Phụ huynh cho con trai 11 tuổi học IT trực tuyến để định hướng tương lai

 Phụ huynh cho con trai 11 tuổi học IT trực tuyến “để định hướng cách học, nghề nghiệp”

Chia sẻ kiến thức 17/08/2021

Người mẹ có con 11 tuổi học IT trực tuyến tại FUNiX đã có cuộc trò chuyện cởi mở về việc học cho con học IT sớm, lựa chọn học online cũng như những đánh giá của chị về mô hình đào tạo trực tuyến của FUNiX.

Có con trai 11 tuổi học IT trực tuyến tại FUNiX, chị Phạm Thị Hằng không đặt nặng kỳ vọng mà chỉ muốn hỗ trợ để con tìm ra được con đường nghề nghiệp sau này và định hướng con có cách học nghiêm túc. Người mẹ đã có cuộc trò chuyện cởi mở về việc học cho con học IT sớm, lựa chọn học online cũng như những đánh giá của chị về mô hình đào tạo trực tuyến của FUNiX.

Chào chị, cảm ơn chị đã nhận lời phỏng vấn của FUNiX. Chị có thể chia sẻ một chút về sở thích máy tính, CNTT của bé Thiên Minh?

Chị Phạm Thị Hằng: Con là một người ham tìm hiểu và yêu thích với CNTT, có thể dành nhiều giờ để tìm hiểu những thứ, lĩnh vực con thích trên máy tính. Ưu điểm là tự học, có khả năng ngoại ngữ tốt nên việc khai thác kiến thức trên Internet là việc khá dễ dàng với con.

Chị đánh giá Thiên Minh đã có những thay đổi tích cực gì kể từ khi học FUNiX?

Chị Phạm Thị Hằng: 11 tuổi học IT trực tuyến, về mặt kiến thức, do Minh đang chuẩn bị kết thúc Chứng chỉ 1 – Lập trình cơ bản nên cũng chưa có thay đổi gì nhiều. Tuy nhiên, việc học tại FUNiX đã cung cấp những kiến thức căn bản, đúng đắn cho con theo một lộ trình cố định. Do đó khả năng việc học sẽ giúp con nhiều trong con đường tương lai con lựa chọn.

11 tuổi học IT trực tuyến
11 tuổi học IT trực tuyến, bạn Thiên Minh đã có thể học hoàn toàn bằng tiếng Anh, có tiến độ học đều đặn, hiệu quả.

Vì sao gia đình chị ủng hộ Minh học IT sớm ở FUNiX? Kỳ vọng của chị và gia đình khi cho con học tại FUNiX là gì? 

Chị Phạm Thị Hằng: Trước FUNiX, tôi cũng tìm hiểu khá nhiều chương trình học CNTT cho con. Nhưng vì con đang ở độ tuổi học sinh nên rất khó để chọn một chương trình có tính chuyên môn cao. Chủ yếu là các chương trình học dựa trên một nền tảng nào đó, rất căn bản như Scratch, thiên về làm quen với lập trình cho các bạn thiếu nhi. Còn Minh có khả năng tự mày mò nên trước đó đã làm quen với lập trình qua sách vở, nhưng không chuyên, chỉ khi thích mới học. Gia đình dựa trên sở thích và ưu điểm của con nên đã hướng con tìm hiểu sâu hơn, học sâu hơn. Do đó FUNiX là môi trường tốt để cho bé phát huy.

Gia đình không kỳ vọng nhiều, do chỉ khuyến khích con tìm ra được con đường nghề nghiệp sau này và định hướng con có cách học nghiêm túc.

Cá nhân chị có nhận xét như thế nào về cách học FUNiX?

Chị Phạm Thị Hằng: Cách học tại FUNiX khá phù hợp với thời thế khi học online đang là xu hướng tất yếu của xã hội, của thế giới. Ngoài các ưu điểm đã nói của FUNiX, thì một vài đểm tôi cho rằng vẫn mang tính chất của giáo dục công của Việt Nam. Ví dụ như thi cử, phải chờ đợi, sắp xếp lịch khá tốn thời gian. Tôi thiết nghĩ, là cách học online hơn nữa lại là ngành học CNTT thì FUNiX nên cải tiến sao cho đáp ứng tốt nhất, giúp học viên tiết kiệm hơn nữa về mặt thời gian trong các hoạt động kể trên.

Với trường hợp những học viên như Minh, có nền tảng tiếng Anh tốt, thì FUNiX có thể cho phép học viên lựa chọn hỏi thi, review  bằng tiếng Anh 100%, để chuẩn bị kỹ năng hòa nhập quốc tế của học viên. Tôi nghĩ, nếu có một đội ngũ mentor vừa giỏi chuyên môn, vừa giỏi ngoại ngữ, FUNiX có thể giúp học viên của mình học tập tốt hơn nữa!

Vâng, trân trọng cảm ơn những đóng góp của chị. Hi vọng Minh sẽ tiếp tục đạt được những thành quả học tập tốt tại FUNiX!

Quỳnh Anh (thực hiện)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!