Tiktok giành chiến thắng ngoạn mục trước “ông lớn” Google, trở thành tên miền phổ biến nhất năm 2021

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Với hơn 1 tỷ người dùng cùng những chiến dịch viral tại nhiều quốc gia trên thế giới, Tiktok đã vượt mặt "ông lớn" Google, trở thành tên miền được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021.

Google LLC là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ được thành lập vào năm 1998, chuyên về các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến Internet, bao gồm các công nghệ quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Đây được xem là một trong Big Four Công nghệ cùng với Amazon, Apple và Facebook. 

Nhờ các dịch vụ từ tìm kiếm, bản đồ, hình ảnh, chuyến bay, Google.com là tên miền vô cùng quyền lực. Tuy nhiên, “ông lớn” công nghệ Mỹ đã bị TikTok truất ngôi trong năm 2021, theo tiết lộ đến từ hãng bảo mật Cloudfare.

TikTok được biết đến là một nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội, trên đó người dùng không đăng status như Facebook mà đăng các video dài từ 15 giây đến 3 phút với đa dạng nội dung, thu hút được rất nhiều người dùng kể từ khi ra đời. Đây là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội đến từ Trung Quốc, với phiên bản gốc là Douyin, được phát triển bởi ByteDance (bao gồm công ty phụ TikTok Inc) và Musical.ly Inc được ra mắt vào năm 2017.

tiktok
Tiktok giành chiến thắng ngoạn mục trước “ông lớn” Google, trở thành tên miền phổ biến nhất năm 2021

Vào năm 2020, Google.com là tên miền đứng thứ nhất còn TikTok chỉ xếp hạng 7.

Mọi chuyện thay đổi chỉ sau một năm khi TikTok “leo” lên vị trí cao nhất, đẩy Google xuống hạng hai. Nguyên nhân bởi ứng dụng video ngắn của ByteDance ghi nhận tăng trưởng bùng nổ trong thời kỳ Covid-19, chạm mốc 1 tỷ người dùng tích cực hàng tháng vào tháng 9/2021. Do phải ở nhà nhiều hơn để phòng dịch, nhiều người chuyển sang mạng xã hội này để giải trí và giết thời gian.

Trong blog, Cloudflare cho biết TikTok đứng đầu lác đác trong các ngày của tháng 2, 3 và 5. Song từ sau ngày 10/8, TikTok gần như đều ở hạng 1. “Có những ngày Google xếp nhất nhưng tháng 10 và tháng 11 gần như là của TikTok, bao gồm ngày Lễ Tạ ơn (25/11) và Thứ Sáu đen tối (26/11)”, blog viết.

Tại Việt Nam, theo ông Nguyễn Lâm Thành, Giám đốc chính sách của TikTok tại Việt Nam, tính đến cuối tháng 3/2020, nền tảng này đã có 12 triệu người dùng thường xuyên đăng ký. TikTok hiện đã phủ sóng Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam bên cạnh một số lượng người dùng lớn tại châu Âu. Công ty cho biết chỉ sau một năm, Việt Nam đã trở thành thị trường tăng trưởng người dùng nhanh nhất ở Đông Nam Á.

tiktok
Nhiều chiến dịch trên Tiktok trong thời điểm dịch COVID-19 có hiệu ứng lan toả mạnh mẽ.

Danh sách 10 tên miền phổ biến nhất năm 2021 theo thứ tự như sau:

 1. TikTok.com.
 2. Google.com.
 3. Facebook.com.
 4. Microsoft.com.
 5. Apple.com.
 6. Amazon.com.
 7. Netflix.com.
 8. YouTube.com.
 9. Twitter.com.
 10. WhatsApp.com.

Minh Tiến (Tổng hợp)

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Đầu tư vào NFT: Rủi ro tiềm ẩn cần xem xét?

Mặc dù tiềm năng kinh doanh của các NFT là không thể phủ nhận, nhưng các doanh nghiệp phải cẩn thận với các khoản đầu tư cho nó. Các thương hiệu đầu tư NFT phải tiến hành nghiên cứu sâu...

3 cách học giúp sinh viên vượt ải học online, nắm chắc cơ hội việc làm

Với mục tiêu nắm chắc cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên lựa chọn học online để chuẩn bị cho chính mình.

6 cách khai thác NFT hiệu quả cho mục đích thương mại và kinh doanh

Mặc dù là một công nghệ mới nổi, NFT (non-fungible token) đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Trong phần...

Lợi ích của việc khai thác NFT cho doanh nghiệp

Khai thác NFT trong kinh doanh đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Chuỗi bài viết này giải thích...

4 lý do phổ biến chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX

Có những lý do phổ biến khiến một xTer chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX. Hãy cùng xem, những lý do phổ biến nhất là gì, và với mỗi lý do thì thách thức và thuận lợi khi...

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại