Những lối đi giúp bạn bắt đầu học lập trình đơn giản, hiệu quả

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Sau 6 năm thành lập, FUNiX hiện có hơn 13,2 nghìn học viên trên cả nước và ở 34 quốc gia trên thế giới, ở mọi lứa tuổi, trình độ khác nhau. Đây là những con số biết nói, cho thấy độ phủ sóng của mô hình đào tạo công nghệ thông tin theo FUNiX Way, cũng như những hiệu quả của mô hình học lập trình này.

Hiểu được tầm quan trọng của lập trình, tuy nhiên nhiều người chưa biết cách bắt đầu học lập trình như thế nào. Nếu vậy, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để tìm hướng đi cho mình.

Có rất nhiều con đường khác nhau để học lập trình, nhưng bắt đầu học lập trình như thế nào để phù hợp với trình độ, điều kiện và khả năng của bản thân là một câu hỏi lớn. 

Tự học qua các phần mềm trên điện thoại, máy tính, sách…

Với lứa tuổi trẻ em, hoặc người mới làm quen với lập trình, các bạn có thể lựa chọn học lập trình qua các phần mềm trên điện thoại, máy tính hoặc học qua sách với sự hướng dẫn của bố mẹ. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều game tương tác hỗ trợ việc học lập trình, các bạn nhỏ có thể làm quen từng bước, đồng thời qua việc học để tìm hiểu khả năng học tập của mình cũng như sở thích..

học lập trình
Nếu các em thích thú, cha mẹ có thể mở rộng việc học lập trình cho con, còn nếu trong trường hợp các con không yêu thích, thì coi đây như một bộ môn giải trí, bổ trợ kĩ năng cũng rất hữu ích.

Học tại trung tâm, trường học

Học lập trình tại trung tâm, trường học là lựa chọn phổ biến và dễ dàng với nhiều người. Các lớp học offline cho phép người học tiếp cận nhanh chóng, có người hướng dẫn, nhờ đó việc học cũng dễ dàng hơn.
Tuy nhiên, cần chọn được trung tâm, lớp học phù hợp với trình độ để việc học hiệu quả, đồng thời cân nhắc chi phí phù hợp điều kiện tài chính của mỗi người, mỗi gia đình. Bởi chi phí các lớp học, khóa học lập trình offline hiện nay khá cao, với lộ trình kéo dài sẽ là một chi phí đáng kể. Nếu học không bài bản, đầy đủ lộ trình, thì việc học lập trình rất có thể trở thành vô nghĩa, không mang lại tác dụng thật sự.

Học lập trình tại các đơn vị đào tạo phi truyền thống

Học lập trình tại các đơn vị đào tạo phi truyền thống là lựa chọn khá sáng suốt của nhiều người khi học lập trình. Đào tạo phi truyền thống có thể mang đến những lợi ích bất ngờ, những trải nghiệm học tập đầy mới mẻ, độc đáo, sáng tạo. Người học qua đó có thể học tập thoải mái hơn, dễ dàng theo đuổi các mục tiêu học tập đa dạng hơn. Cụ thể, học online là hình thức linh hoạt, chi phí rẻ, có nhiều hướng cho bạn chọn lựa.

Ví dụ, tại FUNiX – đơn vị tiên phong trong đào tạo công nghệ thông tin trực tuyến ở Việt Nam, bạn có thể có rất nhiều lựa chọn học lập trình cho các đối tương khác nhau như: trẻ em, học sinh THPT, sinh viên, người đi làm….

Các khóa học tại FUNiX được thiết kế đa dạng, bài bản với nguồn học liệu tin cậy từ các đơn vị hàng đầu trên thế giời. Ngoài ra, với sự đồng hành của đội ngũ mentor là các chuyên gia giỏi trong nghề, người học sẽ được học lập trình hiệu quả. Đặc biệt, FUNiX có đội ngũ Hannah hỗ trợ học viên giúp duy trì việc học đều đặn, đạt tiến độ, đảm bảo khả năng hoàn thành khóa học.

Với người học lập trình để đi làm, lấy bằng cấp, thì mạng lưới network với các doanh nghiệp trong ngành giúp các bạn có thể học sát với thực tiễn, gia tăng cơ hội thực hành và phát triển kĩ năng của mình, cũng như đảm bảo việc làm sau khi học xong.

Sau 6 năm thành lập, FUNiX hiện có hơn 13,2 nghìn học viên trên cả nước và ở 34 quốc gia trên thế giới, ở mọi lứa tuổi, trình độ khác nhau. Đây là những con số biết nói, cho thấy độ phủ sóng của mô hình đào tạo công nghệ thông tin theo FUNiX Way, cũng như những hiệu quả của mô hình học lập trình này.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Đầu tư vào NFT: Rủi ro tiềm ẩn cần xem xét?

Mặc dù tiềm năng kinh doanh của các NFT là không thể phủ nhận, nhưng các doanh nghiệp phải cẩn thận với các khoản đầu tư cho nó. Các thương hiệu đầu tư NFT phải tiến hành nghiên cứu sâu...

3 cách học giúp sinh viên vượt ải học online, nắm chắc cơ hội việc làm

Với mục tiêu nắm chắc cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên lựa chọn học online để chuẩn bị cho chính mình.

6 cách khai thác NFT hiệu quả cho mục đích thương mại và kinh doanh

Mặc dù là một công nghệ mới nổi, NFT (non-fungible token) đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Trong phần...

Lợi ích của việc khai thác NFT cho doanh nghiệp

Khai thác NFT trong kinh doanh đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Chuỗi bài viết này giải thích...

4 lý do phổ biến chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX

Có những lý do phổ biến khiến một xTer chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX. Hãy cùng xem, những lý do phổ biến nhất là gì, và với mỗi lý do thì thách thức và thuận lợi khi...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại