SV Khoa Quốc tế - ĐHQG Hà Nội mở màn khóa học Khởi nghiệp ở FUNiX

Sinh viên Khoa Quốc tế – ĐHQG Hà Nội mở màn khóa học Khởi nghiệp ở FUNiX

Chia sẻ kiến thức 16/02/2022

Tối 13/2, FUNiX tổ chức buổi học định hướng, chào đón hơn 200 sinh viên khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội theo học khóa học Khởi nghiệp. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác đào tạo giữa hai đơn vị - FUNiX và Khoa Quốc tế – ĐH quốc gia Hà Nội.

Buổi học Orientation – Định hướng mở màn khóa học Khởi nghiệp có sự tham gia của đông đảo cá bạn sinh viên khoa Quốc tế, đại diện FUNiX và anh Kim Phạm – Founder Cohost.AI, cựu kỹ sư Google, người đã trở về Việt Nam khởi nghiệp trong lĩnh vực AI.

Học Khởi nghiệp kiểu FUNiX

Khởi nghiệp
Sinh viên Khoa Quốc tế – ĐH Quốc gia HN tìm hiểu về khóa học Khởi nghiệp tại FUNIX

Được tổ chức online 100% theo FUNiX Way, khóa học giúp học viên gia tăng kiến thức về Khởi nghiệp, nâng cao hiểu biết về vai trò của các doanh nhân trong cộng đồng; Nâng cao nhận thức của sinh viên về tự làm chủ doanh nghiệp như một lựa chọn nghề nghiệp. Qua đó, khóa học gợi mở cho sinh viên khát vọng, ý chí vươn lên làm giàu, đổi mới sáng tạo là động lực phát triển đất nước. Sinh viên sẽ được hỗ trợ để đánh giá sự phù hợp của bản thân với định hướng trở thành doanh nhân, khởi sự sự doanh nghiệp, biến ý tưởng kinh doanh thành cơ hội khởi nghiệp…

Một trong những điểm đặc biệt của khóa học là các bạn sinh viên sẽ được đồng hành với mentor – những người chủ doanh nghiệp hiện là đối tác của FUNiX. Nhờ vậy, các bạn sẽ được tiếp cận những nguồn kiến thức, kinh nghiệm nóng hổi từ thực tiễn, được học hỏi những bài học xương máu từ hành trình khởi nghiệp của chính các mentor.

Ở cuối buổi Orientation, các bạn sinh viên được giao lưu với anh Kim Phạm – Founder Cohost.AI và cũng là mentor của FUNiX. Anh Kim Phạm là cựu Kỹ sư Google, người lựa chọn rời thung lũng Sillicon (Mỹ) để về Việt Nam khởi nghiệp trong mảng Du lịch kết hợp với Trí tuệ nhân tạo.

Mentor còn có thể là những nhà đầu tư, những người đồng hành với các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trong tương lai. Mong rằng, các bạn sẽ tận dụng tốt nguồn lực từ FUNiX để theo đuổi khóa học với tất cả đam mê” – anh Hoàng Văn Cương, Giám đốc FUNiX Japan chia sẻ tại sự kiện.

Cũng trong khuôn khổ buổi học định hướng, các sinh viên được tìm hiểu về cách học, nội dung chính môn học. Được biết, điểm nhấn của môn học Khởi nghiệp là các hoạt động teamwork thú vị. Đặc biệt, bài thi cuối môn Final Exam sẽ được tổ chức dưới dạng một gameshow gọi vốn giả định dựa trên các hoạt động xuyên suốt khóa học trước đó. Sinh viên sẽ làm việc theo nhóm từ 6- 7 người/ nhóm để trình bày dự án kinh doanh của mình, gọi vốn giả lập và phản biện với các mentor của trường Mây.

Khuyến khích mọi ý tưởng, phát huy sức trẻ để khởi nghiệp

Hào hứng với khóa học, nhiều bạn sinh viên đã đặt ra các câu hỏi thú vị xung quanh cách học, cách lựa chọn đề tài và triển khai ý tưởng khởi nghiệp. Giải đáp thắc mắc của các mentor, mentor Mai Mai cho biết, FUNiX khuyến khích mọi ý tưởng, mong các bạn phát huy hết sự sáng tạo, năng động, dám nghĩ dám làm của người trẻ.

Sinh viên nhận Lì xì NFT cực đặc biệt từ Founder Cohost.AI. Quà lì xì có sự tài trợ của Co-Founder KardiaChain Huy Nguyễn, mentor FUNiX.

Ở cuối buổi Orientation, các bạn sinh viên được giao lưu với anh Kim Phạm – Founder Cohost.AI. Anh Kim Phạm là cựu Kỹ sư Google, người lựa chọn rời thung lũng Sillicon (Mỹ) để về Việt Nam khởi nghiệp trong mảng Du lịch kết hợp với Trí tuệ nhân tạo.

Truyền lửa cho các bạn sinh viên, anh Kim Phạm khuyến khích các bạn theo đuổi những ý tưởng khởi nghiệp của riêng mình. Founder Cohost.AI nhấn mạnh, khủng hoảng Covid tạo ra nhiều thách thức, khó khăn cho doanh nghiệp, nhưng cũng là “thời cơ vàng”, tạo ra nhiều cơ hội cho những người có quyết tâm, nỗ lực và sự nhanh nhạy.

Anh đặc biệt gửi tới các sinh viên món quà lì xì NFT đầu năm, khuấy động buổi Lễ với những kiến thức công nghệ mới mẻ những không kém phần hấp dẫn và mang đậm hơi thở của đời sống.

Chương trình định hướng khóa học Khởi nghiệp tại FUNiX khép lại với dư âm của sự sôi nổi, hào hứng, cũng như gửi gắm thông điệp về sức trẻ và nhiệt huyết. Mong rằng, các bạn sinh viên sẽ gặt hái được những kết quả cao nhất từ khóa học.