Nữ lập trình viên hoàn tất 8 Chứng chỉ tại FUNiX trong 16 tháng | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nữ lập trình viên hoàn tất 8 Chứng chỉ tại FUNiX trong 16 tháng

Chân dung xTer 11/08/2020

Bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp ở tuổi 25, Trần Thị Thúy An thở phào nhẹ nhõm. Cảm xúc đầu tiên ập đến với An là sự vui mừng bởi những nỗ lực của cô đã có thành quả.

Kết thúc một năm bốn tháng, An đã chính thức hoàn thành chương trình học tại FUNiX, chuẩn bị được nhận bằng Cử nhân Kỹ thuật phần mềm – tấm bằng sẽ giúp An tiếp tục thực hiện những ước mơ của mình trong lĩnh vực công nghệ.

Vốn là dân Kinh tế, Trần Thị Thúy An quyết định rẽ ngang sang CNTT khi nhận ra đây mới là đam mê thực thụ của mình. Sau khi theo học một khóa lập trình Android kéo dài 5 tháng, vào năm 2014 Thúy An chính thức bắt đầu công việc đầu tiên trong ngành CNTT ở vị trí Game Developer. Năm 2016, An chuyển việc sang vị trí Game Developer tại một công ty công nghệ mới. Năm 2019, sau một thời gian tìm hiểu, An quyết định học FUNiX vì nhận thấy cách học của FUNiX có nhiều ưu điểm, phù hợp với một người vừa học, vừa làm lại có gia đình và con nhỏ như mình, mà vẫn giúp cô có cơ hội lấy được bằng đại học đúng ngành. Cô gái trẻ tin rằng, cách học trực tuyến linh hoạt về thời gian, địa điểm với học liệu được tuyển chọn, cùng sự đồng hành của các Mentor, Hannah sẽ giúp cô chóng hoàn thành mục tiêu của mình. Thực tế đã cho thấy đây là lựa chọn sáng suốt của An.

Trần Thị Thúy An (SN 1995) hoàn thành chương trình học tại FUNiX trong 1 năm 4 tháng, trong lúc đó An còn chăm con nhỏ, học IELTS và đi làm fulltime.

Liên tục hoàn thành các Chứng chỉ với tốc độ chóng mặt, An giành được Học bổng học nhanh ở các Chứng chỉ 1 – 2 – 3 – 4 – 5 – 6 – 7. Trong vòng 8 tháng An đã hoàn thành 5 Chứng chỉ ở FUNiX, nhanh gấp 5 lần thời gian quy định cho mỗi chứng chỉ. Bí quyết học nhanh của An là tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi để học.

Tháng 4/2020, An bắt tay vào làm đồ án tốt nghiệp, đề tài Xây dựng website chỉnh sửa hình ảnh và hoàn thành đồ án trong vòng 15 tuần. Suốt quãng thời gian đó, An thường xuyên liên lạc trực tuyến với giảng viên hướng dẫn của mình, ít nhất mỗi buổi tối một tuần và qua Facebook bất cứ khi nào bạn có câu hỏi. Vượt qua những khó khăn như một mình phải “cân” cả đồ án, giải quyết một khối lượng công việc lớn; những hạn chế về mặt công nghệ… An đã xuất sắc hoàn thành và bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp vào ngày 8/8 vừa qua.

“Sau đồ án, mình học được nhiều về kiến thức, kỹ năng… như: Nâng cao kiến thức về xử lý ảnh, về Open CV, ReactJS; Kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng quản lý dự án và xử lý rủi ro – những kỹ năng vô cùng quan trọng với người làm phần mềm” – An nói.

Trần Thị Thúy An demo đồ án tốt nghiệp trong phiên bảo vệ đồ án trực tuyến ngày 8/8.

“Mình thường dùng điện thoại để học, việc sử dụng điện thoại giúp mình tận dụng được nhiều thời gian hơn” – An cho biết.

Là một trong ba sinh viên tham gia bảo vệ đồ án theo hình thức trực tuyến, Thúy An cho rằng lễ bảo vệ diễn ra online mang lại nhiều lợi thế cho sinh viên. Sinh viên không cần đi lại nhiều, có thể bảo vệ đồ án tại nhà, tiết kiệm thời gian và công sức. Hơn nữa trong tình hình dịch bệnh bùng phát, tổ chức online giúp việc bảo vệ không bị hoãn lại. Điểm bất lợi lớn nhất của hình thức bảo vệ đồ án này là là sinh viên có thể cảm thấy lo lắng về các sự cố xảy ra với đường truyền mạng, máy tính… Tuy nhiên, An không gặp phải bất cứ sự cố nào. Với nụ cười thường trực và phong thái bình tĩnh, An đã từng bước chinh phục được Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp.

Chia sẻ cùng cộng đồng FUNiX, cô tâm sự: “Bắt đầu từ cuối tháng 3 năm 2019 cho đến nay, mình đã hoàn thành chương trình học chỉ trong 1 năm 4 tháng, bao gồm việc học từ Chứng chỉ 1 đến Chứng chỉ 7, làm đồ án, học quân sự và thi lấy chứng chỉ IELTS. Ngoài việc học, mình vẫn đi làm và còn có con nhỏ. Chỉ có học online mới có thể giúp mình có được bằng đại học và hoàn thành được trong thời gian ngắn như vậy. Việc có bằng đại học đồng nghĩa với việc mình có thể thực hiện ước muốn được học lên cao hơn. Nhờ có FUNiX ước muốn đó đã trở nên gần hơn bao giờ hết. Xin cảm ơn nhà trường, các mentor và hannah đã hỗ trợ em trong suốt thời gian qua. Chúc FUNiX có thêm nhiều sinh viên, chúc các bạn sinh viên học tập tốt”.

Hannah Thanh Hương, người đồng hành với An trong quá trình học tại FUNiX nhận xét cô là một sinh viên rất chủ động, thông minh trong việc học. Dù bận rộn, An luôn có kế hoạch học tập khoa học, nhanh chóng với một chiến lược học hiệu quả. Sự tự tin, chủ động đã giúp An thực hiện được mục tiêu mà cô bạn đề ra ngay từ ban đầu.

Vân Nguyễn – Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!