Sinh viên Khoa Quốc tế (ĐHQGHN) trưởng thành sau Khoá học Khởi nghiệp FUNiX

Chia sẻ kiến thức 20/07/2022

Khóa học Khởi nghiệp do Trường Quốc tế (ĐHQGHN) và FUNiX phối hợp tổ chức, được triển khai trong năm học 2021-2022 đã thu hút gần 150 sinh viên VNU-IS tham gia. Sau khoá học, nhiều sinh viên đã chia sẻ những ấn tượng và bài học kinh nghiệm quý giá.

Khóa học Khởi nghiệp là chương trình do Trường Quốc tế (ĐHQGHN) và FUNiX phối hợp tổ chức. Trong kỳ 2 năm học 2021-2022, gần 150 sinh viên Trường Quốc tế đã được tiếp cận với các kiến thức khởi nghiệp trên nền tảng học online của FUNiX.

Trải qua 12 tuần học 12 tuần học, sinh viên đã trang bị cho mình các kiến thức khởi nghiệp từ giáo trình của Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania hàng đầu Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, các bạn làm việc theo nhóm để phát triển 24 dự án khởi nghiệp thực tế, dưới sự dẫn dắt của hơn 30 mentor là CEO/Founder từ 32 doanh nghiệp tên tuổi như FPT, Tiki, TopCV, Canifa…

Khởi nghiệp
Khóa học Khởi nghiệp thu hút sự tham gia của gần 150 sinh viên VNUIS.

Chia sẻ từ sau khoá học, nhiều sinh viên đều khẳng định rằng khoá học Khởi nghiệp mang tính thực tiễn rất cao và cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích.

Nguyễn Nhật Minh – Trưởng dự án khởi nghiệp station X cho biết: “Thông qua khoá học khởi nghiệp, mình biết một start up cần phải có những yếu tố gì, chuẩn bị ra sao, phân công công việc như thế nào, cách thức gọi vốn và lên kế hoạch chi tiêu số vốn sao cho hợp lý. Việc mình yêu thích nhất ở khoá học này là được tiếp xúc, làm việc và trao đổi kiến thức với các mentor, các coach có nhiều kinh nghiệm về đầu tư, giúp mình có kiến thức tổng quát và cụ thể trong từng lĩnh vực để xây dựng một start up hoàn thiện nhất.”

khởi nghiệp
Nguyễn Nhật Minh – Trưởng dự án khởi nghiệp station X

Nhật Minh cũng chia sẻ bạn dành sự ngưỡng mộ tới  mentor Mai Mai, bởi dù chỉ tiếp xúc với dự án của của team trong 1-2 ngày nhưng chị đã nắm rất rõ mô hình, tính khả thi và định hướng phát triển cho start up. Minh khẳng định: “Yếu tố quan trọng nhất để học tập thành công môn học này, đó là các bạn phải học hỏi nhiều hơn, bởi một start up sẽ phục vụ những nhu cầu thiết thực của đời sống. Do đó, chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về mọi mặt của đời sống xã hội, hiểu biết các lĩnh vực và không ngừng hoàn thiện mô hình của mình.”

Cùng chung suy nghĩ với Nhật Minh, Yến Mai – Trưởng dự án khởi nghiệp Xà phòng hữu cơ, cho biết: “Trước đây mình cũng có nhiều ý tưởng khởi nghiệp nhưng không biết phải thực hiện như thế nào. Kể từ khi bước vào khoá học, dưới sự hướng dẫn của các mentor, các coach và các shark, mình đã hiểu các bước cơ bản nhất để tiến hành khởi nghiệp, làm quen với những con số khi thống kê chi phí vận hành một doanh nghiệp. Kỷ niệm đáng nhớ nhất đó là những buổi đi khảo sát thị trường. Nhóm mình có cơ hội đến các phòng gym, trung tâm thể dục thể thao, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và học cách làm thế nào để sản phẩm được tiếp cận với người tiêu dùng.”

Sinh viên Bùi Đức Anh – Co Founder dự án khởi nghiệp HAHA Career cũng khẳng định thông qua khoá học Khởi nghiệp và những buổi gọi vốn giả lập, bạn đã hiểu được không khí trong một buổi gọi vốn sẽ như thế nào, cần phải trao đổi, chia sẻ về dự án của mình ra sao để thu hút đầu tư từ các shark.

khởi nghiệp
Sinh viên Bùi Đức Anh – Co Founder dự án khởi nghiệp HAHA Career

Nam sinh chia sẻ bản thân rất thích thú khi tham gia các buổi showcase với diễn giả các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp, vì được lắng nghe rất nhiều kiến thức về khởi nghiệp – lĩnh vực mà trước đây chưa từng học qua. “Khoá học khởi nghiệp giúp mình tự tin hơn khi bắt đầu một dự án start up. Năng động – thân thiện – tự tin là ấn tượng của mình khi tham gia chương trình học này.” – Đức Anh nhắn nhủ.