Tân học viên chia sẻ về giấc mơ IT tại lễ khai giảng FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Tân học viên chia sẻ về giấc mơ IT tại lễ khai giảng FUNiX

Góc nhìn 04/12/2023

Lễ khai giảng chào đón các tân học viên FUNiX đã diễn ra vào tối 2/12 với sự tham gia đông đảo của các học viên, hannah, mentor và cán bộ trường Mây.

Tại FUNiX, lễ khai giảng là cơ hội để các tân học viên gặp gỡ, giao lưu cùng các bạn học cũng như tìm hiểu về môi trường học tập mới. Tại sự kiện, nhiều bạn đã chia sẻ cởi mở về quyết định học FUNiX của mình. Trong đó, chia sẻ thú vị nhất có lẽ thuộc về anh Lê Trung Dũng, người từ một phụ huynh đã chuyển thành một học viên tại trường Mây.

Từ phụ huynh chuyển thành học viên

Anh Lê Trung Dũng (sinh năm 1981) có con từng theo học tại FUNiX. Anh đăng ký khóa Machine Learning (Học máy) với mong muốn mở rộng kiến thức và áp dụng vào lĩnh vực đang làm.

Tự nhận đã lớn tuổi, học viên bày tỏ sự lo lắng về khả năng theo đuổi khóa học. Tuy nhiên, anh cũng chia sẻ qua quá trình đồng hành cùng con, anh rất tin tưởng trường Mây sẽ cung cấp tất cả những nguồn lực cần thiết để hỗ trợ người học về đích.

“Mình muốn gửi lời cảm ơn FUNiX vì đã tạo điều kiện để những người lớn tuổi như mình có cơ hội để tiếp tục học tập,” anh chia sẻ.

Tiếp bước bạn bè học FUNiX

Anh Võ Chí Nguyện (sinh năm 1995) tốt nghiệp đại học chuyên ngành về điện tử viễn thông tại TP. HCM. Sau khi về quê ở Cà Mau, anh đã trải qua nhiều công việc khác nhau trong các lĩnh vực logistics, điện máy v.v. Tuy nhiên, do tất cả các công việc đều không có thu nhập cao và triển vọng phát triển ổn định, nên 9X mong muốn chuyển nghề.

Có hai người bạn đã tìm được việc làm sau khóa Tester (Kiểm thử phần mềm) tại FUNiX, anh Nguyện đăng ký với hy vọng sẽ được nhận vào một trong những doanh nghiệp đối tác của trường tại TP. HCM sau khi hoàn thành khóa học.

Cũng là một học viên chuyển nghề, chị Nguyễn Ngân hiện đang làm vị trí marketing tại TP. HCM. Tốt nghiệp ngành Truyền thông Đa phương tiện và từng có kinh nghiệm học về lập trình web, chị đăng ký khóa Business Analysis tại FUNiX với mong muốn thử hướng đi mới cho bản thân.

Một du học sinh đến từ Nhật Bản, anh Phạm Thiên An, hiện đang theo học tại một trường tiếng với dự định sang năm sẽ chuyển sang học trường IT. Anh đăng ký khóa Lập trình web và ôn thi Chứng chỉ Kỹ sư CNTT tại Nhật (chứng chỉ FE, viết tắt của Fundamentals of Engineering Certification) với mục tiêu tìm được công việc về IT tại Nhật sau khi học xong.

Mỗi học viên tìm đến với FUNiX đều có một câu chuyện, một ước mơ riêng, nhưng đều có một điểm chung là đều đang nỗ lực để thay đổi sự nghiệp, thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tốt đẹp hơn. Với sự đồng hành của các hannah, mentor và toàn thể đội ngũ cán bộ FUNiX, hy vọng các bạn sẽ luôn vững tâm, kiên trì và sớm gặt hái được nhiều thành công trên con đường đã chọn!

Vân Nguyễn