Top 5 cuốn sách giúp giới trẻ định hướng nghề nghiệp cho tương lai

Chia sẻ kiến thức 21/07/2022

Khi đến tuổi trưởng thành, nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết lựa chọn học gì, làm gì. Việc định hướng nghề nghiệp cho tương lai thực sự quan trọng.

Top 5 cuốn sách mà FUNiX chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai: Hướng nghiệp trong thời đại 4.0 – Randall Stross

Cuộc cách mạng công nghệ mang tới sự thay đổi to lớn trong tiến trình phát triển của nhân loại. Công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong mọi mặt của đời sống xã hội. Những ngành nghề liên quan tới công nghệ trở nên “hot” và “khát” nguồn nhân lực.

Việc cho trẻ học lập trình từ sớm cũng đang dần trở thành xu hướng thịnh hành hiện nay. Cuốn sách “Hướng nghiệp trong thời đại 4.0” của tác giả Randall Stross sẽ giải đáp những vấn đề mà giới trẻ quan tâm. Cuốn sách đã đưa ra khái niệm giáo dục khai phóng hoàn toàn mới mẻ, định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

định hướng nghề nghiệp cho tương la
Những ngành nghề liên quan tới công nghệ đang trở nên “hot” và “khát” nguồn nhân lực

Thông qua hình thức này, con người tiếp cận tri thức tổng quát, tập trung vào những kiến thức xã hội. Điều đó trái ngược với những tư duy giáo dục cũ trước đây. “Hướng nghiệp trong thời đại 4.0” giúp những bạn trẻ đang lo lắng, phân vân về tương lai có thêm nhiều “chân lý”. Mọi sinh viên đều có tiềm năng để bứt phá nếu được trao cơ hội.

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai: Chọn nghề bạn yêu, yêu nghề bạn chọn – Rando Kim

Có bao giờ bạn tự hỏi mình sao hàng ngày phải dậy sớm để đi làm? Đó có phải do tiền, đam mê hay chỉ là trách nhiệm. Nhiều người đi làm là để thỏa mãn niềm khao khát, đam mê với nghề hay chỉ đơn giản là tìm kiếm niềm vui. Bạn hãy lựa chọn một công việc mà bản thân yêu thích, muốn làm chứ không phải là nghề bạn phải làm.

Những điều trên cũng chính là thông điệp định hướng nghề nghiệp cho tương lai của cuốn sách “Chọn nghề bạn yêu – Yêu nghề bạn chọn”. Tác giả Rando Kim đã đem tới cho giới trẻ cách định hướng lại tư duy nghề nghiệp theo đam mê, sự thích thú.

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai: Người trong muôn nghề

“Người trong muôn nghề” là một trong những cuốn sách định hướng nghề nghiệp cho tương lai hấp dẫn. Cuốn sách đã tạo nên sức hút với giới trẻ khi mới ra mắt bạn đọc. Nội dung của cuốn sách là những chia sẻ của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, IT, Marketing, ca sĩ,…

Thông qua cuốn sách bạn sẽ thấy được cái nhìn chân thực về từng ngành nghề, môi trường làm việc đa dạng. Ví dụ như công ty đa quốc gia, nhà nước, startup,… để người đọc nắm bắt từng khía cạnh, từ đó lựa chọn được lĩnh vực phù hợp.

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai: Tôi, Tương lai & Thế giới – Nguyễn Phi Vân

Trước sự phát triển không ngừng của cuộc cách mạng công nghiệp, những người còn tồn tại là những người có khả năng năng thích nghi tốt nhất. Họ không phải là những người mạnh nhất hay thông minh nhất. Đây chính là thông điệp mà tác giả Nguyễn Phi Vân muốn gửi tới độc giả qua cuốn sách: “Tôi, Tương lai & Thế giới”.

Cuốn sách đã thực sự trở thành báu vật gối đầu giường, định hướng nghề nghiệp cho tương lai của nhiều bạn trẻ. Để không bị đào thải khỏi xã hội, bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng theo sự thay đổi từng ngày của thế giới.

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai: Người chọn nghề hay nghề chọn người

Người chọn nghề hay nghề chọn nghề là tác phẩm nổi tiếng của tác giả Marden. Đây là cuốn sách về định hướng nghề nghiệp tương lai được yêu thích. Cuốn sách là những kiến thức thiết yếu cho giới trẻ khi lựa chọn sự nghiệp. Tác giả cũng đã cho thấy những bi kịch của việc lựa chọn nghề nghiệp sai lầm.

Trên đây là 5 cuốn sách giúp giới trẻ định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Hy vọng sẽ đem lại nhiều hữu ích cho những bạn trẻ đang loay hoay tìm một định hướng cho bản thân. Bất kỳ ai muốn thành công trong thời đại công nghệ cần hiểu rõ và nắm bắt chính mình để tìm ra hướng đi phù hợp.

Quỳnh Anh