Phụ huynh cho con học lập trình Scratch để khai phá tiềm năng công nghệ

Phụ huynh cho con học lập trình Scratch để khai phá tiềm năng công nghệ

Góc nhìn 05/06/2023

Lựa chọn khởi đầu con đường học lập trình với khóa Scratch tại FUNiX, em Phạm Hải Đăng (sinh năm 2011) đã có được những trải nghiệm thú vị cũng như những bài học bổ ích trong suốt quá trình học, trở thành một trong những học viên tốt nghiệp xuất sắc nhất toàn khóa. Hành trình học lập trình Scratch như một bức tranh đa sắc màu của Hải Đăng vừa được tái hiện qua những chia sẻ của mẹ em - chị Hồ Nhuần trong buổi phỏng vấn cùng FUNiX. 

Scratch

Em Phạm Hải Đăng – Học viên khóa Scratch tại FUNiX

FUNiX: Chào chị, ở nhà bạn Hải Đăng có thường bộc lộ những sở thích, đam mê về công nghệ thông tin không ạ?

Chị Nhuần: Ở nhà, Hải Đăng cũng hay thích ngồi máy tính, cũng thích mày mò, nhưng do chưa có động lực học tập rõ ràng nên con cũng mau chán lắm.

FUNiX: Tại sao chị lại lựa chọn cho con theo học khóa Scratch tại FUNiX?

Chị Nhuần: Thời gian gần đây chị thấy các bài quảng cáo về khóa học lập trình cho trẻ em trên Facebook rất nhiều. Các bạn nhỏ khoe sản phẩm tự mình tạo ra trông rất ngộ nghĩnh và đầy sáng tạo. Chị tò mò nên nghĩ đăng ký cho con học xem sao. Chị có tìm hiểu 1 vài trung tâm và quyết định lựa chọn khóa lập trình Scratch ở FUNiX vì con được học online 1-1 với Mentor – đây chính là điều chị thích nhất.

Khóa học lập trình Scratch FUNiX
Khóa học lập trình scratch cho tại FUNiX cho trẻ em có cơ hội được khai phá tiềm năng công nghệ của chính mình.

FUNiX: Trong quá trình học tập, chị đã đồng hành, động viên con học tập như thế nào?

Chị Nhuần: Công việc của chị cũng khá bận rộn, không có nhiều thời gian bên cạnh con, nhưng rất hay là ở FUNiX có Hannah (cô Tường Vi) đã giúp chị nhắc nhở lịch học cho con không sót buổi nào (lịch hỏi đáp, lịch học,…). Vào mỗi buổi học thỉnh thoảng chị cũng ngồi cùng con, xem con tiếp thu kiến thức và tương tác với Mentor như thế nào.

FUNiX: Chị cảm nhận thế nào về cách thức giảng dạy của FUNiX cũng như những tiến bộ của con trong quá trình học tập?

Chị Nhuần: Chị thấy cách dạy của FUNiX rất hay và linh hoạt giữa việc kết hợp học trực tiếp qua Zoom và cả qua video bài giảng quay sẵn. Như thế sẽ giúp các con học chủ động theo năng lực của mình, bạn học chậm không phải cố gắng quá sức theo các bạn học nhanh, mà bạn học nhanh cũng không phải chờ đợi bạn học chậm. Ngoài ra còn có buổi học qua Zoom hàng tuần nên các con được thỏa sức hỏi đáp, nuôi dưỡng đam mê.

Scratch
Chị Hồ Nhuần cùng Hải Đăng (học viên khoá học Scratch tại FUNiX)

FUNiX: Khi theo học khóa học Scratch, bạn Hải Đăng thể hiện sự yêu thích với môn học như thế nào? Bé có chia sẻ gì với mẹ về sự yêu thích hay những khó khăn trong quá trình học tập không ạ?

Chị Nhuần: Lúc đầu chị có hỏi ý kiến con về việc đăng ký nhưng con bảo thôi. Nhưng sau một hồi suy nghĩ thì con bảo mẹ đăng ký cũng được. Đến khi vào học, chị thấy con khá hào hứng. Sau mỗi buổi học thì con thường ngồi thêm mấy phút để làm cho xong bài tập hôm đó. Lúc nào muốn ngồi máy tính (mà để không bị mẹ mắng) là lại mở bài lập trình ra mày mò, sáng tạo tiếp cho bài tập của mình. Chị cũng chưa thấy con chia sẻ là gặp khó khăn gì trong quá trình học cả.

FUNiX: Chị có cảm xúc như thế nào khi con tạo ra được những sản phẩm Scratch đầu tiên và là một trong những học viên ưu tú được các Hannah (cán bộ chăm sóc học viên tại FUNiX) nhận xét là “rất thông minh, sáng tạo và tiến bộ vượt bậc”?

Chị Nhuần: Buổi cuối khóa, chị ngồi cùng con từ đầu đến cuối buổi luôn. Đúng là chị rất bất ngờ về bài thuyết trình sản phẩm của con. Chị chỉ nghĩ là con học bài nào, thầy giao làm dự án gì thì con chỉ hoàn thành xong đúng những cái thầy yêu cầu thôi, không ngờ là con biết kết hợp kiến thức từ bài đầu đến bài cuối để làm ra một sản phẩm độc đáo và có nhiều cái mới lạ như thế (có phần con còn tự sáng tạo ra dù thầy chưa dạy).

Scratch
Hải Đăng tự tin thể hiện khả năng với sự động viên nhiệt tình từ mẹ.

FUNiX: Lời khuyên của chị cho các phụ huynh có con đang muốn theo đuổi, thử sức với CNTT là gì? 

Chị Nhuần: Chị nghĩ các bố mẹ nên cho con trải nghiệm với khóa học lập trình Scratch tại FUNiX, đặc biệt rất phù hợp với các bạn nhỏ tuổi từ lớp 3. Chương trình học không quá khó nhưng khơi gợi được sự sáng tạo của con, đánh thức niềm đam mê của con với khối ngành CNTT. Từ đó các bố mẹ có thể có những định hướng phù hợp cho con sau này.

FUNiX cảm ơn chị Nhuần đã dành thời gian để chia sẻ những cảm nhận và thành tựu của bạn Hải Đăng trong quá trình học Scratch tại FUNiX. Chúc cho Hải Đăng sẽ tiếp tục nuôi dưỡng đam mê lập trình, đạt được nhiều thành tích học tập trong tương lai nhé!

Scratch là 1 ngôn ngữ lập trình trực quan được nghiên cứu và phát triển từ Học viện công nghệ Massachusetts (MIT). Ngôn ngữ lập trình Scratch phát triển theo hướng tương tác trực quan, đồ họa sống động, sản phẩm liền tay mà vẫn đảm bảo tính khoa học, tính liên thông tri thức sau này.

Khóa học lập trình Scratch online tại FUNiX phù hợp với trẻ em có độ tuổi từ 9 – 11 tuổi với hình thức học tập trực quan, con càng học càng say mê và tự tạo ra được sản phẩm của chính mình.


Bên cạnh việc hỏi đáp 1-1 với các mentor, con còn được cô hannah theo sát, đồng hành và khích lệ tinh thần học tập, giúp con chuyển tư duy từ chơi game sang biết làm game, có được những kiến thức cơ bản nhất về lập trình. khai phá tiềm năng công nghệ cho con và còn rất nhiều những lợi ích khác.

Phụ huynh quan tâm tìm hiểu khóa học Scratch cho con, có thể đăng ký nhận tư vấn tại đây

Khóa học lập trình Scratch FUNiX dành cho trẻ 7-12 tuổi
Khóa học lập trình Scratch FUNiX dành cho trẻ 9-11 tuổi

>>> Bài viết liên quan:

Khóa học lập trình scratch cho trẻ em tiểu học tại FUNiX

Học Scratch online cho trẻ em có hiệu quả không?

Học scratch để làm gì? Chương trình học lập trình Scratch chi tiết

Hướng dẫn cùng con học lập trình Scratch hiệu quả

Khóa học lập trình Scratch cho trẻ em tốt nhất

Trần Hương

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại