Nhận diện các lý do khiến xTer đột ngột… chán học

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Học viên FUNiX học online 100%, và đôi khi có những lý do khiến các bạn đột ngột chán học, khiến việc học gián đoạn. Nhận diện các lý do khiến xTer chán học giúp các bạn tìm cách khắc phục, duy trì động lực học tốt hơn.

Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để xem các lý do khiến xTer đột ngột chán học phổ biến nhất là gì nhé!

Gặp bài khó, bài dài, làm mãi chẳng xong nên chán học

Một trong những lý do phổ biến khiến xTer chán học chính là gặp phải bài khó, bài dài như các assignment mà cần làm trong một đến… vài ngày. Đang học trơn tru, bỗng gặp bài khó, không tìm ra hướng giải quyết, xTer dễ nản lòng và cảm thấy nhụt ý chí. Nếu không nhanh chóng khắc phục, các bạn rất dễ nảy ra ý nghĩ… bỏ cuộc.

Bên cạnh đó, lượng bài tập hoặc assignment quá dài, phải làm đến vài ba ngày, thậm chí cả tuần trời sẽ thực sự là thử thách tính kiên trì cũng như năng lực học tập của các xTer.

Bí quyết để vượt khó là tranh thủ hỏi ngay mentor, nếu chưa hiểu thì liên hệ nhờ Hannah coaching để có đủ kiến thức học tiếp, làm tiếp các bài tập. Với các bài assignment dài, bạn nên sắp xếp để có thể làm từng phần làm càng sớm, càng tốt. Nên tập trung học thay vì tản mác, trì hoãn khiến việc học không hiệu quả.

Bạn cũng có thể nghiên cứu chiến lược học và làm bài, thi… một cách khôn ngoan giúp tiết kiệm thời gian hoặc, hay là đặt các mục tiêu cụ thể cho mình như hoàn thành môn học trong thời gian bao lâu, thậm chí đặt mục tiêu nhỏ như đạt học bổng… để có thêm động lực học, giải quyết bài vở.

Chán học vì ngại hỏi mentor, ngại nhờ Hannah

Nhiều khi chỉ vì ngại hỏi mentor, ngại nhờ Hannah, xTer đã không giải đáp được vấn đề của mình, dẫn đến bài vở đình trệ, lỗi nhịp học hành. Mặc dù luôn được khuyến khích hỏi thật nhiều, hỏi đi kèm quyền lợi, thậm chí là trách nhiệm tại FUNiX, song mộ bộ phận không nhỏ xTer vẫn chưa quen với việc hỏi. Lời khuyên là, các bạn phải vượt qua chính mình, kết nối thường xuyên với mentor, Hannah giúp việc học thuận lợi.

Về việc hỏi mentor, thì ngay trên LMS, các bạn đã có thể sử dụng công cụ hỏi mentor bất cứ lúc nào. Nếu lo lắng câu hỏi của mình chưa ổn, thì bất cứ khi nào muốn hỏi, bạn có thể “google” trước, tìm kiếm sơ thông tin, rồi mới hỏi để có thể trao đổi sâu hơn với mentor về vấn đề mình quan tâm.

Còn về việc hỏi Hannah, thì rất đơn giản, bạn hãy liên hệ với Hannah và thẳng thắn nêu ra lý do vướng mắc trong việc học của mình. Bạn có thể chat trên Facebook, hay là email, liên lạc qua điện thoại… đều là cách dễ dàng kết nối với Hannah. Và tất nhiên, các Hannah FUNiX luôn sẵn sàng tâm thế hỗ trợ, đồng hành cùng bạn nên bạn hãy thoải mái khi đặt câu hỏi nhé!

Có việc bận đột xuất

Có việc bận… đột xuất là lý do thường gặp của xTer gây gián đoán việc học.  Việc bận ở đây có thể là một chuyện gia đình xảy ra bất ngờ, bạn bị ốm, hay công ty có dự án quan trọng cần bạn tập trung trong một vài ngày… Vấn đề là, sau khi hết bận, một chút… lười, một chút trì hoãn sẽ khiến bạn chán học, ngại động vào bài vở ngay và luôn. Chính vì thế, bạn rơi vào tình trạng ngại học, bài vở dồn ép chất chồng chất đống. Khi bạn càng để lâu, kéo dài “việc bận đột xuất” thì bạn lại càng khó quay trở lại đừờng học.

Do vậy, hãy giải quyết thật nhanh vấn đề, nên ước lượng một khoảng thời gian nhất định để xử lý công việc bận đột xuất này và có một deadline cụ thể cho việc quay lại học online FUNiX. Bạn có thể tự đặt ra cho mình thời hạn này, hoặc chia sẻ thẳng thắn với Hannah để Hannah có thể nhắc nhở, hỏi han bạn đúng thời điểm.

Tin chắc rằng, với những cách xử lý cơ bản trên đây, bạn sẽ luôn giữ được nhịp học đều đặn và đạt kết quả cao nhất với khóa học ở FUNiX.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Group hỗ trợ Facebook miễn phí của Hiếu PC đột ngột "bay màu", chính chủ lên tiếng giải thích

6 tháng kể từ ngày group hỗ trợ các vấn đề về Facebook miễn phí của Hiếu PC bị bay màu, chính chủ đã chính thức có những lời giải thích trên trang cá nhân.

xDebate 24: Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?

"Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?" là chủ đề được lựa chọn để tranh biện trong xDebate số 24.

Lập trình viên nên sử dụng low code trong trường hợp nào?

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các trường hợp sử dụng low code phổ biến, từ phức tạp (chẳng hạn như phát triển ứng dụng toàn phần) đến tương đối đơn giản (chẳng hạn như thiết kế...

Low code là gì? Hướng dẫn toàn diện về low code

Low code chắc chắn đang biến đổi nền công nghiệp phần mềm Vậy low code là gì? Các cách sử dụng, lợi ích, nhược điểm của nó? Chuỗi bài viết này sẽ đưa ra thông tin toàn diện để bạn hiểu...

Địa chỉ IP là gì? Nó có tiết lộ vị trí của bạn không?

Bạn băn khoăn không biết địa chỉ IP là gì và liệu nó có thể cho người lạ trên internet biết nơi bạn sống không? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu về địa chỉ IP.

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại