Rèn tính chủ động - lý do phụ huynh thích cho trẻ học online FUNiX

Rèn tính chủ động – lý do phụ huynh thích cho trẻ học online FUNiX

Chia sẻ kiến thức 28/02/2022

Học online FUNiX, trẻ có cơ hội tuyệt vời để rèn tính chủ động nhờ việc theo học một chương trình có lộ trình sẵn, khoa học và hợp lý từ dễ đến khó.

Nhiều phụ huynh yêu thích việc cho trẻ học online FUNiX vì đây là mô hình học tập vô cùng hợp lý để rèn tính chủ động của trẻ một cách tự nhiên, hiệu quả.

Học online FUNiX: Trẻ được chủ động học theo lộ trình có sẵn

Phụ huynh có thể nắm được lộ trình học tập của con ngay từ đầu, thường xuyên theo sát tiến độ học của con. Với lộ trình này, trẻ có thể chinh phục các kiến thức công nghệ từ dễ đến khó, từ thấp đến cao, kích thích khả năng học tập và tình yêu công nghệ.

Việc học cũng diễn ra đều đặn, giúp trẻ tự giác và đam mê học hỏi hơn, nhất là khi trẻ được thực hành với các dự án thực, các bài tập, assignment đầy tính thử thách nhưng cũng vô cùng đa dạng, thực tế.

Cùng với việc được các mentor thường xuyên tương tác để giải đáp thắc mắc kịp thời, động viên, khen thưởng cũng như nhắc nhở các em hoàn thành bài tập được giao, dần dần khóa học online FUNiX giúp các em đi vào khuôn khổ học tập mà bất cứ cha mẹ nào cũng mong ở con mình.

Minh bạch trong kiểm tra, đánh giá

Sự minh bạch là yếu tố hàng đầu trong cách học FUNiX, là cơ sở đánh giá đúng năng lực của mỗi học viên – bao gồm cả các học viên nhí, trẻ em. Qua đó, các em rèn tính chủ động học tập, thi cử, không nghĩ tới gian lận hoặc ỉ lại vào người khác. Thông qua hệ thống các bài thi này, trẻ được nhìn lại kiến thức, đánh giá độ tiến bộ, lên trình của mình đã tốt hay chưa, cần cải thiện ở đâu, chỗ nào đã tốt.. Điều này góp phần thúc đẩy tính chủ động để các em học tập tiến bộ hơn khi học lập trình.

Chủ động học theo năng lực cá nhân

lap-trinh-danh-cho-tre-em hoc online funix
Rèn tính chủ động – lý do phụ huynh thích cho trẻ học online FUNiX

Nhờ việc học lập trình trực tuyến rất linh hoạt ở trường Mây, trẻ được thúc đẩy tính chủ động khi: Tự xác định mục tieu, tiến độ, thời gian học online. Các em cũng có thể lên kế hoạch thời gian biểu, thời khóa biểu hợp lý với việc học trên lớp lẫn nghỉ ngơi để phát huy tối đa năng lực học tập cá nhân.

Các em cũng không cô độc khi có sự đồng hành của Hannah, mentor và bạn bè khi theo học online FUNiX.

Chủ động học tập theo nhóm

Một lợi thế của khóa học Online FUNiX là cơ hội được làm việc nhóm: Có nhiều nhóm học tập, diễn đàn học tập như Discord nơi các bạn học viên dễ dàng tìm cho mình một nhóm để cùng học và chia sẻ kiến thức.

Cách học này rất phù hợp với lứa tuổi học sinh, khích lệ tính chủ động nhiệt tình và ham mê học tập tri thức mới.  Qua đó, các em chủ động bày tỏ ý kiến, vấn đề mình gặp phải. Học thầy không tày học bạn, các em sẽ có cơ hội gia tăng trình độ một cách đáng kể nếu biết khai thác lợi thế từ các nhóm học tập: Có kiến thức đa dạng, biết tư duy, tổng hợp, phân loại kiến thức thông qua các tài liệu trên internet, sách vở và khi trao đổi với bạn bè để ghi nhớ lâu hơn …Điều này không những mang lại cho các em nguồn kiến thức phong phú mà còn giúp các em rút ngắn thời gian học lý thuyết, đồng thời giúp các em có thêm thời gian rèn luyện, dễ dàng giành điểm cao trong các kỳ thi, thúc đẩy tính chủ động học tập.

Có thể nói các khóa học online FUNiX  là một cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy tính chủ động trong quá trình tự học của trẻ.  Cha mẹ hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn ngay một khóa học lập trình tại FUNiX cho con mình.