Khóa học lập trình Scratch cơ bản tại FUNiX cho trẻ 8-12 tuổi

Danh sách môn học

Lập trình game cho học sinh tiểu học
Lập trình Scratch cơ bản
Xem chi tiết

Lợi ích sau chứng chỉ

1. Giới thiệu chung chương trình

Lập trình Scratch

1.1 Bối cảnh

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, những công cụ giải trí cũng ngày càng đa dạng và phổ biến hơn, đặc biệt là các game điện tử trên điện thoại, PC. Với đà phát triển ấy thì không ít các bạn trẻ đã rơi vào tình trạng ham mê chơi game, hậu quả là làm lãng phí thời gian quý báu của mình, dần dần thiếu hụt kỹ năng xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập… Khiến các bậc cha mẹ thực sự lo lắng cho tương lai của con em mình.
Cai nghiện game cho con không hề dễ, nhưng sao chúng ta không thử thay đổi thói quen thích chơi game ấy sang thứ gì đó có ích hơn, tạo định hướng rõ rang hơn trong tương lai.

Lắng nghe được nỗi niềm đó, xSeries đã cho ra mắt khóa học này nhằm đánh thức tiềm năng của các bạn nhỏ đối với khối ngành Công nghệ thông tin, thay đổi tư duy thích chơi game học, vừa có những trải nghiệm vui vẻ nhưng cũng từ đó thúc đẩy sự phát triển về tư duy logic và kỹ năng xử lý vấn đề. Khóa học sẽ giúp các bạn nhỏ tìm hiểu khái niệm cơ bản về công nghệ thông tin, thế giới ảo, đồng thời cũng dạy cho các bạn biết cách làm việc an toàn và hiệu quả trên không gian mạng từ đó có thể bảo vệ mình và người thân khỏi chiêu trò của những kẻ xấu.Tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc sớm với công nghệ lập trình là tiền đề quan trọng để mở ra vô vàn cơ hội về nghề nghiệp trong tương lai cho trẻ.

1.2 Tại sao con nên học lập trình Scratch

Scratch là 1 ngôn ngữ lập trình trực quan được nghiên cứu và phát triển từ Học viện công nghệ Massachusetts (MIT). Ngôn ngữ lập trình Scratch phát triển theo hướng tương tác trực quan, đồ họa sống động, sản phẩm liền tay mà vẫn đảm bảo tính khoa học, tính liên thông tri thức sau này.

– Thành thạo Scratch, có nghĩa là các con đã cầm chắc trong tay một công cụ để lập trình được mọi điều mình thích, cái gì tưởng tượng ra được cũng đều làm được.
– Scratch tuy đơn giản trong sử dụng nhưng là công cụ rất mạnh mẽ, thậm chí Scratch còn được các giáo viên sử dụng để tạo ra các bài giảng, bài tập, mô tả khái niệm, thí nghiệm …với hình ảnh động giúp trực quan hóa các khái niệm khó
khăn.

1.3 Mô tả ngắn về chương trình

Từ khảo sát các kỹ năng cơ bản cần thiết cho các bạn mới làm quen với ngành công nghệ thông tin làm cơ sở xây dựng chương trình học tập phù hợp, xSeries đã phát triển khóa học này nhằm mục đích giúp các bạn trẻ đam mê các trò chơi điện tử chuyển từ tư duy (mindset) chơi game sang tư duy xây dựng game từ đó mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau này. 

2. Chương trình học lập trình Scratch cơ bản

Ai có thể học lập trình Scratch

Mục đích của môn học là trang bị cho các bạn nhỏ kiến thức cơ bản về xây dựng game với phần mềm Scratch từ đó hình thành tư duy với bộ môn lập trình. Với sự hỗ trợ đa phương tiện cùng các khối lệnh cơ bản, các bạn sẽ dễ dàng sáng tạo ra các Game theo sở thích và ý tưởng của bản thân. Các bạn sẽ được học các kỹ năng lập trình từ dễ đến khó, tạo ra các trò Game từ cơ bản đến phức tạp. Việc này sẽ giúp các trẻ có cơ hội khám phá và nâng cao trí tưởng tượng của bản thân, đồng thời hình thành và phát triển khả năng tư duy Logic, trí tưởng tượng một cách hiệu quả.

Nội dung các buổi học Online môn “Lập trình Scratch cơ bản”:

– Buổi 1:
Tạo tài khoản Scratch
Bài 1 – Các khối cơ bản
Bài 2 – Tọa độ và cơ chế chuyển động

– Buổi 2
Bài 3 – Điều hướng sự di chuyển của bóng
– Buổi 3

Bài 4 – Tính điểm của người chơi và kết thúc trò chơi
Hướng dẫn chia sẻ dự án

– Buổi 4

Bài 5 – Tạo Sprite và hình nền
Bài 6 – Lập trình bút chì nút bấm và tẩy
– Buổi 5
Bài 7 – Các thiết lập đầu tiên

– Buổi 6
Bài 8 – Tấn công quái vật và các Level trong trò chơi

– Buổi 7
Bài 9 – Sự đáp trả của quái vật

– Buổi 8
Bài 10 – Các thiết lập đầu tiên

– Buổi 9

Bài 11 – Khởi động lại trò chơi và tạo các chướng ngại vật

– Buổi 10
Bài 12 – Các thiết lập cuối cùng

– Buổi 11
Bài 13 – Các thiết lập đầu tiên

– Buổi 12
Bài 14 – Chuyển động của bóng ma

– Buổi 13
Bài 15 – Pac-man và những cuộc rượt đuổi

– Buổi 14
Bài 16 – Các thiết lập cuối cùng

3. Phương thức tổ chức đào tạo

Trợ lý học tập cá nhân (Hannah) hỗ trợ, đồng hành giúp tạo lập thói quen tự học và cổ vũ niềm say mê của các con.

– Chuyên gia công nghệ (Mentor) hỗ trợ hỏi đáp 1:1 khi con chưa hiểu bài vào tất cả các buổi tối trong tuần.

– Chương trình học online 100%, không ảnh hưởng đến việc học hiện tại ở trường

– Tha hồ trải nghiệm những cập nhật mới nhất về công nghệ: ChatGPT.

4. Thời gian đào tạo và phương thức đánh giá

14 tuần, mỗi tuần 1 buổi các bạn học sinh vừa học vừa chơi với những bài giảng trực quan, hấp dẫn. Mỗi giờ học tập không hề nhàm chán và khô cứng mà cực kỳ cuốn hút. Thầy cô giảng đến đâu các con cùng thực thành đến đó, trẻ thích thú và nhanh chóng nắm bắt được các nguyên tắc cơ bản trong lập trình Scratch ngay trong lớp học.

– Mỗi tuần một buổi học, học lớp có 3 trò và có zoom cho các con hỏi đáp thoải mái hàng ngày

– Các con được học cùng Hannah hướng dẫn và review ngay trong buổi học, nếu con chưa hiểu có thể hỏi đáp ngay

– Các con có thể tự học nhanh hoặc linh hoạt tham gia các lớp học khác phù hợp với năng lực của mình.

– Các con đều mê khoá học này, vì có công cụ để sáng tạo, thể hiện được mọi điều mình thích, cái gì tưởng tượng ra được cũng đều làm được với Scratch.

FUNiX sẵn sàng cùng ba mẹ mang lại những điều tốt nhất cho con

Đăng ký ngay!

Khóa học lập trình scratch FUNiX

Cơ hội nghề nghiệp

Chuyển từ tư duy (mindset) chơi game sang tư duy xây dựng game, các con tự do sáng tạo và khám phá bản thân, từ đó nuôi dưỡng đam mê, mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau này.

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!