Chuyển nghề mùa dịch: Công nghệ thông tin – ngành nghề triển vọng

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Các khóa học ở FUNiX linh hoạt với chi phí tiết kiệm cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, sẽ giúp bạn có bước đệm chuyển nghề lý tưởng.

Dịch bệnh Covid ảnh hưởng tới toàn thế giới, khiến nhiều nhóm ngành nghề lao động bị khủng hoảng. Nhu cầu chuyển nghề mùa dịch lên cao hơn bao giờ hết ở khắp nơi, nhằm thích ứng với tình hình mới.

Công nghệ thông tin – ngành nghề triển vọng trong đại dịch

Theo thống kê, các nhóm ngành như hàng không, du lịch lữ hành, nhà hàng, bán lẻ truyền thống và sản xuất đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ năm 2020 khi Covid mới xảy ra. Tuy nhiên, những nhóm ngành nghề liên quan đến yếu tố công nghệ thông tin như: khoa học máy tính hay khoa học dữ liệu… đã đang và sẽ có xu hướng phát triển mạnh mẽ ngay trong đại dịch.

Cùng với đó, mảng ngành nghề về tài chính ngân hàng cũng phát triển mạnh mẽ gắn với các vị trí liên quan công nghệ thông tin, bởi các ngân hàng đều đặt mục tiêu chạy đua trong cuộc đua số.

chuyển nghề
Những nhóm ngành nghề liên quan đến yếu tố công nghệ thông tin như: khoa học máy tính hay khoa học dữ liệu… đã đang và sẽ có xu hướng phát triển mạnh mẽ ngay trong đại dịch, là cơ hội cho các bạn có ý định chuyển nghề.

Trước đó, Navigos Search đã tiến hành phân tích thị trường nhân lực ngành công nghệ thông tin trong một thập niên (2010-2020), kết quả cho thấy nhu cầu tuyển dụng ngành IT tại Việt Nam tăng gấp 4 lần. Trong đó, những vị trí hoặc công việc có nhu cầu tăng trưởng cao bao gồm nhóm ngành liên quan đến phát triển phần mềm, hỗ trợ kỹ thuật, quản lý dự án – sản phẩm, thiết kế trải nghiệm người dùng và giao diện UX/UI, kiểm định chất lượng sản phẩm QA/AC, khoa học dữ liệu.

Đến năm 2020, nhu cầu tuyển dụng các vị trí công nghệ thông tin vẫn tiếp tục gia tăng. Trên thế giới, CNTT cũng là ngành “hot”, tiềm năng. Theo Cục Thống kê Lao động của Bộ Lao động Mỹ (BLS), cơ hội việc làm trong lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin dự báo tăng 11% từ năm 2019 đến năm 2029, nhanh hơn nhiều so với mức trung bình của các ngành nghề khác.

Nhiều lựa chọn khi chuyển nghề sang Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn, có nhiều nhóm ngành nhỏ, đa dạng, phù hợp với nhiều trình độ, năng lực lao động khác nhau. Nếu lựa chọn chuyển nghề sang công nghệ thông tin, bạn cũng có rất nhiều cơ hội khác nhau để thử sức.

Bên cạnh đó, nhờ có tính ứng dụng cao trong mọi mặt của đời sống, nên những người ở ngành nghề khác khi chuyển sang công nghệ thông tin vẫn có thể áp dụng được kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm sẵn có để có thể đưa vào công việc ngành công nghệ. Bạn không lo sợ sẽ lãng phí toàn bộ kiến thức, kinh nghiệm mà mình tích lũy qua nhiều năm.

Đặc biệt, bạn còn có thể lựa chọn các hình thức học tập đa dạng như nếu theo học chuyển nghề CNTT tại FUNiX như: Học lấy bằng đại học, học lấy nghề, học chuyển nghề trong ngắn hạn… 

Chẳng hạn, bạn có thể đăng ký khóa học lập trình do doanh nghiệp công nghệ thông tin tài trợ học phí, được miễn phí hoàn toàn, chỉ cần đóng tiền cọc 15 triệu đồng để học nghề trong 6 tháng. Sau khi học xong, bạn được kết nối làm việc tại doanh nghiệp IT hàng đầu với mức lương 8- 12 triệu đồng, được hoàn trả đầy đủ tiền cọc.

Bạn cũng có thể đăng ký khóa học Tester với chi phí hợp lý và dễ dàng chuyển nghề chỉ sau 4- 6 tháng. Khóa học mang đến nhiều cơ hội làm việc tại các công ty công nghệ nổi tiếng như Viettel, CMC, FPT Software…

Với nhu cầu có bằng đại học, bạn có thể vừa làm, vừa học online lấy bằng cử nhân công nghệ thông tin ở FUNiX thông qua các chương trình học liên kết/ chuyển đổi mà đơn vị đang triển khai…

Các khóa học ở FUNiX linh hoạt với chi phí tiết kiệm cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, sẽ giúp bạn có bước đệm chuyển nghề lý tưởng.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Group hỗ trợ Facebook miễn phí của Hiếu PC đột ngột "bay màu", chính chủ lên tiếng giải thích

6 tháng kể từ ngày group hỗ trợ các vấn đề về Facebook miễn phí của Hiếu PC bị bay màu, chính chủ đã chính thức có những lời giải thích trên trang cá nhân.

xDebate 24: Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?

"Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?" là chủ đề được lựa chọn để tranh biện trong xDebate số 24.

Lập trình viên nên sử dụng low code trong trường hợp nào?

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các trường hợp sử dụng low code phổ biến, từ phức tạp (chẳng hạn như phát triển ứng dụng toàn phần) đến tương đối đơn giản (chẳng hạn như thiết kế...

Low code là gì? Hướng dẫn toàn diện về low code

Low code chắc chắn đang biến đổi nền công nghiệp phần mềm Vậy low code là gì? Các cách sử dụng, lợi ích, nhược điểm của nó? Chuỗi bài viết này sẽ đưa ra thông tin toàn diện để bạn hiểu...

Địa chỉ IP là gì? Nó có tiết lộ vị trí của bạn không?

Bạn băn khoăn không biết địa chỉ IP là gì và liệu nó có thể cho người lạ trên internet biết nơi bạn sống không? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu về địa chỉ IP.

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại