xTalk 64: Ngày Nhà giáo Việt Nam cùng mentor FUNiX

Sự kiện

Vào 20h tối thứ 7 ngày 20/11 sắp tới,  xTalk số 64 sẽ được tổ chức nhằm hoà chung không khí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời  tạo không gian giao lưu, chia sẻ giữa các xTer với mentor Vũ Ngọc Trung và Nguyễn Cát Tiểu Giang. Thông qua chương trình, BTC cũng như các Xter cũng mong muốn gửi lời tri ân sâu sắc đến 2 mentor nói riêng và cộng đồng mentor tại FUNiX vì sự hỗ trợ, dẫn dắt trong suốt quá trình học tập CNTT.

Mentor Nguyễn Cát Tiểu Giang

Mentor Nguyễn Cát Tiểu Giang tốt nghiệp chuyên nghành Khoa học máy tính tại RUDN – đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga. Chị Giang đã có kinh nghiệm làm việc tại VSII, Fsoft. Gia nhập FUNiX từ năm 2016, mentor Nguyễn Cát Tiểu Giang đã trở thành một gương mặt quen thuộc tại FUNiX, “thu phục” được không ít các xTer đam mê công nghệ thông tin.

Dành tâm huyết lớn cho nghề giáo cũng như cho công nghệ thông tin, chị Giang hiện đang tham gia làm mentor các môn FUN121x, CSI101x, PRO192x, LAB101x… và thường xuyên có những chia sẻ, review trong cộng đồng học viên FUNiX, nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các xTer.

>>Bi hài nữ giới theo ngành IT: “Anh ơi, nó không chạy”

Nói về cơ hội trong ngành CNTT, mentor Nguyễn Cát Tiểu Giang từng chia sẻ rằng: “Nghề lập trình không phân biệt tuổi tác, giàu nghèo. Tôi chuyển từ một học sinh chuyên Anh sang học công nghệ thông tin khi không có nền tảng về ngành. Tôi đi theo code chỉ với niềm đam mê. Hiện tại, tôi rẽ sang lĩnh vực IOT. Với sự “lì lợm” và đam mê, bạn hoàn toàn có thể “dev đến già” cũng như đạt được những thành công trong sự nghiệp”.

Mentor Vũ Ngọc Trung

Mentor Vũ Ngọc Trung hiện đang là kỹ sư CNTT tại xứ sở hoa anh đào. Cơ duyên đưa vị mentor đến với FUNiX bắt nguồn từ việc bà xã của anh có học Chứng chỉ 1 tại trường mây, trong suốt một năm bà xã học tập, người luôn đồng hành và giúp đỡ không ai khác chính là anh Trung.

Nhận thấy bản thân có thể góp sức cho FUNiX, giúp nâng cao trải nghiệm học tập của học viên, đồng thời với niềm yêu thích chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ các bạn học chậm, gặp khó khăn, anh Trung đã đăng ký gia nhập FUNiX với vị trí mentor.

Mình luôn hỗ trợ tất cả các đối tượng học viên. Các bạn học chắc thì bổ sung kiến thức nâng cao, định hướng nghề nghiệp. Các bạn học chậm hơn thì củng cố kiến thức nền tảng, động viên tinh thần và luôn nhắc nhở” – anh Trung chia sẻ.

Chia sẻ về công việc này, mentor Vũ Ngọc Trung cho biết: “Niềm vui lớn nhất của mình là được chia sẻ, hỗ trợ các bạn. Nhưng điều nhận lại nhiều nhất có lẽ chính là kiến thức mà để chia sẻ được cho các bạn, mình phải lĩnh hội được sâu nhất. Người ta nói, học thì bạn có 30% kiến thức, tự mình làm lại thì bạn có 60% kiến thức, còn chia sẻ cho người khác thì bạn sẽ có 90% kiến thức đó. Quá trình làm mentor đã hoàn thiện kỹ năng lập trình của mình lên rất nhiều.

Mình luôn hỗ trợ tất cả các đối tượng học viên. Các bạn học chắc thì bổ sung kiến thức nâng cao, định hướng nghề nghiệp. Các bạn học chậm hơn thì củng cố kiến thức nền tảng, động viên tinh thần và luôn nhắc nhở: Nghề lập trình trọng kinh nghiệm. Code nhiều vào! Làm đi làm lại Asm, làm đi làm lại Lab!”

>> Mentor Vũ Ngọc Trung: Nếu học chậm, hãy học cho chắc!

xTalk 64: Ngày Nhà giáo Việt Nam cùng mentor FUNiX

Trong xTalk số 64 (20h thứ 7 ngày 20/11), các mentor cùng xTer sẽ cùng trao đổi về hệ thống học tập của FUNiX, phương pháp sử dụng hệ thống này hiệu quả đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình mentoring, coaching và giải đáp những thắc mắc của học viên về lĩnh vực CNTT. xTalk số 64 còn có sự tham gia của xTer Nguyễn Hữu Thành – xTer “ruột” của 2 mentor, hứa hẹn sẽ trao đổi nhiều thông tin mà các học viên FUNiX đang rất quan tâm.

>> Link đăng ký tham dự xTalk: https://forms.gle/Shci3YXU7HcwS5MA8

Minh Tiến

xTalk 64: Ngày Nhà giáo Việt Nam cùng mentor FUNiX

Sự kiện

Mentor Nguyễn Cát Tiểu Giang

>>Bi hài nữ giới theo ngành IT: “Anh ơi, nó không chạy”

Mentor Vũ Ngọc Trung

>> Mentor Vũ Ngọc Trung: Nếu học chậm, hãy học cho chắc!

xTalk 64: Ngày Nhà giáo Việt Nam cùng mentor FUNiX

>> Link đăng ký tham dự xTalk: https://forms.gle/Shci3YXU7HcwS5MA8