Sinh viên trường Top học FUNiX để đón đầu việc làm công nghệ

Chia sẻ kiến thức 30/11/2021

Nhiều sinh viên trường top ở Việt Nam đã và đang thể hiện sự năng động khi đón đầu làn sóng công nghệ bằng việc học thêm các khóa học IT. Không ít bạn lựa chọn học lập trình tại FUNiX với mong muốn mở rộng cơ hội sự nghiệp.

Sinh viên trường top không ngại học hỏi, thử thách

Tốt nghiệp một trường đại học thuộc hàng top ở Việt Nam, Minh Anh (Hà Nội) không ngại học hỏi thêm để có thêm kiến thức, đón đầu tiềm năng trong sự nghiệp.

Cụ thể, dù học ngành Tài chính, Minh Anh vẫn tìm kiếm thêm các khóa học về lập trình trên Coursera, Edx để học. Cô bạn cho rằng, hiện giờ học để thêm kiến thức vào hành trang sự nghiệp của mình “đúng người, đúng thời điểm”.

“Hiện giờ mình còn trẻ, chưa vướng bận nên tranh thủ học. Hơn nữa, để vào được các công việc ngon, tập đoàn lớn, thì lợi thế về lập trình, hiểu biết về công nghệ sẽ tăng thêm tính cạnh tranh khi tuyển dụng” -Minh Anh nói.

Trong khi đó, Việt Tú (Sinh viên một trường thuộc khối Kỹ thuật ở Hà Nội) cũng không ngại cắp sách “học từ đầu” một khóa lập trình để có thêm kiến thức ngành. Tú cho rằng, muốn phát triển công việc thì không nên “ngại”. Không phải cứ học trường top là mình đã nắm vững hết kiến thức chuyên môn. Việc đi học giúp bạn có góc nhìn đa dạng, cũng như định hướng cho mình tốt hơn sau khi ra trường.

Có nhiều bạn trẻ như Tú và Minh Anh, thậm chí chuẩn bị ra trường đã tự nghiên cứu các khóa học cần thiết, thay vì vội vàng tìm một công việc cho mình.

sinh viên trường top
Không phải cứ là sinh viên trường top, học trường top là mình đã nắm vững hết kiến thức chuyên môn. Việc đi học giúp bạn có góc nhìn đa dạng, cũng như định hướng cho mình tốt hơn sau khi ra trường.

Học lập trình để chuyển nghề; bổ trợ chuyên môn

Theo học FUNiX, bạn Nguyễn Hoàng Việt (sinh viên năm cuối ĐH Bách Khoa, chuyên ngành ngành Điện tử) lựa chọn có thêm kiến thức về AI, IOT để thuận lợi hơn trong công việc sau này.

Ở trường có lịch học, lịch thi dày đặc nhưng Việt vẫn cố gắng sắp xếp lịch học một cách hợp lý. Bạn dồn tâm huyết cho khóa lập trình và nhanh chóng chinh phục được việc học dù là “lính mới” trong lĩnh vực này.

Vốn là cử nhân ĐH Ngoại thương, gần đây mới tiếp xúc với công nghệ thông tin, bạn Tôn Thị Hải Lý lại nhận ra mình thực sự đam mê công nghệ. Thế là cô bạn rẽ ngang sang ngành IT và đăng ký ngay chương trình doanh nghiệp tài trợ học phí của FUniX để có thể đi làm sớm nhất.
Hải Lý còn mạnh dạn chia sẻ, cô bạn không ngại đi làm ở các thành phố lớn, trước khi lựa chọn một nơi cho mình phát triển sự nghiệp lâu dài.

Với các bạn trẻ này, việc học tập dường như là yêu cầu tất yếu để tìm được vị trí của mình trong thời đại số. Khi tham gia học ở FUNiX, các bạn còn có thêm nhiều lợi thế như: Được tài trợ học phí (với khóa học trở thành lập trình viên cơ bản do 40 doanh nghiệp đối tác của FUNiX tài trợ); Được có mentor, Hannah hỗ trợ 24/24 nên việc học dễ dàng, thuận lợi; Được học online, chủ động hoàn toàn về thời gian, địa điểm học tập… Như vậy, các khóa học không chỉ phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp, mà còn linh hoạt để các bạn có thể chinh phục.

Đặc biệt, dù có thể là những sinh viên chuyển ngành chuyển nghề, hoặc sinh viên non-IT khi đến với lập trình, nhưng các bạn vẫn nắm giữ các thế mạnh của mình khi học IT.  Đó là các bạn được định hướng để tận dụng tối đa kiến thức, kinh nghiệm đã có khi vào thực tế công việc; được hỗ trợ tuyển dụng nếu các bạn có nhu cầu…
Sinh viên trường Top còn có thể mạnh về năng lực tiếp nhận kiến thức; kỹ năng nghiên cứu, học tập được đào tạo ở đại học nên các bạn có thể dễ dàng bắt nhịp với việc học lập trình. Tin rằng, với những nền tảng thuận lợi từ FUNiX, mỗi bạn trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình, khẳng định bản thân trên hành trình mà mình đã lựa chọn.
Quỳnh Anh