Sinh viên FUNiX đeo khẩu trang bảo vệ đồ án tốt nghiệp | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Sinh viên FUNiX đeo khẩu trang bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Tin tức 16/08/2020

Với phong thái tự tin, Nguyễn Viết Minh Quang – sinh viên FUNiX đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp tại buổi Lễ bảo vệ diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh sáng 15/8 vừa qua.

Buổi lễ do FUNiX tổ chức với sự tham gia của Hội đồng phản biện gồm 3 giảng viên Đại học FPT: Thầy Trần Tuấn Anh – Chủ tịch hội đồng; thầy Trần Thanh Nguyên – Thư ký hội đồng và thầy Kiều Hoàng Long – thành viên hội đồng; sinh viên Nguyễn Viết Minh Quang cùng một số cán bộ của FUNiX.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid – 19, mọi người có mặt tại Lễ bảo vệ đều đeo khẩu trang. Buổi lễ diễn ra trong gần 2 giờ đồng hồ, với phần trình bày của sinh viên Nguyễn Viết Minh Quang và phần hỏi – đáp của các thầy trong Hội đồng. Đề tài đồ án của Quang có tên Xây dựng ứng dụng hỗ trợ sửa chữa máy tính trực tuyến theo mô hình kinh tế chia sẻ” (Online computer repairing support applications) – được Quang thực hiện trong vòng 4 tháng với sự hướng dẫn của thầy Đoàn Nguyễn Thành Hòa- giảng viên ĐH FPT. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước cùng kinh nghiệm thực tiễn của người đã đi làm, nghiên cứu về phát triển Game, Quang đã có phần bảo vệ đồ án khá tự tin, được Hội đồng phản biện đánh giá cao. Theo thầy Trần Tuấn Anh, đồ án của Quang tương đối đầy đủ. Quang đã thật sự nỗ lực, trong vòng 4 tháng và chỉ một mình, Quang hoàn thành đồ án với khối lượng công việc và nghiên cứu rất lớn.

Các thầy trong hội đồng đều nhận thấy Quang hiểu về vấn đề mình đang làm; ứng dụng tương đối đơn giản, vận hành trơn tru. Với sự nỗ lực đó, các thầy đều nhận định đồ án đã đạt phạm vi yêu cầu của một đồ án tốt nghiệp.

Tuy nhiên, đồ án vẫn có những thiếu sót như cần cải thiện tính ứng dụng của các chức năng như khó xác định về kết quả; vấn đề khoảng cách của các bên tương tác (trong trường hợp khách hàng cần sửa chữa phần cứng); vấn đề thanh toán… Đây là những góp ý mang ý nghĩa xây dựng rất lớn đối với đề án của Quang để bạn có thể hoàn thiện sản phẩm của mình cho thật tốt hơn.

Một số hình ảnh về buổi Lễ bảo vệ tốt nghiệp đã diễn ra:

Hội đồng phản biện gồm 3 giảng viên Đại học FPT: Thầy Trần Tuấn Anh – Chủ tịch hội đồng; thầy Trần Thanh Nguyên – Thư ký hội đồng và thầy Kiều Hoàng Long – thành viên hội đồng.
Minh Quang khá tự tin khi trình bày về sản phẩm đồ án của mình: Xây dựng ứng dụng hỗ trợ sửa chữa máy tính trực tuyến theo mô hình kinh tế chia sẻ” (Online computer repairing support applications)
Quang mất 4 tháng để thực hiện đồ án. Trong thời gian đó, bạn vẫn đi làm fulltime và theo học một số khóa học online như Vẽ Digital…
Các thành viên trong Hội đồng phản biện đặt câu hỏi cho Quang về sản phẩm của mình. Bạn đã chinh phục được các thầy nhờ sự tự tin, am hiểu về sản phẩm mà mình đã thực hiện.
Buổi lễ bảo vệ của Minh Quang đã diễn ra thành công tốt đẹp. Quang sẽ được nhận bằng Cử nhân Kỹ thuật phần mềm, thực hiện được mục tiêu ban đầu của mình.

Trịnh Hà