Diễn đàn Tin học | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Diễn đàn Tin học

Góc Nguyễn Thành Nam 25/04/2022

Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam và cuộc gặp gỡ với một chuyên gia về Data tại một công ty công nghệ lớn, tốt nghiệp một đại học không phải hàng đầu nhưng đã trưởng thành từ những lần hỏi đap trên Diễn Đàn Tin Học (DĐTH)

Anh có thể lấy em làm hình mẫu cho FUNiX! Anh thử đoán xem em học ở đâu?
 
Một ông em, được giới thiệu là chuyên gia cứng về Data của một công ty công nghệ lớn, đang chinh phục thị trường Mỹ, hỏi tôi có vẻ hơi “thách thức”!
 
Anh không đoán được đâu. Em học đại học Tây Bắc, ở Sơn La đó. Lớp 12 em ham chơi máy tính, nên thi đại học thiếu điểm. Định xin học Aptech nhưng bố mẹ em không kham nổi học phí. Nên phải lánh lên đó “trốn nhục”. Cũng hay, có thêm một trải nghiệm vùng cao, quen được bạn gái sau này là vợ. Còn học thì ở quán Net. Thời đó chưa có MOOC nhưng có Diễn Đàn Tin Học (DĐTH). Di dỉ gì gi cái gì cũng có.
 
 
Đầu tiên là em hỏi, nhưng sau đó em thấy tìm cách trả lời cho các bạn trên diễn đàn còn học được nhiều hơn. Và có duyên gặp được 1 bác Việt Kiều. Có thể coi như mentor ấy. Anh em hợp nhau nói chuyện đủ thứ, từ công nghệ sang nghệ thuật, văn học. Hôm nào cũng đến 3-4 giờ sáng.
 
Thế rồi, công ty tin học lớn nhất Sơn La đánh tiếng mời em sang. Bài toán quản lý “dân nghiện” là em code thời ở đó đấy. Thế rồi em về thủ đô, đi làm, bỏ việc, khởi nghiệp, thất bại, và dừng chân ở đây.
 
Vow! Diễn Đàn Tin Học “thần thánh”!
 
Tầm 20 năm trước. Cuộc thi trí tuệ Việt Nam gặp một khủng hoảng về truyền thông. Tôi bay vào Sài Gòn gặp nhóm admin của DDTH tìm cách tháo gỡ. Lúc đó DVK và các bạn của em chắc cũng chỉ tầm 18-19 tuổi. Vừa gặp cả nhóm, trong một quán café, nhìn các gương mặt trẻ măng, tự tin, tôi hiểu ngay là là thế giới đã thay đổi. Những bạn trẻ này mới là những người có thể thực sự tạo sân chơi CNTT cho giới trẻ Việt Nam.
 
Hơn 10 năm sau, một đại gia Mỹ gốc Ấn, sau khi có dịp làm việc ở Việt Nam đã kể với tôi là ông đã đầu tư vào một startup ở Ấn Độ để tạo ra một thứ như Diễn Đàn Tin học của Việt Nam! Hóa ra ở nơi đối với chúng tôi là gốc “chân kinh” vẫn chưa có một diễn đàn sôi động và bổ ích như vậy.
 
Cám ơn ông em đã nhắc lại những kỷ niệm tự học tươi đẹp. Vậy là nhờ DĐTH, anh em ta mới có duyên ngồi đây uống bia “Ngàn Vàng – Hai Bà Trưng, bàn cách xây dựng công ty ngàn người!
 
Không biết DDTH giờ thế nào và DVK lưu lạc nơi đâu?
 
 
TS. Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX được biết đến là một trong 13 thành viên sáng lập Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Thành Nam có những đóng góp to lớn cho tập đoàn này trước khi tham gia vào lĩnh vực giáo dục. Năm 2015, ở tuổi năm mươi tư, ông là người sáng lập FUNiX – đơn vị tiên phong trong đào tạo trực tuyến của Việt Nam. Sau 6 năm thành lập (13/10/2015), hiện FUNiX có trên 13.000 học viên, trên 5.000 mentor môn là các chuyên gia/cố vấn đang sinh sống ở Việt Nam và 34 quốc gia trên toàn thế giới. Đây là một mô hình giáo dục chưa từng có ở Việt Nam, mang đến cơ hội học tập lập nghiệp trong lĩnh vực CNTT cho tất cả mọi người quan tâm đến công nghệ.
 
 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!