Sinh viên năm hai có nên học thêm IT? Nơi học IT uy tín tại Hà Nội

Chia sẻ kiến thức 04/10/2023

Sinh viên năm hai có nên học thêm IT hay không là điều mà nhiều bạn trẻ đang là sinh viên quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phần nào tìm ra câu trả lời, đồng thời gợi ý nơi học tập phù hợp.

Sinh viên năm hai có nên học thêm IT?

Năm thứ hai đại học là thời điểm mà các bạn sinh viên vẫn còn khá rảnh rang, khi lịch học trên trường chưa thực sự căng như năm ba, năm tư, và cũng không còn quá bỡ ngỡ như năm 1. Đây sẽ là thời điểm vàng để bạn học thêm kỹ năng, kiến thức mới như IT, hay thậm chí có thể học để tìm hiểu thêm một hướng đi nghề nghiệp nếu muốn.

Sinh viên năm hai có nên học thêm IT
Năm thứ hai đại học là thời điểm mà các bạn sinh viên vẫn còn khá rảnh rang, khi lịch học trên trường chưa thực sự căng như năm ba, năm tư, và cũng không còn quá bỡ ngỡ như năm 1. Ảnh minh họa: Pexcels

Ở giai đoạn này, bạn có thể thoải mái tối đa về mặt tâm lý khi tiếp cận IT: Khám phá xem IT gồm những hướng đi nào, phù hợp gì với ngành mình đang theo học, có thể bổ trợ ra sao cho lĩnh vực/ nghề nghiệp bạn hướng đến? Bạn cũng sẽ có quỹ thời gian để học tập chủ động nếu khéo sắp xếp và không quá áp lực chuyện co kéo lịch học, hay áp lực tìm việc. Chính sự thoải mái này sẽ giúp bạn có tâm thế học tập và học tập tốt nếu thuận lợi.

Trong tình huống việc học IT không phù hợp nhu cầu, bạn cũng không tốn kém hoặc “bỏ lỡ” điều gì. Vì kì thực, kiến thức IT cần thiết và hỗ trợ được cho mọi lĩnh vực trong thời đại hiện nay.

Dưới đây là vài gợi ý về khóa học phù hợp với sinh viên năm hai học IT:

Khóa học IT online phù hợp sinh viên năm hai

Học IT online là gợi ý khá phù hợp với các bạn sinh viên năm hai.  Dù gọi chung là học online, nhưng có rất nhiều mô hình học tập khác nhau, tương ứng với những cách học khác nhau. Thêm vào đó, mỗi cá nhân lại phù hợp những cách học khác biệt. Nếu chưa biết cách học, bạn sẽ thực sự bối rối và tiêu tốn thời gian vô ích và thêm vào một tâm trạng chán nản, thất vọng. Vì vậy, các bạn hãy tìm hiểu kĩ từng mô hình, từng hình thức, đặc điểm khóa học để chọn ra một khóa học phù hợp nhất.

Lập kế hoạch học IT cho sinh viên năm hai

Ở năm thứ hai đại học, mục tiêu học tập của bạn sẽ khác với những người học IT khác. Do đó, bạn nên lập kế hoạch học cụ thể, dự trù trước những vấn đề có thể ảnh hưởng đến việc học.

Những tình huống đó có thể là gặp phải người hướng dẫn không phù hợp; không có phương pháp học tốt, bị phân tán tư tưởng và sự chú ý vì những việc cá nhân, có sự cố gây ảnh hưởng tới thời gian học… Nếu lập kế hoạch trước, bạn có thể lường trước các tình huống đó và chuẩn bị phương án cho mình, giúp xử lý vấn đề một cách nhanh chóng, không ảnh hưởng tới kết quả học.

Nơi học IT uy tín tại Hà Nội dành cho sinh viên năm hai

Nơi học IT uy tín tại Hà Nội là đơn vị, tổ chức nào? Nếu bạn còn đang băn khoăn, thì hãy cùng tìm hiểu mô hình đào tạo của FUNiX – nơi học IT uy tín tại Hà Nội và cả nước. Nhờ mô hình đào tạo trực tuyến, bạn có thể học IT khi đang ở Hà Nội hoặc ở bất kì tỉnh thành nào. Việc học hoàn toàn do bạn chủ động.

Tại FUNiX bạn có mentor đồng hành 1-1 nên việc học càng trở nên dễ dàng; có hannah động viên, khích lệ nên việc học sẽ không quá áp lực; bạn còn có cộng đồng học tập rộng khắp và nhiều hoạt động thú vị khi tham gia cộng đồng FUNiX.

Theo anh Hoàng Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn lực số đại diện FUNiX, FUNiX đang trang bị cho học viên nhiều công nghệ học tập mới của thế giới cũng như cộng đồng hỗ trợ tối ưu nhất cho người học như: Cung cấp tài khoản ChatGPT cao cấp nhất; trang bị ứng dụng lọc âm thanh AI; học liệu bao gồm nguồn MOOC do các trường đại học, chuyên gia uy tín trên thế giới giảng dạy kết hợp các dự án (project) thực hành chuyên sâu; hệ thống hỏi đáp Discord; quá trình học, học viên được hỗ trợ chuyên môn 1:1 bởi đội ngũ chuyên gia làm việc trong ngành Công nghiệp phần mềm (mentor) và cán bộ hỗ trợ học tập cá nhân (hannah),…