Những lý do phổ biến khiến học viên FUNiX lựa chọn học IT

Chia sẻ kiến thức 02/05/2023

Có những lý do phổ biến khiến học viên FUNiX lựa chọn học IT. Cùng xem đó là những lý do gì, cũng như cách để các bạn trẻ này nuôi dưỡng đam mê CNTT như thế nào qua bài viết sau đây.

Những lý do phổ biến khiến học viên FUNiX lựa chọn học IT

“Ban đầu chỉ là tò mò, nhưng càng học, càng làm, càng bước vào nghề IT, mình cảm thấy IT hay, thú vị. Cảm giác giải quyết được những bài toán đòi hỏi tính logic, tư duy và một chút “thách thức” khiến mình càng thêm say mê học và làm.” – Hoàng Linh, một học viên FUNiX chia sẻ.

Linh tự học lập trình, rồi đi làm một lập trình viên trong thời gian ngắn. Do nhu cầu công việc muốn lập trình những công cụ bảo mật riêng, Hoàng Linh bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về lập trình. Cậu chọn học FUNiX để phát triển kỹ năng, cải thiện kiến thức và hiện thực ý định của mình. Nhờ khả năng tự học tốt, chỉ sau hai tháng, Linh đã hoàn thành Chứng chỉ Lập trình cơ bản vượt thời hạn quy định và giành được Học bổng Học nhanh.

Ban ngày đi làm, tối về Linh sẽ dành 2 – 3 tiếng để học lập trình online. Do lộ trình học tập hợp lý, kiến thức đi từ cơ bản đến nâng cao nên rất dễ hiểu. Ngoài ra, FUNiX còn có các bài quiz, assignment để luyện tập và thắc mắc thì hỏi ngay mentor nên Linh cảm thấy dễ bắt nhịp và chinh phục khóa học.

“Trước đây tự học về bảo mật, network thì mình chủ yếu là “mò đường”, tự tìm lộ trình và cũng không có người để trao đổi trực tiếp… Vì vậy khi học tại FUNiX không quá khó khăn, nhất là với sự hỗ trợ của mentor, Hannah. Mình rất cảm ơn Hannah Nhã và Hannah Diễm đã giúp đỡ mình rất nhiều trong thời gian học Chứng chỉ 1. Mình cũng rất cảm ơn anh Vũ Ngọc Trung vì anh đã hỗ trợ mình về kiến thức rất nhiều” – Lê Hoàng Linh nói.

Nuôi đam mê sự IT từ sự tò mò ban đầu

Trần Bảo An – cô bé lớp 11 cho hay, lúc nhỏ mình luôn ngưỡng mộ những người có thể làm việc với máy tính và muốn mình cũng làm được như vậy. Một lần, An được lên công ty ba chơi, nhìn thấy màn hình máy tính làm việc của các chú nhân viên đầy những dòng code xanh đỏ tím vàng đã mang một hấp lực to lớn với cô bé.

học viên FUNiX lựa chọn học IT
Có những lý do phổ biến khiến học viên FUNiX lựa chọn học IT.

“Lúc đó, em nghĩ rằng nếu mình theo ngành này, mình sẽ có thể “hack” máy tính và trông bàn làm việc tương lai của mình sẽ rất “ngầu” – Bảo An nhớ lại.

“Chính cảm xúc sung sướng sau khi giải quyết xong được “lỗi” trong code là thứ đã làm cho niềm đam mê của em dành cho CNTT ngày càng lớn lên”- An bật mí.

Mong muốn học lập trình một cách bài bản, An lựa chọn FUNiX bởi mô hình đào tạo online hiện đại, linh hoạt giúp em có thể rút ngắn thời gian học đại học và được trải nghiệm môi trường công việc sớm hơn. Đặc biệt, FUNiX có mentor và Hannah đồng hành giúp việc học thêm thuận lợi.

“Điểm thuận lợi em thấy rõ nhất khi học ở FUNiX là chỉ cần một chiếc máy tính là em có thể học ở bất cứ đâu, bất kì khi nào”- An nhận xét.

“Lúc nào trước khi mở máy tính em cũng rất lười, nhưng khi đã học thì rất ít khi em cảm thấy chán. Để duy trì việc học đều đặn, em đã cố gắng đặt mục tiêu giành học bổng để có động lực cố gắng”- An tiết lộ bí quyết học tập.

Để lĩnh hội kiến thức hiệu quả trong lúc học lập trình, em cố gắng xem video lý thuyết và sau đó thực hành những bài tập nhiều nhất có thể. Sau đó nếu cần thiết An sẽ tìm kiếm thêm những kiến thức liên quan trên mạng để tự trả lời các câu hỏi của bản thân.

Nhờ đó, An chinh phục nhiều chứng chỉ ở FUNiX, giành được Học bổng Học nhanh ở nhiều chứng chỉ. Có thể thấy, sự tò mò đã nuôi dưỡng đam mê theo ngành, khám phá kiến thức CNTT của nhiều người trẻ. Vì vậy, bạn hãy mạnh dạn thử sức một lĩnh vực khiến mình tò mò, như IT chẳng hạn! Biết đâu, thành công sẽ sớm đến với bạn!

Vân Nguyễn