sẻ kiến thức 13/01/2022

Giữa đại dịch Covid-19, nhiều người gặp khó khăn về công ăn việc làm, chậm lương thậm chí thất nghiệp. Tuy nhiên, không ít bạn trẻ đã không chịu bó tay mà tìm kiếm phương cách để tạo bước ngoặt trong đại dịch. Học lập trình trực tuyến là một trong những lựa chọn như thế.

Vậy, vì sao họ lại lựa chọn học lập trình trực tuyến để tạo ra bước ngoặt sự nghiệp giữa Covid? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những lý do liên quan tới lựa chọn này.

bước ngoặt sự nghiệp
Lý do đầu tiên mà nhiều người lựa chọn học lập trình trực tuyến để tạo bước ngoặt trong sự nghiệp là bởi họ có thể đảm bảo được sự chủ động về thời gian học tập, không cần di chuyển nên có thể đảm bảo an toàn trong đại dịch.

Học trực tuyến chủ động thời gian, an toàn trong đại dịch

Lý do đầu tiên mà nhiều người lựa chọn học lập trình trực tuyến để tạo bước ngoặt trong sự nghiệp là bởi họ có thể đảm bảo được sự chủ động về thời gian học tập, không cần di chuyển nên có thể đảm bảo an toàn trong đại dịch.

Đặc biết với ngành công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có thể học online, thực hành online, thậm chí thực tập, làm việc online. Như vậy, đây là lợi thế cực lớn củ nghề nghiệp này trong đại dịch.

Tại FUNiX, lượng học viên đã tăng mạnh trong thời điểm dịch bệnh, hiện có hơn 13,2 nghìn học viên theo học FUNiX. Ngay giữa những thời điểm dịch bệnh vô cùng gay gắt, nhiều học viên vẫn học gấp gáp, khẩn trương. Nhiều xTer không bị dịch bệnh làm cho gián đoạn, đã học và chuyển nghề lập trình vô cùng ngoạn mục trong những tháng xảy ra đại dịch. Có những bạn thì tranh thủ thời gian nghỉ việc đã học để lấy bằng đại học ngành IT cũng ở trường Mây. Đây là bước đệm cực kỳ tốt cho các bạn phát triển sự nghiệp của mình, nhờ lựa chọn học lập trình trực tuyến.

Tạo bước ngoặt sự nghiệp nhờ đón đầu xu hướng việc làm hot nhất trong tương lai

Không phải vô tình mà nhiều người lựa chọn IT trong đại dịch. Dù dịch Covid khiến nhiều ngành nghề đình trệ, nhưng công nghệ thông tin vẫn là ngành tăng trưởng, liên tục có nhu cầu tuyển dụng cao. Trong tương lai gần, đây cũng là ngành khát nhân lực.

Ngành IT có tốc độ phát triển nhanh, là nền tảng cho nhiều ngành kinh tế. Theo báo cáo thị trường IT của TopDev, năm 2021 Việt Nam cần 450.000 nhân lực IT. Tuy nhiên, tổng số lập trình viên hiện tại ở Việt Nam (tính đến quý I/2021) là 430.000, nghĩa là 20.000 vị trí lập trình viên còn trống. Năm 2022, khi nhu cầu thị trường cần đến 530.000 người, Việt Nam sẽ thiếu đến 150.000 nhân lực. Thị trường hiện nay không bị giới hạn bởi biên giới quốc gia, cộng với xu thế chuyển đổi số ở các công ty, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân lực có chuyên ngành IT tăng cao. Trong bối cảnh Covid-19, khi làm việc từ xa trở thành xu hướng, nhiều doanh nghiệp tại Mỹ, Singapore, châu Âu… đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự IT chất lượng cao từ Việt Nam.

Được học cùng các chuyên gia đầu ngành

Học với các chuyên gia đầu ngành, thì kiến thức lẫn kinh nghiệm và cơ hội được chỉ hướng, có việc làm hấp dẫn, sự nghiệp rộng mở chắc chắn phải thuận lợi.

Khi học lập trình ở FUNiX, các bạn trẻ có cơ hội học cùng mentor là những chuyên gia giỏi, thậm chí nhiều mentor chính là nhà tuyển dụng. Do đó, các bạn càng có nhiều cơ hội chuyển nghề cao trong đại dịch.

Cơ hội việc làm tại các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam

Nhiều bạn trẻ đến với FUNiX để học lập trình vì đây là đơn vị thuộc tập đoàn FPT, có mạng lưới hơn 100 doanh nghiệp công nghệ thông tin trong ngành. Nhờ vậy, các bạn có một cầu nối vững vàng để đến với các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Nhiều học viên đã được tuyển dụng chỉ sau thời gian rất ngắn học lập trình trong đại dịch covid như sau một vài tháng, một năm…

Có thể nói, có rất nhiều lý do để bạn trẻ lựa chọn học lập trình nhằm tạo bước ngoặt sự nghiệp giữa Covid. Với quyết định và nỗ lực học tập, ngành công nghệ thông tin chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn điểm tựa để vượt qua những gian khó do đại dịch.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Đầu tư vào NFT: Rủi ro tiềm ẩn cần xem xét?

Mặc dù tiềm năng kinh doanh của các NFT là không thể phủ nhận, nhưng các doanh nghiệp phải cẩn thận với các khoản đầu tư cho nó. Các thương hiệu đầu tư NFT phải tiến hành nghiên cứu sâu...

3 cách học giúp sinh viên vượt ải học online, nắm chắc cơ hội việc làm

Với mục tiêu nắm chắc cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên lựa chọn học online để chuẩn bị cho chính mình.

6 cách khai thác NFT hiệu quả cho mục đích thương mại và kinh doanh

Mặc dù là một công nghệ mới nổi, NFT (non-fungible token) đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Trong phần...

Lợi ích của việc khai thác NFT cho doanh nghiệp

Khai thác NFT trong kinh doanh đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Chuỗi bài viết này giải thích...

4 lý do phổ biến chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX

Có những lý do phổ biến khiến một xTer chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX. Hãy cùng xem, những lý do phổ biến nhất là gì, và với mỗi lý do thì thách thức và thuận lợi khi...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại