Những tình huống học online đặc biệt của học viên FUNiX

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Học viên FUNiX có ở 34 quốc gia trên thế giới, 63 tỉnh thành ở Việt Nam. Với hơn 13.2 nghìn học viên, có vô số câu chuyện học tập, tình huống học online đặc biệt theo hoàn cảnh của mỗi học viên.

Bài viết dưới đây tổng kết những tình huống học online vô cùng đặc biệt, có phần “éo le”, kỳ lạ mà đáng khâm phục của chính những học viên FUNiX. Chia sẻ với việc học của họ, chúng ta không khỏi cảm phục họ cũng như có thêm động lực để theo đuổi hành trình học tập của riêng mình.

Tình huống học online trong khu cách ly, khu vực chịu ảnh hưởng Covid

Năm 2020- 2021 là hai năm đầy khó khăn với toàn thế giới do dịch bệnh Covid-19. Dịch bệnh nổ ra, nhiều người do có liên quan đến yếu tố lây nhiễm/ mắc bệnh mà phải học online trong những khu cách ly hay những khu vực chịu ảnh hưởng nhiều của covid.

Nhiều học viên FUNiX chia sẻ các bạn vẫn nỗ lực duy trì việc học trong lúc bị cách ly, hay trong những khu nhà ở mà ngay đối diện là bệnh viện dã chiến với tiếng còi cứu thương ám ảnh suốt ngày đêm. Mệt mỏi, lo lắng, thậm chí stress, họ vẫn kiên tri với việc học lập trình online tại FUNiX. Học để theo đuổi đúng tiến độ, để quên đi thực tại nhiều lo lắng.

Trong điều kiện dịch bệnh bủa vây, thậm chí chính học viên là người mắc Covid (có học viên cá biệt còn tiết lộ bạn mắc bệnh những… hai lần), thì việc học lập trình trực tuyến cũng khó khăn hơn nhiều. Việc học có thể tạm gián đoán; có người vì điều kiện sức khỏe mà không thể kịp ngày thi… Rất may, với sự cố gắng của chính các học viên, và sự hỗ trợ của Hannah, mentor FUNiX, nhiều xTer vẫn đã vượt qua thử thách để hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Có những xTer thậm chí còn học nhanh vượt trội, tận dụng tối đa quãng thời gian bị phong tỏa bởi dịch bệnh để học nhanh, giành học bổng từ FUNiX.

Tình huống học online trong bệnh viện

Học online trong bệnh viện theo đúng nghĩa đen là tình huống học tập của nhiều xTer. Có người là… những bác sĩ chính cống, tranh thủ giờ nghỉ tại nơi làm việc để học code; có người là… bệnh nhân vào viện điều trị vì mắc bệnh hoặc thậm chí là mẹ bỉm sữa chờ sinh/ sau sinh.

Với các bác sĩ, dù công việc của ngành Y rất vất vả, nhiều bác sĩ phải đi trực ra tuyến đầu chống dịch, nhưng họ cũng không bỏ quên việc học. Lập trình với họ chính là một công cụ tuyệt vời trong cuộc sống, và một khi lựa chọn học, họ sẽ học đến cùng.

 tình huống học online
Học viên FUNiX có nhiều tình huống học online đặc biệt, cho thấy quyết tâm vượt bậc của các bạn trên hành trình IT của mình.

Với học viên phải vào viện vì các vấn đề sức khỏe khác nhau, thì trách nhiệm học hành, tinh thần vượt khó là động lực để học tiếp tục học tập ngay khi có thể.

Dù là học viên – bác sĩ, hay học viên – bệnh nhân, thì có lẽ trải nghiệm học online trong bệnh viện cũng thực sự đáng nhớ.

Tình huống học online trong nhà máy “3 tại chỗ”

Có những xTer của FUNiX là kỹ sư, công nhân làm việc tại các nhà máy. Khi dịch bệnh nổ ra, họ buộc phải ở lại nơi làm việc theo yêu cầu của công ty, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe và duy trì nhịp sản xuất. Lúc này, dù điều kiện sống eo hẹp hơn rất nhiều so với ngày thường, họ vẫn cố gắng tạo ra cho mình một góc học tập nhỏ bé, để có thể tiếp tục học tập, theo kịp tiến độ đã đề ra.

Học lập trình online ở FUNiX, với họ chính là con đường thay đổi nghề nghiệp, là lối đi phát triển bản thân… Vì thế mà dù trong nhà máy “3 tại chỗ” có áp lực hay khó khăn, thì họ vẫn hoàn thành rất tốt hành trình học tập.

Nhìn thấy nỗ lực đó của mỗi học viên FUNiX, có lẽ, rất nhiều xTer trong chúng ta không khỏi xúc động và được tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết với việc học lập trình online.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Đầu tư vào NFT: Rủi ro tiềm ẩn cần xem xét?

Mặc dù tiềm năng kinh doanh của các NFT là không thể phủ nhận, nhưng các doanh nghiệp phải cẩn thận với các khoản đầu tư cho nó. Các thương hiệu đầu tư NFT phải tiến hành nghiên cứu sâu...

3 cách học giúp sinh viên vượt ải học online, nắm chắc cơ hội việc làm

Với mục tiêu nắm chắc cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên lựa chọn học online để chuẩn bị cho chính mình.

6 cách khai thác NFT hiệu quả cho mục đích thương mại và kinh doanh

Mặc dù là một công nghệ mới nổi, NFT (non-fungible token) đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Trong phần...

Lợi ích của việc khai thác NFT cho doanh nghiệp

Khai thác NFT trong kinh doanh đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Chuỗi bài viết này giải thích...

4 lý do phổ biến chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX

Có những lý do phổ biến khiến một xTer chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX. Hãy cùng xem, những lý do phổ biến nhất là gì, và với mỗi lý do thì thách thức và thuận lợi khi...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại