Founder FUNiX: Đừng hỏi tôi về ChatGPT, hãy hỏi sinh viên FUNiX

Founder FUNiX: Đừng hỏi tôi về ChatGPT, hãy hỏi sinh viên FUNiX

Góc Nguyễn Thành Nam 15/02/2023

Từ tháng 1/2023, FUNiX đã tích hợp ChatGPT vào hệ thống hỏi đáp nội bộ cho tất cả học viên. Founder FUNIX nói gì về quyết định này?

Ảnh: anh này đầu têu vụ FUNiX trang bị tài khoản ChatGPT cho tất cả học viên!
 
Làm gì mà ầm ĩ lên thế.
 
Ông em thì thầm: anh có muốn dùng không? Để em tạo tài khoản cho!
 
Ông em khác thì thúc giục: anh lên tiếng về vụ này đi chứ. Loạn hết cả rồi
 
Phóng viên thì nhắn: anh ơi lên talkshow, anh ơi cho em ý kiến.
 
FUNiX là trường tự học. Muốn tự học được phải hỏi. Mentors có thể rất nhiệt tình, nhưng vẫn là người. Không phải hỏi lúc nào cũng được, hỏi cái gì cũng được. Chẳng hạn, mình luôn xúi sinh viên FUNiX mượn cớ hỏi bài xong hỏi luôn: thầy ơi, công ty thầy làm gì vậy cho em đi theo về công ty thầy với. Nhiều ông mentor lại cáu.
 
Giờ tự nhiên có thằng dở hơi, hỏi gì cũng trả lời đầy đủ. Bị chê thì nhã nhặn xin lỗi, rồi hỏi lại tôi sai chỗ nào. Thật quá là trời cho. AI hay là “người thật” cũng chẳng quan tâm. Nên triển khai cho sinh viên dùng luôn. Một hồi mentors, hannah thích quá cũng nhào vô hỏi đáp loạn xạ. Thế là thành Cộng đồng Học tập!
 
Có người lo, thế mentors thất nghiệp hết à? Mentor là các chuyên gia trong ngành, thất nghiệp là do hết khách, sếp đuổi. Chứ ông nào vớ được ông trợ lý này chẳng mừng quá. Chỉ cần tập trung chia sẻ các kinh nghiệm thực chiến, đỡ phải mất công đi google rồi tổng hợp hộ sinh viên.
 
Lại có người lo. Thi cử thì sao? Haha, cái này thì ngay từ đầu đã lo rồi. Không phải lo AI mà lo BFI (Best Friend Intelligence – Làm bài nhờ người thân). Bởi thế thi cử, bài tập lớn ở FUNiX là 1/ thực chiến rồi 2/ qua vấn đáp hết. 3 mặt một nhời. Ông nào nhờ AI hay BFI làm hỏi vài câu tréo ngoeo là biết ngay. Mà hỏi mãi cũng ko phát hiện ra thì coi như ông ấy tự làm đi cũng được. Nếu cả đời ông sinh viên đó không bị lộ thì là bậc kỳ tài.
 
Hồi xưa lắm rồi, khi Lotus Notes mới ra đời. Tôi đã rất khoái chức năng Diary và Xếp lịch của nó. Nhưng phải điền các thông tin cấu trúc rất ngại. Nên đã order anh em viết ra một cái chương trình trợ lý, đặt tên là Lisa. Tuy tên rất hay nhưng nhiệm vụ của con này đơn giản: đại khái nếu ông chủ viết: “say quá, không nhớ sáng mai phải đi gặp thằng nào nhỉ”, thì nó biết bỏ mấy cái chữ vớ vẩn đi, block lịch sáng mai, và đưa ra danh sách gợi ý những “thằng nào”.
 
Nhưng đó là 30 năm trước.
 
Giờ thì đừng có hỏi tôi về cái ChatGPT gì đó mới ra đời nữa. Hỏi sinh viên bên FUNiX ấy! 
 
 
Nguồn: Facebook Nguyễn Thành Nam
 
TS. Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX được biết đến là một trong 13 thành viên sáng lập Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Thành Nam có những đóng góp to lớn cho tập đoàn này trước khi tham gia vào lĩnh vực giáo dục. Năm 2015, ở tuổi năm mươi tư, ông là người sáng lập FUNiX – đơn vị tiên phong trong đào tạo trực tuyến của Việt Nam. Sau 6 năm thành lập (13/10/2015), hiện FUNiX có trên 13.000 học viên, trên 5.000 mentor môn là các chuyên gia/cố vấn đang sinh sống ở Việt Nam và 34 quốc gia trên toàn thế giới. Đây là một mô hình giáo dục chưa từng có ở Việt Nam, mang đến cơ hội học tập lập nghiệp trong lĩnh vực CNTT cho tất cả mọi người quan tâm đến công nghệ.
 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại