xDay mở màn 2018 tại HCM: "Lập trình IT - cơ hội trong tầm tay" | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

xDay mở màn 2018 tại HCM: “Lập trình IT – cơ hội trong tầm tay”

Tin tức 03/01/2018

“Những yêu cầu của nhà tuyển dụng” luôn là mối quan tâm hàng đầu của những lập trình viên tương lai. Với mong muốn giúp các bạn sinh viên chuẩn bị hành trang tốt nhất cho bản thân, FUNiX mời đến xDay 25 HCM lần này Giám dốc tuyển dụng của FPT Software HCM để xTers có cơ hội “khai thác” tất cả những thông tin cần thiết cho công việc trong tương lai.

Theo đó, chủ đề của xDay lần này đo Đại học trực tuyến FUNiX tổ chức sẽ là “Lập trình IT – cơ hội trong tầm tay” với diễn giả – chị Tạ Thị Kim Ngân vẫn thường được người FPT trìu mến đặt biệt danh là “headhunter”. Tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương TP.HCM, với 13 năm kinh nghiệm làm việc tại FPT Software, chị Ngân hiện đang là Giám đốc tuyển dụng của FSOFT HCM. Công việc thường ngày của chị là hỗ trợ một team với hơn 40 người từ Bắc vào Nam làm việc hết công suất để tìm ra những “nhân tài” cho FPT.

Hơn ai hết, chị Ngân hiểu rõ các bạn sinh viên cần gì nếu muốn trở thành lập trình viên. Với 13 năm gắn bó với công việc tuyển dụng, chị Ngân chia sẻ “Mình thấy các bạn trẻ bây giờ đã giỏi hơn, nhanh nhạy hơn với sự thay đổi và phát triển của công nghệ hơn trước vì các bạn được tiếp cận sớm với ngoại ngữ và máy tính cùng với trợ thủ đắc lực là CNTT và Internet. Tuy nhiên, vẫn cần các bạn xác định rõ được đam mê, định hướng và có kế hoạch thực hiện cụ thể ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, ngoại ngữ cũng là một kỹ năng còn thiếu của rất nhiều sinh viên CNTT, các bạn thường chỉ có thể đọc hiểu còn các kỹ năng khác chưa đáp ứng được mong đợi của Doanh nghiệp”.

Là một “bóng hồng” xinh đẹp tại FPT Software, chị Ngân muốn nhắn nhủ riêng đến các bạn nữ muốn theo ngành CNTT: “Trong môi trường làm việc mà phái mạnh áp đảo thì “phái đẹp” thật sự có rất nhiều ưu thế. Trước hết là sẽ được trân trọng và yêu quý vì “hiếm” mà. Đối với bản thân mình, ngành CNTT không hề khô khan như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ khi làm chung và giao lưu với rất nhiều anh em trong suốt thời gian qua mới biết họ rất “lành”, đáng mến, tình cảm và đôi khi thì “siêu lãng mạn”. Đặc biệt là rất nhiều tài lẻ. Nên nếu các bạn nữ muốn theo nghề này thì chắc chắn sẽ không bị thiệt thòi”, – chị Ngân vui vẻ nói.

Diễn giả xDay 25 HCM
Chị Tạ Thị Kim Ngân hiện đang là Giám đốc Tuyển dụng của FPT Software tại HCM cho rằng “Ai cũng có thể trở thành lập trình viên nếu bạn thật sự đặt nó làm mục tiêu và cố gắng hết sức để đạt được nó”.

Từng trải qua quãng thời gian sinh viên rồi đi làm trong ngành CNTT, chị Ngân dành lời khuyên rất tâm huyết đến các xTer đó là hãy học thật chăm chỉ, trang bị thật nhiều những kiến thức và kỹ năng cho công việc tương lai bằng cách đi thực tập ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hãy định hướng và tìm cho mình những Mentor (chuyên gia CNTT tại FUNiX) tốt để được dẫn dắt đi đúng và đi nhanh.

Đến với xDay lần này, chị Ngân muốn mang tới thông điệp rằng ai cũng có thể trở thành lập trình viên nếu bạn thật sự đặt nó làm mục tiêu và cố gắng hết sức để đạt được. Đây sẽ là không gian trao đổi hết sức gần gũi và chân tình giữa đại diện nhà tuyển dụng và sinh viên. Diễn giả sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và cụ thể hơn về những yêu cầu công việc đối với một lập trình viên.

2018, FUNiX sẽ tổ chức những buổi xDay với format hoàn toàn mới lạ, thực tế và gần gũi hơn với sinh viên. Các chủ đề được chia sẻ sẽ không chỉ liên quan trực tiếp đến CNTT nữa mà bao gồm cả những kiến thức ở những lĩnh vực khác mà các xTer sẽ cần đến.

xDay 25 này cũng là xDay đầu tiên của năm 2018 sẽ là dịp để chúng ta gặp gỡ, tổng kết năm cũ và cùng nhau nhìn lại những gì đã và chưa làm được trong suốt một năm qua. Đây cũng là cơ hội để chúng ta trải lòng và đặt ra những mục tiếu cho năm tới và cùng nhau nâng lý chúc cho một năm mới đầy khởi sắc cùng FUNiX.

Thời gian: 9h00 – 12h00, Chủ nhật ngày 7/1/2018

Địa điểm: Phòng Hub, 273 Điện Biên Phủ, Q.3, HCM

Đừng quên đăng ký tại đây trước ngày 5/1 này nhé.

Liên hệ Ms.Oanh: 0936666807 (oanhnh@fpt.edu.vn)