Trở thành lập trình viên sau khóa học trực tuyến chứng chỉ doanh nghiệp

Kỹ sư ô tô thành lập trình viên Java sau Khóa học trực tuyến Chứng chỉ doanh nghiệp

Chia sẻ kiến thức 27/11/2022

Đăng ký khóa học trực tuyến Chứng chỉ doanh nghiệp tại FUNiX, Nguyễn Văn Tịnh (24 tuổi, Đà Nẵng) đã có bước chuyển nghề bất ngờ: trở thành lập trình viên Java sau 8 tháng.

Trước khi đến với ngành IT, trước khi đến với khóa học trực tuyến Chứng chỉ doanh nghiệp, Nguyễn Văn Tịnh là một kỹ sư công nghệ ô tô. Cậu chưa từng có kiến thức nền tảng nào về lập trình và hoàn toàn xa lạ với nghề lập trình viên. Khi dịch bệnh Covid-19 nổ ra, công việc gián đoạn và phải ở nhà liên tục do giãn cách xã hội, Tịnh đã lựa chọn học lập trình để mở rộng kiến thức cũng như tìm kiếm cho mình những cơ hội đột phá trong sự nghiệp.

Khóa học trực tuyến Chứng chỉ doanh nghiệp giúp chuyển nghề IT

“Mình tò mò với môi trường năng động của ngành công nghệ thông tin, ngoài ra cũng tin rằng các kiến thức mảng công nghệ là không thể thiếu trong thời đại 4.0” – Tịnh chia sẻ lý do cậu đăng ký khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp của FUNiX. Hơn cả, khóa học phù hợp với dân non-IT, còn đảm bảo việc làm cho người học, đồng thời được doanh  nghiệp tài trợ học phí. Đây thực sự là một cơ hội học tập hấp dẫn với Tịnh.

Nguyễn Văn Tịnh học khóa học trực tuyến Chứng chỉ doanh nghiệp tại FUNiX và trở thành lập trình viên Java.

Bắt đầu học Khóa học trực tuyến Chứng chỉ doanh nghiệp từ tháng 7/2021, tháng 3 năm nay Tịnh hoàn thành khóa học. “Việc học cũng khá thách thức. Có quá nhiều kiến thức “mới toanh” khiến mình nhiều lúc bị chậm tiến độ, không theo đúng lộ trình đã đề ra. Tuy nhiên sau đó mình đã được mentor và hannah hỗ trợ để tháo gỡ khó khăn, hoàn thành bằng được mục tiêu.” – Tịnh chia sẻ thêm.

Chàng trai Đà Nẵng cho biết, thời gian đầu mới tiếp xúc với IT và cách học trực tuyến, cậu bối rối, đôi lúc không biết cách thực hiện các thao tác, yêu cầu của môn học. Cậu được hannah nhiệt tình chỉ dẫn để làm quen, lập kế hoạch để học nghiêm túc, tập trung. Đối với kiến thức mới và bài tập khó, Tịnh được mentor, tutor hướng dẫn qua nhiều kênh khác nhau.

Tịnh nhớ mãi mentor Doanh, người hướng dẫn cậu làm đồ án cuối Khóa học trực tuyến Chứng chỉ doanh nghiệp. “Với mình, anh như là người thầy và cũng là người bạn tốt đã giúp đỡ mình rất nhiều để có thể hoàn thành môn đồ án thành công”

Tịnh cũng bật mí, tuy ngành học và công việc cũ không hỗ trợ cho mình nhiều về mặt kiến thức, kinh nghiệm với lập trình, nhưng lại rèn cho cậu tính kỷ luật và tập trung cao độ. Những tố chất này giúp cậu theo đuổi khóa học ở FUNiX cũng như làm việc trong ngành IT thuận lợi hơn.

Đặc biệt, cậu nhận xét FUNiX đã tạo nhiều môi trường tuyệt vời để mọi người, bao gồm cả những người đã tốt nghiệp và đi làm, những người đã có kinh nghiệm ở các cuộc phỏng vấn, các Mentor, Tutor và Hannah trao đổi, đăng blog chia sẻ qua các kênh học tập của trường, giúp cậu học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ  người đi trước.

Bước ngoặt trở thành lập trình viên

Sau khi hoàn tất Khóa học trực tuyến Chứng chỉ doanh nghiệp, Tịnh nhanh chóng được FUNiX kết nối đến các doanh nghiệp phù hợp, được đào tạo kĩ năng phỏng vấn, làm CV. Sau hai lần ứng tuyển tại doanh nghiệp, Tịnh đã được tuyển vào vị trí Lập trình viên Java ở một công ty công nghệ tại Đà Nẵng với mức lương vượt kỳ vọng.

Hannah Phan Yến, người đồng hành với Tịnh ở FUNiX cho biết chị ấn tượng với cậu học viên Đà Nẵng vì sự khiêm tốn, chịu khó và rất kiên trì.

“Từ lúc học cho đến khi đi học việc, thử việc và làm việc tại doanh nghiệp, Tịnh luôn cố gắng và nỗ lực để hoàn thành mỗi giai đoạn trong hành trình của mình” – Hannah nhận xét.

Từ một người hoàn toàn “mù tịt” về lập trình, sau khóa học ở FUNiX, Nguyễn Văn Tịnh nay đã có công việc ổn định, có thể tự xây dựng một website từ thiện nho nhỏ và biết tự xây dựng những lộ trình xa hơn. Tất cả với cậu chính là bước đột phá đáng nhớ.

“Mình thật sự vui khi trúng tuyển bởi từ nay sẽ được bắt đầu một hành trình sự nghiệp hoàn toàn mới. Tuy áp lực, điều kiện khác biệt với công việc cũ, nhưng mình luôn cổ vũ bản thân cố gắng và học hỏi không ngừng để tiếp tục con đường mình đã chọn” – Tịnh tâm sự.

Chia sẻ bí quyết học tập FUNiX và chinh phục nghề lập trình của mình, Tịnh cho rằng : “Hai điều quyết định để mình có thể hoàn thành được khóa học là biết cách sắp xếp thời gian hợp lý và có tinh thần tự học và tìm hiểu thêm các kiến thức thực tế, bên ngoài tài liệu được cung cấp”.

Trong tương lai gần, Tịnh sẽ dồn sức cho công việc hiện tại cũng như sẽ tham gia thêm những khóa học phù hợp ở FUNiX để tiếp tục bổ sung kiến thức, kĩ năng cần thiết.