CEO FUNiX và tâm huyết với lập trình cho thế hệ trẻ

Sự kiện

FUNiX đang đẩy mạnh các khóa học lập trình cho trẻ em, qua đó tạo cầu nối cho các bạn nhỏ từ tiểu học đến trung học phổ thông khám phá sức mạnh công nghệ. Góp phần làm nên “làn sóng” các khóa học IT trực tuyến ý nghĩa đó có rất nhiều tâm huyết của chị Lê Minh Đức – CEO FUNiX cùng các cộng sự ở trường Mây.

Là hệ sinh thái học trực tuyến tiên phong ở Việt Nam, FUNiX ghi dấu ấn với những khóa học công nghệ thông tin có độ phủ sóng rộng khắp trên mọi tỉnh thành tại Việt Nam và 34 quốc gia trên thế giới. Bước sang năm thứ 9 hoạt động tích cực, FUNiX hiện có gần 30 nghìn học viên, trong số đó có lượng học viên không nhỏ là các bạn học sinh. Trong năm 2023, FUNiX đặc biệt chú trọng đẩy mạnh chuỗi khóa học dành cho trẻ em, bao gồm các khóa học tiếng Anh và đặc biệt là các khóa học lập trình trực tuyến. Các khóa học linh hoạt với lộ trình bài bản và chuẩn đào tạo quốc tế góp phần tạo cầu nối giúp các bạn nhỏ từ tiểu học đến trung học phổ thông có thể thỏa sức khám phá sức mạnh của công nghệ thông tin, cũng như theo đuổi sở thích, đam mê của bản thân.

Theo chị Lê Minh Đức, CEO FUNiX, trẻ em ở các lứa tuổi khác nhau có điều kiện tiếp xúc công nghệ thông tin sẽ có nhiều lợi thế. Với các bạn vốn đã yêu thích công nghệ thông tin, các bạn sẽ hiểu rõ luôn là mình thích gì, và theo đuổi sở thích, thiên hướng của mình ra sao. Còn những bạn chưa có đam mê công  nghệ thông tin thì khóa học ở FUNiX giống như một cách bổ sung kiến thức căn bản cho một công dân 4.0. Đó là cơ hội giúp các bạn hiểu về công nghệ, để sau này các em dù học bất cứ ngành nghề nào cũng sẽ biết cách ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực của mình một cách linh hoạt, hiệu quả.

CEO FUNiX tin rằng công nghệ đã và đang là nhân tố giúp ích rất nhiều cho cuộc sống con người, thậm chí có thể nói là không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Công nghệ giúp ích cho cuộc sống của chúng ta, để con người trở nên an nhàn hơn, văn minh hơn. Nếu không được trang bị kiến thức IT, không biết ứng dụng công nghệ vào cuộc sống, công việc thì sẽ rất thiệt thòi cho các bạn trẻ. Bởi vậy, truyền cảm hứng cho giới trẻ em và học công nghệ là sứ mệnh tuyệt vời mà FUNiX đã và đang thực hiện.

Chị Lê Minh Đức cho hay, hiện nay, chị cùng với các cộng sự đang “đốt” rất nhiều tâm sức, năng lượng vào các khóa học công nghệ dành cho trẻ em. Đây là những khóa học cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản về ngành CNTT và khoa học máy tính cho học sinh. Với các bạn nhỏ Tiểu học và THCS, các khóa học như Lập trình Scratch, Khoa học Máy tính với Python của FUNiX sẽ giúp các bạn hiểu được thế nào là lập trình, cách máy tính phục vụ con người, trang bị những kỹ năng cơ bản của một công dân số.

Từ lứa tuổi THPT, các bạn có thể tham gia chương trình Software Engineering ở FUNiX, qua đó không chỉ học tập bài bản hơn về lĩnh vực phần mềm, mà còn có cơ hội đi sâu, phát triển theo hướng học một nghề nghiệp hoặc học để tích lũy tín chỉ, chuyển tiếp đại học ngành CNTT.

Tùy thuộc độ tuổi, các khóa học tại FUNiX được chăm chút tỉ mỉ từ chương trình đào tạo chất lượng, đến đội ngũ mentor, hannah… nhằm hỗ trợ học viên mọi lúc, mọi nơi, theo sát tốc độ học tập của từng học viên. Các bạn được khuyến khích tối đa trong việc thể hiện khả năng của bản thân, từng bước chinh phục những mục tiêu IT của mình.

Nữ tướng FUNiX tiết lộ các khóa học dành cho trẻ em ở FUNiX như Lập trình Scratch, Khoa học Máy tính với Python đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh. Nhiều bạn sau khi đến với khóa học như “bắt được sóng” ngay lập tức, thêm yêu, say mê và học hỏi đầy hứng thú. Đáng chú ý các khóa học về công nghệ dành cho trẻ em ở FUNiX hiện nay thu hút tỷ lệ học sinh nam và nữ đã tương đương nhau, gần như không có sự chênh lệch về mặt giới tính.

Trong khi đó, chương trình Software Engineering với cơ hội rộng mở về mặt bằng cấp, chứng chỉ, sự công nhận của các doanh nghiệp CNTT và các trường Đại học đã mở ra những cánh cửa tiềm năng, giúp con đường học tập của các bạn trẻ trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn bao giờ hết. Các bạn có thể chuyển tiếp lấy bằng Đại học trong nước như ĐH FPT, Trường Đại học Trà Vinh; hoặc chuyển tiếp du học ở nước ngoài như ĐH Deakin (Úc), ĐH CityU (Mỹ)… Với các bạn có nguyện vọng đi làm sớm, FUNiX cũng sẽ hỗ trợ, là cầu nối, giúp các bạn có thể đi thực tập và làm việc tại doanh nghiệp khi có đủ kiến thức, kỹ năng.

Vân Anh – Quỳnh Anh

CEO FUNiX và tâm huyết với lập trình cho thế hệ trẻ