10 trang web cung cấp phông chữ miễn phí tốt nhất

10 trang web cung cấp phông chữ miễn phí tốt nhất

Chia sẻ kiến thức 04/06/2023

Những trang web dưới đây sẽ giúp bạn tìm được phông chữ miễn phí hoàn hảo cho dự án sáng tạo tiếp theo của bạn.

 

Có rất nhiều trang web cung cấp phông chữ miễn phí. Chúng tôi sẽ liệt kê những trang web tốt nhất nơi bạn có thể tải xuống phông chữ miễn phí cho dự án tiếp theo của bạn.
 

1. Google Fonts

phông chữ google

Google Fonts có một trong những bộ sưu tập phông chữ cho web tuyệt vời nhất. Nó cung cấp hơn 1,500 họ phông chữ khác nhau. Bạn có thể thu hẹp các tìm kiếm của mình theo danh mục, ngôn ngữ, mức độ phổ biến và thậm chí cả các thuộc tính như độ dày hoặc chiều rộng.

Một trong những điều tuyệt vời nhất về Google Fonts là công cụ xem trước phông chữ của nó. Bạn có thể chọn xem trước một đoạn văn hoặc một câu với bất kỳ phông chữ nào. Bạn cũng có thể tăng kích thước phông chữ hoặc chuyển sang phiên bản khác của phông chữ đó.

Trang web cũng có một phần gọi là Kiến thức về phông chữ (Fonts Knowledge), cung cấp những thông tin hữu ích như cách kết hợp phông chữ hoàn hảo.

Khi đã tìm thấy phông chữ mình cần, bạn có thể tải nó xuống máy tính hoặc lấy code để nhúng vào trang web của mình.

2. fonts.com

phông chữ

fonts.com cung cấp hơn 1.300 họ phông chữ miễn phí, có thể được lọc theo loại, chiều rộng, ngôn ngữ, v.v. Thật dễ dàng, khi bạn khám phá trang của từng phông chữ, fonts.com cung cấp các ví dụ về nó sẽ trông như thế nào trong dự án của bạn, chẳng hạn như trên tờ rơi, biểu ngữ, và các phương tiện khác.

3. Font Bundles

phông chữ bó phông chữ miễn phí

Font Bundles có phần phông chữ miễn phí liệt kê hàng trăm phông chữ miễn phí mà bạn có thể tải xuống và sử dụng sau khi đăng ký tài khoản.

Bên cạnh các phông chữ miễn phí vĩnh viễn, một phông chữ cao cấp được giới thiệu trên trang Phông chữ Miễn phí của Tuần. Chúng cũng đi kèm với một giấy phép cho phép bạn sử dụng cho mục đích thương mại mà không mất phí. 

4. Behance 

cư xử phông chữ miễn phí

Behance là nơi một số nhà thiết kế giỏi nhất thế giới giới thiệu tác phẩm của họ. 

Nếu bạn muốn thử nghiệm với phông chữ, chỉ cần tìm kiếm “free fonts” (phông chữ miễn phí) trên Behance. Không phải lúc nào bạn cũng tìm thấy một bộ phông chữ hoàn chỉnh với nhiều phiên bản, nhưng chắc chắn bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó thu hút sự chú ý của bạn. 

 

Behance là một nơi thích hợp để tìm phông chữ cho logo, banner mạng xã hội và áp phích. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu chữ mới cho một trang web hoặc một blog, thì đây có lẽ không phải là nơi thích hợp.

5. Dribbble

rê bóng phông chữ miễn phí

Dribbble là một nền tảng tương tự như Behance, mặc dù không phổ biến bằng và chủ yếu được ưa thích bởi các nhà thiết kế giao diện người dùng. Bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn phông chữ trên Dribbble, với nhiều phông chữ hiện đại, chữ viết và serif có sẵn. Chỉ cần tìm kiếm “free fonts” (phông chữ miễn phí) để bắt đầu.

6. DaFont

dafont

DaFont là một trong những nơi lâu đời nhất và tốt nhất để tải xuống phông chữ với hơn 77.000 phông chữ trên trang web của mình.

Dafont có một hệ thống danh mục ở trên cùng. Bạn có thể bắt đầu từ đây. Bạn cũng có thể sắp xếp danh sách theo các chủ đề như Halloween, Rustic, Fantastic, v.v. Khi bạn tìm thấy phông chữ ưng ý, bạn có thể tải phông chữ đó xuống hệ thống của mình mà không cần tạo tài khoản.

7. UrbanFonts

phông chữ đô thị

UrbanFonts là một trong những trang phông chữ miễn phí tốt nhất. Trang web rất dễ sử dụng và đẹp mắt. Bạn có thể sắp xếp dựa trên danh mục, ngày phát hành hoặc mức độ phổ biến.

UrbanFont có tính năng xem trước tuyệt vời—bạn có thể xem các chữ có sẵn trước hoặc tự nhập chữ và thay đổi màu nền, sau đó tự động cập nhật bản xem trước của tất cả các phông chữ.

8. FontSpace

không gian phông chữ

FontSpace là một thư mục phông chữ với hơn 100.000 phông chữ có sẵn. Ngoài bản xem trước phông chữ như các trang web khác, bạn cũng sẽ tìm thấy ảnh từ các nhà thiết kế hiển thị phông chữ đó. Nếu bạn đang tìm phông chữ cho một dự án thiết kế đồ họa, việc nhìn thấy cách  chúng được sử dụng trong một hình ảnh chắc chắn là hữu ích.

Theo mặc định, FontSpace hiển thị tất cả các phông chữ. Nếu bạn chỉ muốn xem các phông chữ có thể dùng miễn phí cho mục đích thương mại, hãy dùng bộ lọc trên trang tìm kiếm.

9. Font Squirrel

sóc chữ

Font Squirrel hơi khác so với các trang web khác trong danh sách này vì nó không chỉ có phông chữ riêng mà còn tổng hợp phông chữ từ các trang web khác có dẫn link. Tất cả các phông chữ đều miễn phí để dùng cho mục đích thương mại và có định dạng OTF hoặc TTF.

 

Bạn có thể lọc phông chữ theo loại, danh mục, thẻ, v.v. Chức năng Test Drive cho phép bạn xem trước phông chữ với các chữ khác.

10. Fontesk

phông chữ

Fontesk cung cấp một thư viện phông chữ chất lượng cao với nhiều theme và phong cách khác nhau. Tất cả các phông chữ đều có thể dùng cho mục đích sử dụng cá nhân, với hơn một nửa trong số đó cũng có thể được sử dụng miễn phí cho mục đích thương mại—bạn có thể dễ dàng lọc tùy theo nhu cầu của mình.

Fontesk không yêu cầu đăng ký để tải xuống phông chữ, cũng như không có bất kỳ giới hạn nào về số lượng  tải xuống.

Tìm hiểu thêm về các khóa học lập trình của FUNiX tại đây:

Vân Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/tag/free-fonts-sites-where-find-them/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!