Phụ huynh xTer “cần thêm nhiều chương trình tốt như FUNiX cho thế hệ trẻ Việt Nam” – Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Chia sẻ kiến thức 22/10/2021

Chị Trần Thị Thu Huyền là phụ huynh xTer Kiều Nhật Minh - bạn trẻ vừa giành Học bổng Học nhanh FUNiX. Minh hiện là học sinh lớp 12 chuyên Lý A1, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã có những chia sẻ xoay quanh việc ủng hộ con học FUNiX.

Kiều Nhật Minh là nam sinh vừa hoàn thành thành hai chứng chỉ đầu tiên trong chương trình đào tạo Core Software Engineering tại FUNiX. Minh nhận được Học bổng Học nhanh mức 20% – mức cao nhất nhờ hoàn thành sớm khóa học. Chị Thu Huyền – phụ huynh xTer Nhật Minh đã có cuộc phỏng vấn ngắn cùng FUNiX.

Chào chị, là phụ huynh của Kiều Nhật Minh, chị có nhận xét như thế nào về những thay đổi của bạn sau hai chứng chỉ đầu tiên tại FUNiX?

Chị Trần Thị Thu Huyền: Sau hai khóa học, dù chưa thực sự rõ nét nhưng tôi đã thấy con có những thay đổi như: Ham học hơn, biết lên kế hoạch để hoàn thành mục tiêu, có động lực học tập, yêu thích CNTT hơn. Tư duy của Minh trong học tập có vẻ là có chiến lược hơn.

Kỳ vọng của anh chị khi cho con học FUNiX là gì, và sau 2 chứng chỉ đầu tiên, chị thấy việc học tập của Minh đáp ứng kỳ vọng đó như thế nào?

Chị Trần Thị Thu Huyền: Quan điểm của hai vợ chồng chúng tôi là để con học cái gì thích, làm cái gì con đam mê và chỉ định hướng, tạo tiền đề và nền tảng để con thỏa sức khám phá. Nên dù con thi đỗ vào chuyên lý A1 của Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) nhưng khi hỏi con có muốn tham gia đội tuyển không, và con trình bày lý do không tham gia, chúng tôi thấy hợp lý và chiều ý con luôn.

Chị Trần Thị Thu Huyền - phụ huynh xTer Kiều Nhật Minh.
Chị Trần Thị Thu Huyền – phụ huynh xTer Kiều Nhật Minh.

Bố cháu nghĩ đến Digital, IT, CNTT và FUNiX là cái tên được gọi ngay khi con không muốn tham gia đội tuyển Lý, vì bố cháu đã nghiên cứu về FUNiX trước đó.

Tôi là mẹ thì thấy với khủng hoảng Covid, với thời đại Cách mạng 4.0, công nghệ càng ngày càng phát triển thì CNTT là điều kiện cần để hòa nhập xã hội chứ không phải cho mục tiêu cao siêu gì. Con người cần dịch chuyển sang online để thích ứng với đại dịch, và online thì giúp tiết kiệm thời gian di chuyển ngay kể cả không có đại dịch.

Quá trình học FUNiX, con đi nhanh hơn bố mẹ nghĩ. Con tự đi và con tự thích nghi và con có kết quả nhỏ ban đầu như thế này chúng tôi rất mừng và mong con tiếp tục phát huy để có tri thức và trí tuệ hợp với thời đại sau này.

Là một phụ huynh, chị nhận xét thế nào về mô hình đào tạo online của FUNiX?

Chị Trần Thị Thu Huyền: Chúng tôi rất hoan nghênh mô hình đào tạo FUNiX vì tính tiết kiệm, hiệu quả cho chính học viên và gia đình. Chúng tôi luôn mong FUNiX cũng như FPT phát triển và có nhiều chương trình tốt như thế này cho các thế hệ trẻ của Việt Nam!

Xin trân trọng cảm ơn những chia sẻ của chị!