Chi phí phát triển ứng dụng trợ lý cá nhân AI là bao nhiêu?

Chi phí phát triển ứng dụng trợ lý cá nhân AI là bao nhiêu?

Chia sẻ kiến thức 16/09/2023

Những trợ lý kỹ thuật số này được hỗ trợ bởi nhiều thiết bị hiện đại, bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay và đồng hồ thông minh. Trợ lý Google, Siri, Alexa và Cortana là một số trợ lý giọng nói phổ biến nhất, thu hút khoảng 142,0 triệu người ở Hoa Kỳ. Theo Insider Intelligence , hơn một nửa số người dùng internet ở Mỹ sẽ sử dụng trợ lý giọng nói vào năm 2026.

Chi phí phát triển ứng dụng trợ lý cá nhân AI là bao nhiêu?
Chi phí phát triển ứng dụng trợ lý cá nhân AI là bao nhiêu? (Nguồn ảnh: internet)

Bất kỳ ai sử dụng các thuật ngữ như “Hey Siri!” hoặc “Ok Google!” trong cuộc sống hàng ngày của họ sẽ quen thuộc với những lợi ích và trường hợp sử dụng của trợ lý giọng nói thông minh AI (IVA). Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, các ứng dụng trợ lý thông minh được hỗ trợ bởi AI đã nhận được sự quan tâm rộng rãi. Nhận thấy sự phổ biến và chấp nhận ngày càng tăng của các trợ lý kỹ thuật số này, các doanh nghiệp đang tìm kiếm rộng rãi chi phí phát triển ứng dụng trợ lý cá nhân AI và một công ty phát triển ứng dụng đáng tin cậy để xây dựng một ứng dụng cho doanh nghiệp của họ.

 

1. Chi phí phát triển ứng dụng trợ lý cá nhân AI sẽ là bao nhiêu?

 

Chi phí để phát triển ứng dụng trợ lý thông minh được hỗ trợ bởi AI thay đổi đáng kể tùy thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như tính năng của ứng dụng trợ lý cá nhân, nền tảng mà nó sẽ chạy trên (iOS, Android, máy chủ web, v.v.), vị trí của nhóm phát triển, ngăn xếp công nghệ,…

Trung bình, chi phí phát triển ứng dụng trợ lý cá nhân AI có thể dao động trong khoảng từ 40.000 đến 100.000 USD. Tuy nhiên, việc tích hợp các công nghệ AI tiên tiến với nhiều tính năng và chức năng có thể làm tăng đáng kể chi phí ước tính này, có thể lên tới 500.000 USD trở lên.

Cũng cần lưu ý rằng chi phí phát triển được trích dẫn ở đây chỉ là ước tính ban đầu về tổng chi phí để duy trì thành công một ứng dụng trợ lý ảo. Ngoài ra còn có các chi phí liên tục, chẳng hạn như bảo trì và nâng cấp, phải được xem xét.

>>> Xem thêm: Số liệu thống kê trí tuệ nhân tạo hàng đầu bạn nên biết vào năm 2023

 

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phát triển ứng dụng trợ lý cá nhân AI

 

Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí phát triển trợ lý ảo. Hiểu những yếu tố này là điều cần thiết để tạo ra một ngân sách thực tế nếu bạn đang cân nhắc xây dựng một trợ lý kỹ thuật số cho doanh nghiệp của mình. Trong phần này, chúng tôi sẽ thảo luận về các yếu tố quan trọng quyết định chi phí phát triển trợ lý cá nhân AI, giúp hiểu rõ hơn về cách các yếu tố này có thể ảnh hưởng đến chi phí chung để xây dựng trợ lý AI.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phát triển ứng dụng trợ lý cá nhân AI
Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phát triển ứng dụng trợ lý cá nhân AI (Nguồn ảnh: internet)

2.1 Tính năng và chức năng

Chi phí phát triển ứng dụng trợ lý cá nhân AI cũng phụ thuộc vào danh sách tính năng bạn muốn tích hợp vào ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn có ngân sách hạn hẹp, hãy cân nhắc giảm thiểu danh sách tính năng. Tuy nhiên, để đạt được trải nghiệm người dùng được cải thiện và tỷ lệ tương tác cao hơn, trợ lý ảo của bạn phải có nhiều tính năng nâng cao và công nghệ kỹ thuật số.

2.2 Độ phức tạp

Độ phức tạp của ứng dụng AI của bạn, như Siri hoặc Alexa, là một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến thông số chi phí. Ứng dụng càng phức tạp thì càng cần nhiều thời gian, vốn và nguồn lực để phát triển.

2.3 Thiết kế

Thiết kế của trợ lý AI của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí phát triển. Một trợ lý AI cá nhân với hình ảnh động hấp dẫn, đồ họa độc đáo và giao diện trực quan sẽ có giá cao hơn một ứng dụng cơ bản có thiết kế tiêu chuẩn. Đảm bảo ứng dụng của bạn có thiết kế hấp dẫn và giao diện thân thiện với người dùng để nâng cao mức độ tương tác của khách hàng trên ứng dụng.

2.4 Nền tảng ứng dụng

Việc lựa chọn nền tảng mà ứng dụng của bạn sẽ chạy là một trong những yếu tố có ảnh hưởng nhất đến chi phí phát triển ứng dụng trợ lý cá nhân AI. Ví dụ: tạo một ứng dụng trợ lý ảo cho Android và iOS cũng như cho nền tảng web sẽ có chi phí cao hơn so với việc phát triển cho một nền tảng duy nhất. Tuy nhiên, phát triển ứng dụng đa nền tảng có thể tối ưu hóa chi phí cho bạn 

2.5 Vị trí của nhóm phát triển

Chi phí phát triển trợ lý ảo thay đổi tùy theo vị trí của công ty phát triển ứng dụng di động. Các nhà phát triển ở các nước phát triển thường tính phí nhiều hơn các nhà phát triển ở các nước đang phát triển. Ví dụ: Nếu bạn thuê ngoài các dịch vụ phát triển trợ lý AI cá nhân tùy chỉnh từ các quốc gia như Ấn Độ, chi phí phát triển ứng dụng tổng thể sẽ giảm đáng kể so với các công ty hoạt động ở Châu Phi, Châu Âu, Châu Mỹ hoặc các quốc gia phát triển khác.

2.6 Mã nguồn

(Nguồn ảnh: internet)

Việc phát triển ứng dụng trợ lý cá nhân dựa trên AI đòi hỏi các công nghệ khá hấp dẫn về ngôn ngữ lập trình, thư viện, khung, v.v. Việc lựa chọn các nhóm công nghệ này có thể ảnh hưởng lớn đến chi phí phát triển tổng thể. Ví dụ: sử dụng các công cụ nguồn mở như TensorFlow, Python và Dialogflow có thể khiến bạn tốn ít chi phí hơn bằng cách tạo mọi thứ từ đầu.

Việc xem xét tất cả các yếu tố này là bắt buộc khi ước tính chi phí phát triển ứng dụng trợ lý cá nhân AI. Hãy tham khảo ý kiến ​​của một công ty phát triển ứng dụng theo yêu cầu có kinh nghiệm để có được chi phí phát triển chính xác dựa trên yêu cầu dự án cụ thể của bạn.

>>> Đăng ký tìm hiểu chi tiết các khóa học CNTT của FUNiX tại đây:

Tham khảo chuỗi bài viết liên quan:

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Từ A-Z chương trình học FUNiX – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

Lý do phổ biến khiến học viên nước ngoài chọn FUNiX

5 Ứng dụng của machine learning quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số

9 Xu hướng học máy hàng đầu tính đến 2025

Nguyễn Cúc

Nguồn tham khảo: Appinventiv

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại