Những điều cần biết về chương trình học online cho trẻ em tại FUNiX

Chia sẻ kiến thức 26/04/2022

Bài viết chỉ ra những điều cần biết về chương trình học online cho trẻ em tại FUNiX giúp cha mẹ có cái nhìn đầy đủ hơn trước khi đưa quyết định có cho con em theo học hay không.

Trẻ em hoàn toàn có thể theo học các khóa lập trình trực tuyến tại FUNiX. Tuy nhiên, những điều cần biết về chương trình học online cho trẻ em tại FUNiX là gì và chương trình có phù hợp với con em bạn hay không, hãy tìm hiểu và cân nhắc kĩ nhé!

Những điều cần biết về chương trình học online cho trẻ em tại FUNiX: Cách thiết kế chương trình

Các khóa học tại FUNiX được thiết kế theo hướng Project Base. Trong quá trình học các con sẽ được làm project/ assignment. Với hình thức học này, các con sẽ được tiếp nhận kiến thức dễ dàng và thuận lợi hơn.

Trong lĩnh vực CNTT thì cần nhất tư duy logic và giải quyết vấn đề. Ở FUNiX, thông qua project để các bạn tư duy xem để xây dựng được các project ấy theo đúng yêu cầu thì phải sử dụng phương pháp nào, dùng công nghệ nào để giải quyết.

Hai chứng chỉ đầu tiên của FUNiX được khuyến nghị cho các bạn học sinh THCS. Thời lượng thông thường của mỗi khóa học là học trong vòng 6-8 tháng. Theo đó, cách học FUNiX hơi khác với chương trình ở trường, khi mà việc học được phân theo kỳ, theo năm còn ở FUNiX online linh hoạt về mặt thời gian, tốc độ học của học sinh khác nhau có bạn nhanh, có bạn chậm… thời gian học sẽ được kéo dài gấp đôi so với thông thường. Mỗi chứng chỉ các bạn có thể học thoải mái trong vòng một năm.

Chương trình đào tạo CNTT ở FUNiX nâng cao hơn một chút so với trên trường – trường THCS hiện chủ yếu học các kiến thức như về office, word, excel, scratch…. Trong khi đó các chứng chỉ FUNiX chuyên sâu hơn về công nghệ thông tin, khóa học máy tính, kiến thức lập trình nên kiến thức có nâng cao hơn ở trường, bổ trợ tốt hơn cho việc học trên trường.

chương trình học online cho trẻ em tại FUNiX
Những điều cần biết về chương trình học online cho trẻ em tại FUNiX giúp bạn đưa quyết định theo học cho con em phù hợp

Các chứng chỉ đầu tiên ở FUNiX đã dạy kiến thức chuyên môn của lập trình viên chứ không đơn thuần là chỉ dạy để hiểu biết. Các con đã được học các môn để hướng đến lập trình. Nếu học hết được hai chứng chỉ, các con đã được trang bị nhiều kĩ năng để lập trình được.

Độ tuổi phù hợp theo học FUNiX

Từ lớp 4, lớp 5 ở FUNiX đã có nhiều bạn học và theo được chương trình này. Cha mẹ khi lựa chọn cho con theo học thì nên xác định đây là một chương trình để hướng lên cao hơn trong lĩnh vực IT, chứ không nên đặt áp lực phải hoàn thành 100%.

Các bạn học sinh có thể học từ độ tuổi nhỏ, học chậm hơn các anh chị lớn, học theo khả năng tiếp nhận của mình. Khi học không nên áp lực quá mà chỉ cần xác định là một phương pháp, một cách giúp duy trì sự tò mò với công nghệ. Việc học tập vì thế sẽ mang đến niềm vui, sự hứng thú, thay vì căng thẳng hay gượng ép, dễ làm mất đi niềm yêu thích công nghệ thông tin của các bạn nhỏ.