CEO Newwave Solutions mong muốn xây dựng hệ sinh thái đào tạo IT cùng FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

CEO Newwave Solutions mong muốn xây dựng hệ sinh thái đào tạo IT cùng FUNiX

Tin tức 13/06/2022

Tháng 6 vừa qua FUNiX chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng cùng doanh nghiệp IT Newwave Solutions. FUNiX đã có cuộc trò chuyện với CEO Newwave Solutions Tô Quang Duy xung quanh chương trình hợp tác giữa hai bên. 

Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam và CEO Newwave Solutions Tô Quang Duy tại lế ký kết hợp tác giữa hai đơn vị. 

Xin anh giới thiệu đôi nét về Newwave Solutions?

Newwave Solutions là một trong những công ty IT outsourcing hàng đầu cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin với hơn 10 năm kinh nghiệm, quy mô hơn 300 nhân viên và có trụ sở chính tại Hà Nội và văn phòng quốc tế tại Tokyo (Nhật Bản). Kể từ khi thành lập vào năm 2011 đến nay, Newwave Solutions tự hào khi thực hiện hơn 800 dự án với các các đối tác trong và ngoài nước.

Vừa qua, Newwave Solutions vinh dự được nhận Giải thưởng Sao Khuê 2022 ở hạng mục Xuất khẩu phần mềm do VINASA tổ chức và Top 60 doanh nghiệp phát triển bền vững giai đoạn 2018 – 2021 bởi Clutch.

Bên cạnh đó, dịch vụ chất lượng của Newwave Solutions cũng được minh chứng thông qua các chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế – ISO9001 & ISO27001.

Trên hành trình nỗ lực đem những giải pháp phần mềm và chuyển đổi số tốt nhất cho các doanh nghiệp, Newwave Solutions đặt mục tiêu trở thành 1 trong 10 công ty phát triển phần mềm tốt nhất Việt Nam.

Anh có thể chia sẻ về câu chuyện thành lập doanh nghiệp? 

Newwave Solutions ban đầu được thành lập với một nhóm nhỏ những kỹ sư đam mê phát triển phần mềm. Trải qua hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển với nhiều thăng trầm của cuộc sống, đặc biệt là đại dịch COVID-19 hoành hành trong những năm qua, Newwave Solutions tự hào khi vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, mở rộng quy mô và nhân sự, tiếp tục đóng góp một phần công sức của mình vào ngành công nghệ thông tin.

Điều gì đã thúc đẩy doanh nghiệp trở thành đối tác của FUNIX trong đào tạo, tuyển dụng? 

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin ngày càng cạnh tranh và phát triển, kéo theo nhu cầu về nguồn nhân sự chất lượng cao ngày càng tăng. Trong buổi ký kết hợp tác chiến lược với FUNiX, anh Tô Quang Duy – CEO của Newwave Solutions – bày tỏ mong muốn xây dựng hệ sinh thái mạnh mẽ để nuôi dưỡng nhân tài, cũng như tạo thêm cơ hội cho sinh viên được học với các chuyên gia công nghệ và hiểu cặn kẽ về các công ty phát triển phần mềm tại Việt Nam theo đúng như đường hướng đào tạo mà FUNiX đang áp dụng.

Doanh nghiệp đánh giá như thế nào về mô hình đào tạo của FUNiX? 

Với việc vừa học vừa thực hành từ ngay những ngày đầu, mô hình đào tạo người thật – việc thật – chất lượng thật của FUNiX hứa hẹn sẽ “sản xuất” nhiều tài năng công nghệ thông tin.

Xin anh chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng của Newwave Solutions hiện nay?

Hiện nay, Newwave Solutions đang tập trung tuyển những vị trí như Nodejs, Frontend, Mobile App, PHP, Java và Python.
Ở Newwave Solutions, yêu cầu đầu tiên là ứng viên phải hiểu kiến thức nền, am hiểu về nhóm ngành công nghệ mà mình đang theo đuổi, có tư duy lập trình và quan trọng là thái độ cầu tiến trong công việc để theo đuổi công việc nghiêm túc và lâu dài.

Newwave Solutions có những chính sách, chế độ đãi ngộ nào để thu hút và giữ chân nhân viên?

Ở Newwave Solutions, chế độ lương rất rõ ràng, linh động tùy vai trò và vị trí của thành viên. Với việc lấy nguồn nhân lực chất lượng cao là ưu tiên hàng đầu, Newwave Solutions không ngừng xây dựng và hoàn thiện những chính sách để thu hút, bồi dưỡng và đãi ngộ xứng đáng đối với nhân tài như: thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nội bộ và bên ngoài để nhân sự có cơ hội trau dồi thêm chuyên môn, kỹ năng mềm; tổ chức các hoạt động tri ân, chăm lo đời sống tinh thần CBNV và người thân; chăm sóc sức khỏe nhân viên định kỳ hàng năm; đóng bảo hiểm chăm sóc sức khỏe PTI hấp dẫn bao gồm bảo hiểm sức khỏe và tai nạn bên cạnh các bảo hiểm cơ bản theo quy định của Bộ luật Lao động; thưởng lương tháng 13, thưởng hiệu quả kinh doanh (đối với thị trường non EN), thưởng giới thiệu ứng viên, thưởng dự án, thưởng theo năng lực cá nhân, signing bonus …; được cấp laptop/máy tính làm việc; quà Tết, quà sinh nhật công ty, quà chào mừng nhân viên mới…; tham gia vào các câu lạc bộ Yoga, Bơi lội, esports…

Anh có thể chia sẻ về định hướng phát triển của Newwave Solutions trong thời gian tới?

Newwave Solutions có nhiều đối tác trên khắp thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Australia, châu u và cả Việt Nam, tiêu biểu là Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Bất Động Sản Đất Xanh, Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt. Trong thời gian tới, ngoài việc tập trung vào các sản phẩm chuyên biệt cho từng khách hàng riêng lẻ, Newwave Solutions sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số và công nghệ mới như AI, Blockchain, … để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Vân Nguyễn (Thực hiện)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại