Trẻ em học FUNiX: Cơ hội và hướng dẫn để chinh phục IT

Chia sẻ kiến thức 02/05/2023

Trẻ em học FUNiX có thể đón nhận những cơ hội như thế nào và cha mẹ, người lớn có thể hướng dẫn để hành trình các em chinh phục IT thuận lợi hơn ra sao? Mời các bạn theo dõi bài viết sau để hiểu tác dụng của học lập trình tại FUNiX cho các bạn nhỏ nhé!

Trẻ em học FUNiX: Cơ hội và hướng dẫn để chinh phục IT

Nhiều người cho rằng, lập trình là một bộ môn tương đối khó, và để học được nó, chắc hẳn phải giỏi Toán lắm! Thế nhưng, thực tế là các bạn học sinh có thể tiếp cận lập trình từ khá sớm với nhiều hình thức khác nhau. Ở nhiều nơi trên thế giới, và ngay tại Việt Nam, các em nhỏ 3 – 5 tuổi trở lên đã có thể tiếp xúc với lập trình.

Còn ở FUNiX, học sinh từ lớp 5 đã có thể theo học chương trình lập trình trực tuyến, cụ thể là các bạn đã có thể học các chứng chỉ 1, chứng chỉ 2. Đây là chứng chỉ cung cấp kiến thức cơ bản về lập trình, lập trình ứng dụng mobile… Qua đó, các bạn được tìm hiểu về cách giao tiếp, ra lệnh cho máy tính, các ngôn ngữ lập trình để có thể viết các ứng dụng.

lap-trinh-danh-cho-tre-em-hoc-funix
Trẻ em học FUNiX có thể đón nhận nhiều lợi thế

Chương trình FUNiX nâng cao hơn một chút so với trên trường (THCS như office, word, excel, scratch…). Nhưng vì đây là học bổng, đã có sự lựa chọn các bạn có tư duy về máy tính, về lập trình, mong muốn tìm hiểu sâu về chuyên ngành nên kiến thức có nâng cao hơn ở trường, bổ trợ tốt hơn cho việc học trên trường của các bạn nhỏ.

Lợi ích của khóa học lập trình FUNiX cho các bạn nhỏ

Các khóa học được thiết kế theo hướng Project Base. Trong quá trình học các con sẽ được làm project/ assignment.  Các bạn nhỏ sau khi học hai chứng chỉ đầu tiên này, các bạn học sinh chỉ cần chăm chỉ, chịu khó học hỏi là có thể chinh phục được kiến thức. Thời lượng các bạn cần dành cho việc học ở FUNiX cũng không quá căng thẳng, khoảng 30 phút – 45 phút/ ngày, liên tục trong nhiều tuần hoặc học từ 3 – 4 giờ/ tuần.

Nhờ hệ thống bài giảng có sẵn, các bạn học sinh có thể dễ dàng làm quen, bắt nhịp với cách học, hệ thống học tập FUNiX. Các bạn hoàn toàn có thể xem đi xem lại các video bài giảng cho đến khi hiểu rõ, tìm thêm tài liệu tham khảo… nếu cần. Ngoài ra, các bạn có thể nhờ Hannah, mentor trợ giúp bất cứ lúc nào.

Không nên đặt nặng áp lực

Theo anh Quách Ngọc Xuân – đại diện FUNiX đã có những bạn ở độ tuổi lớp 4, lớp 5 này đã học và theo được chương trình FUNiX.

“Mình nên xác định là một chương trình để hướng lên cao hơn chứ không phải hoàn thành 100%. Chương trình có nhiều môn, có môn ở mức cơ bản như hiểu hơn về CNTT thôi, không quá khó. Các bạn có thể học từ độ tuổi nhỏ, học chậm hơn các anh chị lớn, học theo khả năng tiếp nhận của mình thôi. Khi học không nên áp lực quá mà chỉ cần xác định là một ctr giúp duy trì sự tò mò với công nghệ. Mình học theo tốc độ của mình, hiểu đến đâu học tiếp đến đấy… Áp lực quá nhiều khi các con sẽ mất sự hứng thú. Nên ưu tiên việc học trên trường, còn học chương trình FUNiX vừa để thử sức, xem mình đi được bao xa?”

Vân Nguyễn