Cấu trúc dữ liệu và giải thuật | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Thông tin chung

Để học được môn Cấu trúc dữ liệu và giải thuật trước tiên bạn cần có kiến thức cơ bản về lập trình hướng đối tượng (OOP) bằng ngôn ngữ Java, đây là điều kiện cần để giúp các bạn có thể cài đặt được các cấu trúc dữ liệu, các thao tác trên cấu trúc dữ liệu và các thuật toán trong chương trình học.

Môn học Cấu trúc dữ liệu và giải thuật cung cấp cho bạn sự hiểu biết về cấu trúc dữ liệu và giải thuật (thuật toán), nắm được một số cấu trúc dữ liệu tuyến tính (linear) và phi tuyến (non-linear), đồng thời triển khai một số giải thuật phổ biến thường dùng trong phần mềm máy tính như tìm kiếm, sắp xếp. Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất bạn cần cố gắng lĩnh hội là tư duy về thiết kế cài đặt các cấu trúc dữ liệu giải thuật phù hợp với các vấn đề/bài toán cụ thể bạn sẽ gặp khi làm nghề sau này. 

Môn học này là một trong những môn học cơ bản của ngành công nghệ thông tin, sẽ là thực sự khó khăn cho bất kỳ người học nào nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và dành cách tiếp cận tích cực. Hãy nỗ lực, bền bỉ chắc chắn các bạn sẽ thành công!

Mục tiêu môn học

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

Nắm được khái niệm cơ bản về cấu trúc dữ liệu và giải thuật

Nắm được các thuật toán sắp xếp và tìm kiếm cơ bản.

Hiểu cách sử dụng Đệ quy (Recursion), Sử dụng đệ quy để giải quyết một số bài toán. 

Hiểu và có thể ứng dụng cấu trúc dữ liệu Linked Lists

Hiểu và có thể ứng dụng cấu trúc dữ liệu Stack và Queue

Hiểu và sử dụng cấu trúc cây , đặc biệt là cây tìm kiếm nhị phân

Tìm hiểu một số khải niệm về đồ thị, các phương pháp duyệt đồ thị và bài toán tìm đường đi ngắn nhất và tô màu trên đồ thị.

Các Phương pháp tìm kiếm và sắp xếp nâng cao,cấu trúc Heap và thuật toán Heap sort

Hiểu hashing (hastable và hash function) và một số thuật toán để giải quyết vấn đề collisions trong hashtable.

Trải nghiệm học tập

Môn học gồm 4 phần, 10 bài học. Mỗi bài sẽ có các video yêu cầu các bạn phải xem kỹ, các text theo bài học và text tổng kết của bài học cũng đòi hỏi người học đầu tư thời gian nghiên cứu nghiêm túc. Kết thúc mỗi bài học các bạn trả lời các câu hỏi quiz. Sau mỗi phần, học viên sẽ làm các bài project. Trước khi làm bài project, học viên cần hoàn thành các bài exercise. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ chủ động kết nối trực tiếp với Mentors để được giải đáp và chia sẻ về những khúc mắc về nội dung môn học.

Trong thời gian học (dự kiến là 6 tuần), việc phân bổ tuần học là rất quan trọng. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy kết nối với Mentor để được giải đáp.

Nguồn học liệu

Trong thời đại hiện nay, mỗi môn học đều có nhiều nguồn tài liệu liên quan kể cả sách in và online, FUNiX Way không quy định một nguồn học liệu cụ thể mà khuyến cáo để học viên chọn được nguồn phù hợp nhất cho mình. Trong quá trình học từ nhiều nguồn khác nhau theo lựa chọn cá nhân đó, khi sinh viên phát sinh câu hỏi thì sẽ được kết nối nhanh nhất với mentor để được giải đáp. Toàn bộ phần đánh giá bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm, bài tập, dự án và thi vấn đáp do FUNiX thiết kế, xây dựng và thực hiện.

Các môn học của FUNiX không quy định bắt buộc tài liệu học tập, sinh viên có thể chủ động tìm và học từ bất kỳ nguồn nào phù hợp, kể cả sách in hay nguồn học liệu online (MOOC) hay các website. Việc sử dụng các nguồn đó do học viên chịu trách nghiệm và đảm bảo tuân thủ các chính sách của chủ sở hữu nguồn, trừ trường hợp họ có sự hợp tác chính thức với FUNiX. Nếu cần hỗ trợ, học viên có thể liên hệ phòng đào tạo FUNiX để được hướng dẫn.

Dưới đây là một số nguồn học liệu của môn học mà học viên có thể tham khảo sử dụng. Việc liệt kê nguồn dưới đây không nhất thiết hàm ý rằng FUNiX có sự hợp tác chính thức với chủ sở hữu của nguồn: UdemyCourseratutorialspointgeeksforgeeks.org

Chi tiet Mon hoc 1

Đừng ngần ngại!

Bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị nền tảng cùng FUNiX!

Chi tiet Mon hoc 1
  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!