FUNiX ra mắt môn Academic Writing (Kỹ năng Viết học thuật)

Tin tức 14/05/2022

Môn học Academic Writing (Viết học thuật) nằm trong chương trình các môn Tiếng Anh trong trường đại học, cao đẳng dành cho những người có mong muốn lấy bằng Đại học. Môn học này là môn học thứ 5, dành cho các học viên đã hoàn thành các môn học Academic English 1, Academic English 2, Academic English 3 và Academic English 4.

Khóa học này được thiết kế dành cho người học có năng lực cơ bản tốt hoặc có thể cải thiện nhiều về mọi lĩnh vực với trình độ tương đương với trình độ C1 theo CEFR (Khung tham chiếu ngôn ngữ chung của Châu Âu).

viết học thuật
Môn học được thiết kế bởi Th.S Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Thạc sĩ Ngôn ngữ học Ứng dụng, Đại học Melbourne, Úc; Trưởng Khoa Tiếng Anh, Đại học FPT với hơn 20 năm giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, hơn mười năm thiết kế các khóa học tiếng Anh tổng quát và tiếng Anh chuyên ngành.

Mục tiêu môn học

Ngày 10/5, phòng Phát triển Chương trình chính thức cho ra mắt môn học Academic Writing (Viết học thuật). Các kỹ năng được dạy trong khóa học này sẽ giúp học viên thành công trong bất kỳ khóa học cấp độ đại học hoặc lĩnh vực chuyên môn nào. Học viên sẽ học cách thực hiện nghiên cứu học thuật nghiêm ngặt và thể hiện ý tưởng của mình một cách rõ ràng trong một định dạng học thuật. Tất cả kiến thức thu nhận được trong suốt quá trình học Academic Writing (Viết học thuật) sẽ đạt đến đỉnh cao trong một bài báo nghiên cứu học thuật về một vấn đề mà học viên lựa chọn.

Hoàn thành môn học, bạn sẽ cần phải đạt được những kỹ năng như sau:

• Xác định các thì chính xác của động từ để sử dụng
  • Sử dụng dấu phẩy một cách hiệu quả
  • Sử dụng một số kiểu câu khác nhau
  • Viết hiệu quả hơn bằng tiếng Anh
  • Tạo các tuyên bố luận điểm hiệu quả cho các bài luận của bạn
  • Lập kế hoạch và viết các bài luận so sánh / tương phản, nguyên nhân / kết quả và lập luận
  • Viết các đoạn thân bài phát triển tốt
  • Lập kế hoạch và viết một bài luận lập luận phức tạp hơn
  • Xác định hành vi đạo văn và giải thích cách ngăn chặn
  • Đọc và phân tích một số bài báo để hình thành ý kiến ​​của riêng bạn về một chủ đề
  • Viết dàn ý chi tiết cho các bài nghiên cứu
  • Tìm tài liệu nguồn cho các bài nghiên cứu – ghi chép và sắp xếp các ghi chú tốt cho nghiên cứu
  • Sử dụng giọng điệu và ngôn ngữ học thuật thích hợp
  • Nguồn tài liệu bằng cách tạo danh sách Công trình được trích dẫn ở định dạng MLA
  • Tránh ăn cắp ý tưởng từ các nguồn khác nhau.

Nội dung môn học

Môn này sẽ có 4 học phần với 17 bài học, tập trung vào các kỹ năng viết học thuật. Mỗi bài học sẽ có một hoặc một số video và liên kết được học kỹ lưỡng, sau đó, học viên phải hoàn thành một bài kiểm tra. Sau mỗi học phần, học viên sẽ được yêu cầu làm các bài kiểm tra tiến độ và bài tập.

Nguồn học liệu

FUNiX sử dụng nguồn học liệu online (MOOC), tập hợp những tài liệu uy tín và giá trị, cung cấp những kiến thức cơ bản và dầy đủ cho người học. Ngoài ra, tại trường Mây cũng không quy định bắt buộc tài liệu học tập. Học viên có thể chủ động tùm và học từ bất kỳ nguồn nào phù hợp như bài giảng trên Coursera, Udemy, edX Training,… hay thậm chí là sách in.

Minh Tiến

>>Trung tâm xSeries ra mắt môn Học máy cho Khoa học Dữ liệu (phiên bản nâng cấp)