3 lý do bạn nên lựa chọn việc học lập trình ngay và luôn

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Còn rất nhiều lý do thú vị khác để đến với việc học lập trình. Ngay thời điểm này, bạn hãy chủ động tạo lối đi cho mình và lựa chọn lập trình để nâng tầm con người, sự nghiệp.

Không phải vô tình mà lập trình lại trở thành một trong những xu hướng học tập hot nhất, và việc học lập trình online được hàng triệu người lựa chọn trên thế dưới. Dưới đây là những lý do bạn nên lựa chọn học lập trình  ngay và luôn.

1. Để sẵn sàng đón đầu những cơ hội trong kỷ nguyên 4.0

Kỹ năng lập trình là kỹ năng cần có của kỷ nguyên số. Hiện nay, dù dịch bệnh chưa kết thúc, nhưng bạn có thể thấy ngành IT là một trong những ngành không ngừng tăng trưởng – trong khi nhiều ngành nghề khác lao đao.

Rõ ràng, những cơ hội với IT là vô cùng lớn. Bởi vậy, lựa chọn học lập trình trong thời điểm hiện nay, khi mọi thứ đang tạm thời “ngừng trệ” vì Covid, là một quyết định đúng đắn: Bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi do ở nhà; Bạn có thời gian nhìn nhận lại chính mình, ưu, nhược điểm cũng như định hình lại tương lai, nghề nghiệp…

Nếu không tự động nâng cấp bản thân, thì sau khi dịch bệnh qua đi, khi tất cả thế giới bắt đầu tiến lên, thì một “khoảng lặng” cho bạn nâng cấp bản thân, học tập và tìm kiếm cơ hội mới sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Trái lại, trong khi mọi người đang bối rối, bạn học tập và trau dồi một kỹ năng mới, một ngành nghề mới, thì cơ hội để chuyển nghề, thay đổi sự nghiệp rất rộng mở. Đó là chưa kể, ngay khi học xong, bạn đã có nhiều cơ hội nghề nghiệp, trong khi các ngành khác vẫn đang đứng chôn chân tại chỗ, hoặc tệ hơn là gặp khủng hoảng, tụt lùi.

Kiến thức, kỹ năng lập trình áp dụng được vào mọi lĩnh vực

Một trong những lý do quan trọng mà bạn nên học lập trình chính là kiến thức và kỹ năng lập trình áp dụng được vào mọi lĩnh vực của đời sống. Trong kỷ nguyên 4.0, thì công nghệ sẽ phát triển không ngừng và được sử dụng để thay thế sức người. Bất kể ngành nghề nào cũng áp dụng công nghệ, không nhiều thì ít.

Bạn có thể sử dụng kiến thức máy tính, lập trình để cải tiến công việc, để tìm hiểu cách làm việc hiện đại, nhanh nhạy hơn. Chúng khiến bạn bắt nhịp được với các phong cách làm việc hiện đại.

học lập trình
Một trong những lý do quan trọng mà bạn nên học lập trình chính là kiến thức và kỹ năng lập trình áp dụng được vào mọi lĩnh vực của đời sống.

Thêm vào đó, dù chuyên môn làm việc của bạn không phải lập trình, nhưng với việc học lập trình, bạn cũng có kiến thức, tư duy logic giúp bạn làm việc tốt hơn. 

Còn nếu bạn có thể kết hợp lập trình với thế mạnh ngành nghề vốn có, thì xin chúc mừng, bạn sẽ tiến rất xa trong sự nghiệp của mình!

Học lập trình để mở rộng network, tầm nhìn

Lập trình không chỉ làm việc với những con số. Lập trình không chỉ có code và máy tính. Lập trình còn là cầu nối lý tưởng để bản mở rộng network trong ngành công nghệ thông tin nói chung. Bạn sẽ có được góc nhìn của những người trong ngành IT – ngành nghề hiện đại nhất hiện nay. Không phân biệt biên giới, lãnh thổ, bạn sẽ hiểu hơn về cách thế giới và những xu hướng hiện đại nhất đang chi phối đời sống của con người. Từ đó, bạn cũng được mở rộng tư duy, kỹ năng sống.

Trong quá trình học lập trình, bạn được làm quen với những người giỏi, có thêm thông tin bổ ích về các tổ chức, doanh nghiệp, đây có thể trở thành những mạng lưới quan hệ quý giá cho công việc, đời sống của bạn, cho dù bạn có theo nghề trở thành lập trình viên hay không.

Còn rất nhiều lý do thú vị khác để đến với việc học lập trình. Ngay thời điểm này, bạn hãy chủ động tạo lối đi cho mình và lựa chọn lập trình để nâng tầm con người, sự nghiệp. Và nếu bạn đang muốn học lập trình thì hãy tìm hiểu ngay về những khóa học tại FUNiX, nơi sẽ mang đến cho bạn những cơ hội học tập không giới hạn!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Group hỗ trợ Facebook miễn phí của Hiếu PC đột ngột "bay màu", chính chủ lên tiếng giải thích

6 tháng kể từ ngày group hỗ trợ các vấn đề về Facebook miễn phí của Hiếu PC bị bay màu, chính chủ đã chính thức có những lời giải thích trên trang cá nhân.

xDebate 24: Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?

"Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?" là chủ đề được lựa chọn để tranh biện trong xDebate số 24.

Lập trình viên nên sử dụng low code trong trường hợp nào?

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các trường hợp sử dụng low code phổ biến, từ phức tạp (chẳng hạn như phát triển ứng dụng toàn phần) đến tương đối đơn giản (chẳng hạn như thiết kế...

Low code là gì? Hướng dẫn toàn diện về low code

Low code chắc chắn đang biến đổi nền công nghiệp phần mềm Vậy low code là gì? Các cách sử dụng, lợi ích, nhược điểm của nó? Chuỗi bài viết này sẽ đưa ra thông tin toàn diện để bạn hiểu...

Địa chỉ IP là gì? Nó có tiết lộ vị trí của bạn không?

Bạn băn khoăn không biết địa chỉ IP là gì và liệu nó có thể cho người lạ trên internet biết nơi bạn sống không? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu về địa chỉ IP.

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại