3 học viên FUNiX bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp trong ngày Noel

Tin tức 26/12/2021

Ngày 25/12, ba học viên FUNiX là Nông Thị Huệ, Nguyễn Hoàng Liễu Hạnh và Vũ Tùng đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp, chính thức hoàn thành chương trình học tại FUNiX, chinh phục mục tiêu lấy bằng đại học ngành CNTT.

Buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp trực tuyến của các sinh viên được tổ chức trên Zoom. Hội đồng chấm bảo vệ đồ án gồm có 5 giảng viên của Đại học FPT: Thầy Phạm Ngọc Hòa – Chủ tịch hội đồng, thầy Nguyễn Tất Trung và thầy Bùi Đình Chiến – thành viên Hội đồng.

Lần lượt ba học viên FUNiX đã bảo vệ các đồ án của mình, mỗi người phụ trách một đồ án riêng. Bạn Nông Thị Huệ với đồ án Hệ thống trao đổi kiến thức cho doanh nghiệp; bạn Nguyễn Hoàng Liễu Hạnh – với đồ án website Không gian quán cà phê; bạn Vũ Tùng với đồ án Xây dựng phần mềm quản lý phòng khám.

Sau khoảng 3 giờ bảo vệ, cả ba bạn học viên đã xuất sắc bảo vệ đồ án thành công.

Vũ Tùng – Xây dựng phần mềm quản lý phòng khám

Mở đầu buổi lễ bảo vệ là bạn Vũ Tùng – Xây dựng phần mềm quản lý phòng khám. Sản phẩm của Tùng là một ứng dụng web được bạn thực hiện trong vòng 3 tháng. Lý do Tùng lựa chọn đồ án dựa trên thực tế nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng, nhiều phòng khám vừa và nhỏ hiện vẫn phụ thuộc vào việc sử dụng giấy bút, phần mềm đơn giản để quản lý. Qua nghiên cứu các hệ thống trên thị trường để quản lý phòng khám, Tùng nhận thấy giá thành hơi cao so với các chức năng cơ bản. Bởi vậy, bạn đề xuất một hệ thống phần mềm quản lý phòng khám giúp quản lý toàn bộ các luồng công việc như quản lý bệnh nhân, phiếu khám, phiếu chỉ định, hồ sơ bệnh án, phiếu thu, đơn thuốc.. Ngoài ra, hệ thống còn có chức năng quản lý nhiều phòng khám một lúc, có khả năng bảo mật thông tin bệnh nhân.

đồ án tốt nghiệp

Sau phần trình bày đồ án tốt nghiệp của Vũ Tùng, các thầy trong Hội đồng đã đưa ra các góp ý cho bạn như: Cần tìm hiểu kỹ lưỡng hơn bài toán thực tế, nếu không tìm hiểu đầy đủ sẽ không giải quyết đúng yêu cầu và phần mềm làm ra có thể không thể sử dụng được. Nâng cao tính thực tế, đồ án của Tùng sẽ khả thi, chất lượng hơn.

Học viên Nông Thị Huệ –  đồ án Hệ thống trao đổi kiến thức cho doanh nghiệp

Xuất phát từ thực tế về nhu cầu về một hệ thống trao đổi kiến thức chuyên môn, công việc trong công ty, học viên Nông Thị Huệ đã xây dựng Hệ thống trao đổi kiến thức cho doanh nghiệp.

Hệ thống của học viên góp phần khắc phục các vấn đề như: Chi phí hợp lý, tùy chỉnh các tính năng khi cần thiết, tính bảo mật, riêng tư và không bị mất/ lộ dữ liệu.

Hệ thống của chị có tên KES của học viên Nông Thị Huệ với giao diện đơn giản, dễ trao đổi cho các thành viên công ty, mọi người được chia sẻ kiến thức để các thành viên tham khảo và học hỏi lẫn nhau.

Hệ thống của chị có tên KES với giao diện đơn giản, dễ trao đổi cho các thành viên công ty, mọi người được chia sẻ kiến thức để các thành viên tham khảo và học hỏi lẫn nhau.

Lắng nghe trình bày của bạn Huệ, các thành viên trong Hội đồng góp ý cách đặt vấn đề cho bài toán của chị có phần chưa chính xác, tài liệu còn hơi dài chưa hiệu quả. Phần coding ổn và cần rút kinh nghiệm để có thể làm tốt hơn nếu triển khai hệ thống trong thực tế.

Nguyễn Hoàng Liễu Hạnh – Đồ án Website Không gian quán cà phê

Với mục tiêu xây dựng một website về Không gian quán cà phê, nhằm quảng bá một thương hiệu cà phê đến với khách hàng hiệu quả, bao gồm cả việc giúp khách hàng đặt hàng qua Internet, bạn Liễu Hạnh đã cho ra đời website “không gian quán cà phê”.

Sản phẩm của Hạnh gây ấn tượng cho hội đồng vì giao diện đẹp, ấn tượng.

“Đồ án đạt chất lượng, dù vẫn còn lỗi kỹ thuật, tài liệu… So với sản phẩm cà phê, giao diện hút mắt” – thành viên Hội đồng bảo vệ đồ án nhận xét.

Sau những giờ phút khá căng thẳng, cả ba bạn học viên FUNiX đã chính thức vượt ải tốt nghiệp. Cùng chúc mừng các bạn với thành quả đã đạt được và mong rằng, các bạn sẽ tiếp tục gặt hái những thành công mới trong công việc, cuộc sống.