Khóa học lập trình Scratch tại FUNiX cho trẻ 9-11 tuổi

Danh sách học phần

Lập trình game cho học sinh tiểu học
Lập trình Scratch 1
Xem chi tiết
Lập trình Scratch
Lập trình Scratch 2
Xem chi tiết
Những câu chuyện về người thành công là cảm hứng cho học sinh học lập trình (Nguồn ảnh: Internet)
Lập trình Scratch 3
Xem chi tiết

1. Giới thiệu chung chương trình

Lập trình Scratch

1.1 Bối cảnh

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, những công cụ giải trí cũng ngày càng đa dạng và phổ biến hơn, đặc biệt là các game điện tử trên điện thoại, PC. Với đà phát triển ấy thì không ít các bạn trẻ đã rơi vào tình trạng ham mê chơi game, hậu quả là làm lãng phí thời gian quý báu của mình, dần dần thiếu hụt kỹ năng xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập… Khiến các bậc cha mẹ thực sự lo lắng cho tương lai của con em mình.
Cai nghiện game cho con không hề dễ, nhưng sao chúng ta không thử thay đổi thói quen thích chơi game ấy sang thứ gì đó có ích hơn, tạo định hướng rõ rang hơn trong tương lai.

Lắng nghe được nỗi niềm đó, xSeries đã cho ra mắt khóa học này nhằm đánh thức tiềm năng của các bạn nhỏ đối với khối ngành Công nghệ thông tin, thay đổi tư duy thích chơi game học, vừa có những trải nghiệm vui vẻ nhưng cũng từ đó thúc đẩy sự phát triển về tư duy logic và kỹ năng xử lý vấn đề. Khóa học sẽ giúp các bạn nhỏ tìm hiểu khái niệm cơ bản về công nghệ thông tin, thế giới ảo, đồng thời cũng dạy cho các bạn biết cách làm việc an toàn và hiệu quả trên không gian mạng từ đó có thể bảo vệ mình và người thân khỏi chiêu trò của những kẻ xấu.Tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc sớm với công nghệ lập trình là tiền đề quan trọng để mở ra vô vàn cơ hội về nghề nghiệp trong tương lai cho trẻ.

1.2 Tại sao con nên học lập trình Scratch

Scratch là 1 ngôn ngữ lập trình trực quan được nghiên cứu và phát triển từ Học viện công nghệ Massachusetts (MIT). Ngôn ngữ lập trình Scratch phát triển theo hướng tương tác trực quan, đồ họa sống động, sản phẩm liền tay mà vẫn đảm bảo tính khoa học, tính liên thông tri thức sau này.

– Thành thạo Scratch, có nghĩa là các con đã cầm chắc trong tay một công cụ để lập trình được mọi điều mình thích, cái gì tưởng tượng ra được cũng đều làm được.
– Scratch tuy đơn giản trong sử dụng nhưng là công cụ rất mạnh mẽ, thậm chí Scratch còn được các giáo viên sử dụng để tạo ra các bài giảng, bài tập, mô tả khái niệm, thí nghiệm …với hình ảnh động giúp trực quan hóa các khái niệm khó khăn.

1.3 Mô tả ngắn về chương trình

Từ khảo sát các kỹ năng cơ bản cần thiết cho các bạn mới làm quen với ngành công nghệ thông tin làm cơ sở xây dựng chương trình học tập phù hợp, xSeries đã phát triển khóa học này nhằm mục đích giúp các bạn trẻ đam mê các trò chơi điện tử chuyển từ tư duy (mindset) chơi game sang tư duy xây dựng game từ đó mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau này. 

Chương trình trang bị cho các bạn kiến thức cơ bản đầu tiên để tiếp cận với ngành Công nghệ thông tin qua 3 học phần với tỷ trọng thời lượng từng học phần như sau:

– Lập trình Scratch 1 (học phí: 2 triệu)

– Lập trình Scratch 2 (học phí: 3 triệu)

Lập trình Scratch 3 (học phí: 4 triệu)

Học viên có thể đăng ký từng môn lẻ hoặc đăng ký cả 3 môn để được nhận học phí ưu đãi

2. Các học phần thành phần của chương trình

Ai có thể học lập trình Scratch

2.1 Lập trình Scratch 1

Mục đích của học phần là trang bị cho các bạn nhỏ kiến thức cơ bản về xây dựng game với phần mềm Scratch từ đó hình thành tư duy với bộ môn lập trình. Với sự hỗ trợ đa phương tiện cùng các khối lệnh cơ bản, các bạn sẽ dễ dàng sáng tạo ra các Game theo sở thích và ý tưởng của bản thân. Các bạn sẽ được học các kỹ năng lập trình từ dễ đến khó, tạo ra các trò Game từ cơ bản đến phức tạp. Việc này sẽ giúp các trẻ có cơ hội khám phá và nâng cao trí tưởng tượng của bản thân, đồng thời hình thành và phát triển khả năng tư duy Logic, trí tưởng tượng một cách hiệu quả.

2.2 Lập trình Scratch 2

Mục đích của học phần là trang bị cho các bạn nhỏ kiến thức cơ bản về xây dựng game với phần mềm Scratch từ đó hình thành tư duy với bộ môn lập trình. Nối tiếp học phần Scratch cơ bản, ở học phần này các bạn sẽ học các kỹ thuật lập trình mới để có thể tạo ra các game nâng cao hơn.

2.3 Lập trình Scratch 3

Học phần này giới thiệu cho người học về khái niệm môi trường số, biết cách trao đổi thông tin qua mạng và phòng tránh lừa đảo, ứng dụng thương mại điện tử, hiểu quyền hạn và trách nhiệm bản thân trên mạng hiểu biết cơ bản về pháp luật trong môi trường số, từ đó có các hành vi hợp pháp. Đặc biệt là biết cách bảo vệ bản thân trên không gian mạng.

Học phần này cũng giúp các em có được những kiến thức để thuận tiện hơn trong việc tiếp nhận những kiến thức nền tảng công nghệ thông tin tiếp theo, như khóa học “Khoa học máy tính với Python

Mục tiêu học phần:

– Hiểu môi trường số là gì, dùng làm gì và cho ai.

– Biết cách trao đổi thông tin qua mạng một cách hiệu quả và phòng tránh được lừa đảo.

– Hiểu khái niệm và ứng dụng thương mại điện tử, hiểu góc nhìn và cách tiếp cận khách hàng trên mạng.

– Hiểu quyền hạn và trách nhiệm bản thân trên mạng.

– Hiểu các khái niệm cơ bản và các nguy cơ sức khỏe khi dùng công nghệ, máy tính.

– Hiểu biết về mạng internet, cách tìm kiếm và phân tích thông tin trên internet, cơ bản về app, thiết bị số… Đặc biệt là “dấu vết trên mạng” của bản thân mình.

– Hiểu khái niệm cơ bản về văn hoá trong môi trường số, cách nhận diện các hành vi quấy rối, lừa đảo, …

– Hiểu các nguyên tắc cơ bản về an toàn và bảo mật trong môi trường số.

– Hiểu biết cơ bản về pháp luật trong môi trường số, từ đó có các hành vi hợp pháp.

3. Phương thức tổ chức đào tạo

FUNiX đào tạo 100% trực tuyến, học viên được học kèm 1-1 với Mentor. Các bạn sẽ được Mentor hướng dẫn, review và chỉnh sửa cụ thể trong từng buổi học.

Các con sẽ được làm các dự án Project thực tế và được Mentor sửa cụ thể theo từng cá nhân. Bên cạnh đó con cũng sẽ được giao lưu chia sẻ kiến thức, sản phẩm của mình với các bạn học viên khác.

Sau khi hoàn thành chương trình học, con sẽ được cấp chứng chỉ lập trình Scratch của FUNiX.

4. Thời gian đào tạo và phương thức đánh giá

Học viên học trong 6 tháng đến 1 năm tùy vào tốc độ của con. Các bạn học viên được học kèm 1-1 với Mentor, vừa học vừa chơi với những bài giảng trực quan, hấp dẫn. Mỗi giờ học tập không hề nhàm chán và khô cứng mà cực kỳ cuốn hút. Thầy cô giảng đến đâu các con cùng thực thành đến đó, trẻ thích thú và nhanh chóng nắm bắt được các nguyên tắc cơ bản trong lập trình Scratch.

FUNiX sẵn sàng cùng ba mẹ mang lại những điều tốt nhất cho con

Đăng ký ngay!

Khóa học lập trình scratch FUNiX

Cơ hội nghề nghiệp

Chuyển từ tư duy (mindset) chơi game sang tư duy xây dựng game, các con tự do sáng tạo và khám phá bản thân, từ đó nuôi dưỡng đam mê, mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau này.

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!