Những kinh nghiệm thực hiện đồ án CNTT trực tuyến

Chia sẻ kiến thức 11/06/2022

Khi bảo vệ đồ án CNTT trực tuyến, bạn nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu đề tài. Điều đó giúp bạn hiểu và triển khai sản phẩm đồ án tốt nhất.

Ngoài hình thức học truyền thống, nhiều bạn trẻ có thể học online để lấy bằng cử nhân CNTT. Và dù học online, các bạn vẫn cần thực hiện đồ án để đảm bảo kết quả học tập. Tuy nhiên, làm đồ án CNTT trực tuyến thì cần lưu ý gì?

Bài viết sau đây gợi ý những kinh nghiệm thực hiện đồ án CNTT trực tuyến, hi vọng mang đến cho bạn những lời khuyên bổ ích.

Thực hiện đồ án CNTT trực tuyến: Dành nhiều thời gian nghiên cứu đề tài

Khi bảo vệ đồ án CNTT trực tuyến, bạn nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu đề tài. Điều đó giúp bạn hiểu và triển khai sản phẩm đồ án tốt nhất.

đồ án CNTT trực tuyến
Khi bảo vệ đồ án CNTT trực tuyến, bạn nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu đề tài. Điều đó giúp bạn hiểu và triển khai sản phẩm đồ án tốt nhất.

Thế Anh, một người từng bảo vệ đồ án CNTT trực tuyến chia sẻ: “Đề tài mình chọn hơi thách thức. Về điều này, các bạn nên rút kinh nghiệm từ mình: Chọn đồ án vừa sức”

Hoàng Thu Hà được các mentor nhận xét là có tinh thần học tập bền bỉ. Suốt 4 năm học, Hà vừa học, vừa đi làm. Cô tích cực tham gia các hoạt động của trường, gây ấn tượng với thành tích hỏi nhanh, là xter lập kỉ lục hỏi tới 300 câu hỏi trong một tháng (FUNiX yêu cầu học viên hỏi tối thiểu 8 câu hỏi). Cũng chính Hà có tới 7 lần xin bảo lưu rồi lại tiếp tục học.

Hoàn toàn không có nền tảng IT, nhưng với quyết tâm cao, Hoàng Thu Hà đã hoàn tất lộ trình học CNTT trực tuyến, chứng minh rằng: Bất cứ ai cũng có thể chinh phục được lĩnh vực nhiều thử thách nhưng cũng đầy tiềm năng này.

Bởi vậy, hãy dành thời gian suy nghĩ về ý tưởng và đồ án thật nhiều. Cá nhân mình từ khi học xong Chứng chỉ 4 – tức là cách đây một năm, mình đã bắt đầu suy nghĩ đồ án mình làm theo hướng gì rồi. Vậy mà lúc bắt tay vào làm cũng hơi “trật đường” tý.  Nên chọn đồ án theo định hướng của mình trong tương lai, có tính ứng dụng thực tế.

Thực hiện đồ án CNTT trực tuyến: Luôn theo đúng tiến độ đã đề ra –  Tận dụng đội ngũ cố vấn, người hỗ trợ

Nhớ theo đúng tiến độ của đồ án nếu không bạn sẽ bị trễ deadline, gặp khó khăn khi tìm kiếm hỗ trợ và hoàn thành đề tài của mình đúng hạn.

Riêng với đồ án Tốt nghiệp, các bạn nên ; tận dụng đội ngũ mentor vô cùng đông đảo và nhiệt tình của FUNiX để hoàn thiện sản phẩm… Tập luyện để demo, bảo vệ đồ án một cách trôi chảy cũng là một cách hay để bạn hoàn thành tốt Chứng chỉ cuối cùng ở FUNiX” – Hà chia sẻ.

Một số lời khuyên khác chính là: Bám sát tiến độ đồ án: Deadline, xử lý khối lượng công việc… Đừng quên nhờ đến sự trợ giúp của người hướng dẫn khi cần.

Luyện tập để bảo vệ đồ án trôi chảy

Khi làm đồ án CNTT trực tuyến, bạn phải xác định rõ được khối lượng đồ án phù hợp nhưng đồng thời cùng phải tròn trịa một chút về mặt tính năng của phần mềm. Hãy soạn kỹ nội dung trình bày, nắm chắc source code để có thể tự tin trước Hội đồng bảo vệ. Bạn cũng hãy cứ tập thuyết trình theo nội dung của mình, nhớ canh thời gian vì phần trình bày của bạn phải đảm bảo đúng thời lượng thời gian cho phép. Nếu có thể, hãy tìm xem các video bảo vệ đồ án của các bạn khác để học hỏi kinh nghiệm, tránh bỡ ngỡ khi “vào cuộc”.

Trước buổi bảo vệ đồ án CNTT trực tuyến, hãy luyện tập, giữ tâm thế tự tin, thoải mái trong ngày bảo vệ đồ án chính thức. Điều đó giúp bạn thoải mái hơn khi bước vào thực tế.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!